THỦ TỤC XIN PHIẾU LÝ LỊCH TƯ PHÁP

Phiếu lý lịch tư pháp là phiếu do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp cấp, cung cấp thông tin về một cá nhân có án tích hay không, có bị cấm đảm nhiệm một số chức vụ, thành lập hay quản lý doanh nghiệp hay không. Phiếu lý lịch tư pháp gồm có phiếu lý lịch tư pháp số 01 và phiếu lý lịch tư pháp số 02. Trong bài viết dưới đây, Luật Gia Phát xin hướng dẫn Quý Khách hàng thủ tục xin lý lịch tư pháp số 1 và 2.

Thủ tục xin cấp giấy phép đủ điều kiện sản xuất trang thiết bị y tế

Trong lĩnh vực y tế, việc sản xuất thiết bị y tế là một quá trình phức tạp và quy định chặt chẽ. Để thực hiện sản xuất này, các cơ sở sản xuất cần phải tuân theo một loạt các thủ tục và quy định được đặt ra bởi các cơ quan quản lý y tế. Bài viết này sẽ giới thiệu quy trình xin giấy phép đủ điều kiện để sản xuất thiết bị y tế. Luật Gia Phát  sẽ đi sâu vào các bước cần thiết và những yếu tố quan trọng cần xem xét khi tiến hành quy trình này.


Gia hạn giấy chứng nhận mã số mã vạch và các vấn đề liên quan

Gia hạn giấy chứng nhận mã số mã vạch là một thủ tục quan trọng trong lĩnh vực quản lý sản phẩm và logistics. Đây là quá trình cần thiết để duy trì tính hợp pháp của sản phẩm trên thị trường và đảm bảo sự liên tục trong quá trình sản xuất và phân phối. Trong bài viết này, Luật Gia Phát sẽ hướng dẫn chi tiết về các bước cần thực hiện để gia hạn giấy chứng nhận mã số mã vạch, đồng thời cung cấp thông tin quan trọng về quy định và tiêu chuẩn áp dụng. Điều này giúp doanh nghiệp duy trì tính cạnh tranh và tuân thủ các quy định về mã số mã vạch hiện hành.

Quy định về việc phòng cháy chữa cháy trong chung cư mini? Những trường hợp nào bị tạm đình chỉ hoạt động nếu không tuân thủ về PCCC?

Với tình hình phát triển về đô thị một cách chóng mặt hiện nay, người dân đua nhau đổ về các thành phố lớn làm ăn, sinh sống. Nên nhu cầu về nhà ở cũng phải tăng theo để đáp ứng được với số lượng dân cư đó. Khi giá nhà đất tại các thành phố lớn đang cao ngất ngưởng thì việc lựa chọn những căn hộ nhỏ với giá thành vừa túi tiền của người dân là điều hoàn toàn dễ hiểu. Nhằm đáp ứng những nhu cầu đó, các chung cư mini dần mọc lên, đánh đúng vào nhu cầu về vị trí địa lí và giá thành phải chăng, mô hình này ngày càng được nhiều người lựa chọn. Vậy chung cư mini là gì? Quy định phòng cháy chữa cháy tại chung cư mini như thế nào? Những trương hợp nào sẽ tạm đình chỉ hoạt động của chung cư mini không bảo đảm an toàn về phòng cháy chữa cháy? Kính mời quý khách hàng cùng tìm hiểu qua những phân tích dưới đây của Luật Gia Phát.


Quy trình, thủ tục xin cấp giấy phép cung cấp dịch vụ giới thiệu việc làm

Quy trình và thủ tục xin cấp giấy phép cung cấp dịch vụ giới thiệu việc làm là một khía cạnh quan trọng trong lĩnh vực nhân sự và tuyển dụng. Đây là quy trình được quy định chặt chẽ để đảm bảo tính chuyên nghiệp và uy tín của các công ty hoặc tổ chức hoạt động trong ngành này. Quá trình này bao gồm việc nộp hồ sơ, kiểm tra và xác minh thông tin, cũng như tuân thủ các quy định pháp lý liên quan đến việc cung cấp dịch vụ giới thiệu việc làm. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Luật Gia Phát tìm hiểu về quy trình và thủ tục xin cấp giấy phép cung cấp dịch vụ giới thiệu việc làm nhé.

Thủ tục thay đổi nội dung ghi trong giấy phép thực hiện hai loại hình báo chí

Báo chí ở nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là phương tiện thông tin thiết yếu đối với đời sống xã hội; là cơ quan ngôn luận của cơ quan Đảng, cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp; là diễn đàn của Nhân dân. Dưới đây, Luật Gia Phát sẽ trình bày thủ tục thay đổi nội dung ghi trong giấy phép thực hiện hai loại hình báo chí để Quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này.