Nghĩa vụ thuế của Văn phòng đại diện tại Việt Nam

Theo quy định pháp luật hiện hành, văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam có phạm vi hoạt động khá hẹp. Vì phạm vi hoạt động hạn chế nên nghĩa vụ thuế của một văn phòng đại diện nước ngoài hẹp hơn so với một công ty. 

Cùng Luật Gia Phát tìm hiểu thông tin về nghĩa vụ thuế của văn phòng đại diện thương nhân nước ngoài tại Việt Nam trong nội dung bài viết dưới đây:

Điều kiện mở văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam

Điều kiện Thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam  đang được sự quan tâm phần lớn từ các cá nhân, tổ chức nước ngoài. Thủ tục thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam được áp dụng theo Luật Doanh nghiệp 2020 và các văn bản hướng dẫn liên quan. Để hiểu rõ hơn về những quy định này, mời Quý bạn đọc tham khảo bài viết sau đây của Luật Gia Phát chúng tôi.


Mở văn phòng đại diện của công ty nước ngoài ở Việt Nam

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty nước ngoài thực hiện hoạt động kinh doanh ở VIệt Nam, pháp luật đã cho phép họ được thành lập chi nhánh/văn phòng đại diện tại Việt Nam. Mặc dù pháp luật Việt Nam không hạn chế quyền thành lập chi nhánh/văn phòng đại diện của công ty nước ngoài, tuy nhiên để tiến hành hoạt động tại Việt Nam, công ty nước ngoài cần phải hiểu rõ quy định của pháp luật Việt Nam về vấn đề này để tránh những rủi ro trong tương lai. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ hơn về thủ tục này.

Chấm dứt hoạt động Văn phòng điều hành của nhà đầu tư FDI  trong hợp đồng BCC 2022

Mục đích thành lập của văn phòng điều hành của nhà đầu tư nước ngoài trong hợp đồng BCC là để nhà đầu tư nước ngoài có địa điểm để trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của dự án đầu tư trong hợp đồng BCC đã ký kết. Khi dự án đầu tư theo hợp đồng BCC đã thực hiện xong thì văn phòng điều hành của nhà đầu tư nước ngoài trong hợp đồng BCC đó cũng không còn tác dụng nữa. Do đó, Văn phòng điều hành phải chấm dứt hoạt động. Sau đây, Luật Gia Phát xin gửi đến quý khách hàng thủ tục chấm dứt hoạt động văn phòng điều hành của nhà đầu tư nước ngoài trong hợp đồng BCC. 


Chấm dứt hoạt động văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài 2022

Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài thực hiện chức năng văn phòng liên lạc, tìm hiểu thị trường, xúc tiến thúc đẩy cơ hội đầu tư kinh doanh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam. Tuy nhiên đôi khi trong quá trình kinh doanh cũng không thể tránh khỏi những thua lỗ khiến các công ty nước ngoài phải chấm dứt hoạt động, giải thể văn phòng đại diện của mình. Trong trường hợp đó, Thương nhân nước ngoài có trách nhiệm thực hiện thủ tục đóng cửa hay còn gọi là giải thể văn phòng đại diện theo quy định pháp luật Việt Nam.
 

Thủ tục đề nghị mở văn phòng đại diện, chi nhánh của tổ chức khoa học và công nghệ Việt Nam ở nước ngoài

Luật Gia phát xin gửi thông tin liên quan đến thủ tục thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh của tổ chức khoa học và công nghệ Việt Nam ở nước ngoài để giúp quý khách hàng nắm được thông tin một cách chính xác và hiệu quả nhất.