Bán hàng trên TikTok Shop có phải đăng ký kinh doanh không? Đăng ký bán hàng trên TikTok Shop phải cung cấp các thông tin nào?

TikTok hiện là một trong những nền tảng xã hội phát triển nhanh nhất, kênh giải trí thu hút lượng người dùng khủng trên toàn thế giới. Cùng với đó là xu hướng kinh doanh online ngày càng trở nên phổ biến và thịnh hành tại Việt Nam, nắm  bắt cơ  hội đó năm 2022 TikTok đã công bố tính năng mới đó là TikTok shop bổ sung thêm cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp thị và bán hàng trên TikTok. Dần dần TikTok shop đã trở thành một trong những kênh bán hàng online mà đa số các nhà bán hàng đều lựa chọn.

Thay đổi, chấm dứt thông tin đã thông báo website thương mại điện tử bán hàng

Website thương mại điện tử là trang web động, với tính năng mở rộng nâng cao, áp dụng các công nghệ hiện đại ngày nay mạnh mẽ lĩnh vực Công nghệ Thông tin để tạo dựng ra trang web, giúp người bán có thể bán được sản phẩm sản phẩm qua mạng internet và người mua có thể mua được sản phẩm họ cần thông qua mạng internet. Trong quá trình hoạt động trang web thương mại điện tử nếu có sự thay đổi thông tin về trang web hoặc muốn chấm dứt hoạt động trang web thương mại điện tử bán hàng quý khách hàng cần thực hiện thủ tục thay đổi, chấm dứt thông tin trang web thương mại điện tử bán hàng. Dưới đây là một số tư vấn của Luật Gia Phát về thủ tục này.


Thủ tục đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử

Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử là website thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại. Các loại website thương mại điện tử cần thực hiện thủ tục đăng ký gồm có: Sàn giao dịch thương mại điện tử; Website khuyến mại trực tuyến; Website đấu giá trực tuyến. Trong nội dung bài viết, Luật Gia Phát sẽ đề cập đến thủ tục đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử.

Thủ tục xin cấp phép website tin tức dưới dạng báo điện tử

Hiện nay, cùng với sự phát triển của mạng Internet, việc tìm kiếm tin tức trên các website đang dần trở nên dễ dàng và phổ biến. Website tin tức là cung cụ quan trọng giúp người đọc nhanh chóng tiếp cận các thông tin mới nhất một cách nhanh chóng dù ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào. Bên cạnh những website chuyên ngành của một tổ chức chuyên môn cập nhật về một lĩnh vực cụ thể, người đọc có thể dễ dàng nắm bắt những tin tức mới nhất bao quát nhiều lĩnh vực trong các trang báo điện tử. Trong bài viết này, Luật Gia Phát sẽ tập trung về thủ tục xin cấp phép website tin tức dưới dạng báo điện tử


Hướng dẫn đăng ký website bán hàng với Bộ Công Thương

Hiện nay, kinh doanh online đang ngày càng nở rộ. Các nhà kinh doanh đều muốn tạo những website riêng để đăng tải sản phẩm của mình. Nhưng muốn hoạt động kinh doanh trên môi trường Internet cần phải đăng ký với Bộ Công thương để đảm bảo hoạt động kinh doanh đúng pháp luật cũng như nâng cao độ uy tín của website cũng như khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp, cá nhân. Vậy các bước để đăng ký website với Bộ Công thương diễn ra như thế nào, sau đây Luật Gia Phát sẽ hướng dẫn các bạn.

Theo quy đinh mới nhất, website nào phải đăng ký với Bộ công thương?

Việc tạo lập website khi hoạt động để phục vụ cho việc kinh doanh của Doanh nghiệp ngày càng trở nên phổ biến. Trách nhiệm của thương nhân, tổ chức có website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử là phải đăng ký thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử với Bộ Công thương. Vậy tại sao phải đăng ký website với Bộ công thương? Theo quy định mới nhất, website nào phải đăng ký với Bộ công thương?

Cùng Luật Gia Phát tìm hiểu thông tin về những website phải đăng ký với Bộ công thương trong nội dung bài viết dưới đây: