Quy trình, điều kiện, thủ tục để được cấp Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp (địa phương)

Trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay, việc xây dựng các trang thông tin điện tử (địa phương) là vô cùng cần thiết để kịp thời tổng hợp, truyền tải thông tin ở đa lĩnh vực đến bạn đọc, cung cấp cái nhìn tổng quát, nhanh chóng, chính xác nhất về mọi mặt đời sống. Vậy để được cấp Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp cần những điều kiện, quy trình, thủ tục như thế nào, mời các bạn tham khảo bài viết đã được công ty Luật Gia Phát tổng hợp dưới đây.

Thủ tục đăng ký ứng dụng thương mại điện tử 2022

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ tại Việt Nam trong thời gian gần đây kéo theo các sàn thương mại điện tử cũng phát triển rầm rộ nhằm thay đổi thói quen mua sắm của người dùng từ trực tiếp sang online. Thương nhân, tổ chức thiết lập ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử phải đáp ứng các điều kiện và đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Vì vậy trước khi công bố ứng dụng thương mại điện tử, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục công bố ứng dụng thương mại điện tử. 


Điều kiện xin cấp Giấy phép mạng xã hội trực tuyến 2022 

Với sự phát triển của thời đại công nghệ thông tin, con người tương tác với nhau càng nhiều nhờ các trang mạng xã hội. Nhờ những tính năng như chat, email, blog…, mọi người có thể chia sẻ, trao đổi, giao lưu, kết bạn với nhau về nhiều lĩnh vực kinh tế, đầu tư, văn hóa, ẩm thực, thẩm mỹ… Tuy nhiên, để phát triển được các trang mạng xã hội và duy trì được nó, tổ chức, cá nhân sáng lập phải thực hiện việc xin cấp giấy phép mạng xã hội. 

Điều kiện, thủ tục xin cấp Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp

Ngày nay, dưới sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, con người tiếp nhận thông tin qua nhiều phương thức, trong đó thông tin từ các nguồn trên mạng là chủ yếu. Từ đó, loại hình trang thông tin điện tử tổng hợp xuất hiện, đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng. Tuy nhiên, khi thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp cần phải xin cấp phép từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền.


Điều kiện cấp giấy phép hoạt động tạp chí điện tử

Trước nhu cầu đa dạng của bạn đọc và trong xu thế phát triển chung của công nghệ thông tin dẫn đến sự thay đổi thói quen đọc của người dùng, từ các ấn phẩm giấy chuyển sang các website, tạp chí, báo… điện tử. Từ đó, nhu cầu thiết lập các trang tạp chí điện tử ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, đây là một hoạt đông liên quan đến lĩnh vực báo chí, và cần phải đáp ứng các điều kiện cần thiết khi thực hiện thủ tục này.

Những hồ sơ cần chuẩn bị khi xin giấy phép mạng xã hội

Luật Gia Phát hướng dẫn quý khách hàng khi có nhu cầu muốn thay đổi nội dung đăng ký thuế cho doanh nghiệp. Giúp công việc quý khách được thuận lợi và hiệu quả.

Hiện nay, theo quy định của pháp luật (Nghị định số 72/2013/NĐ-CP, Thông tư 09 /2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông;), các website cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến dưới một trong các hình thức nêu trên phải đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến và chịu sự quản lý của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.