Thủ tục thành lập trung tâm tin học

Hiện nay, việc thành thạo các kỹ năng tin học là một trong những yếu tố cần và đủ cũng như là một lợi thế rất lớn đối với mỗi cá nhân để ứng dụng trong cuộc sống. Để đáp ứng nhu cầu đó của xã hội mà các trung tâm tin học đang nhận được sự quan tâm đặc biệt lớn mà một trong số đó là Thủ tục thành lập trung tâm đào tạo tin học.

Thủ tục thành lập hội

Theo khoản 1 Điều 2 Nghị định 45/2010/NĐ-CP thì Hội được hiểu là tổ chức tự nguyện của công dân, tổ chức Việt Nam cùng ngành nghề, cùng sở thích, cùng giới, có chung mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, hoạt động thường xuyên, không vụ lợi nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội, hội viên, của cộng đồng; 


Điều kiện đăng ký mã số mã vạch

Đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm là việc làm vô cùng quan trọng trong thời buổi 4.0. Việc đăng ký mã số mã vạch giúp các nhà kinh doanh dễ dàng quản lý hàng hóa của mình, rút ngắn thời gian cũng như giảm kinh phí phải chi cho nhân lực trong vấn đề quản lý này. Bài viết dưới đây của Luật Gia Phát sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề liên quan đến thủ tục đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm.

Thủ tục công bố sản phẩm sản xuất trong nước đối với thực phẩm dinh dưỡng y học

Thực phẩm dinh dưỡng y học (còn gọi là thực phẩm dinh dưỡng dùng cho mục đích y tế đặc biệt) là loại thực phẩm có thể ăn bằng đường miệng hoặc bằng ống xông, được chỉ định để điều chỉnh chế độ ăn của người bệnh và chỉ được sử dụng dưới sự giám sát của nhân viên y tế. Việc đăng ký công bố sản phẩm đối với thực phẩm dinh dưỡng y học là thủ tục pháp lý bắt buộc trước khi đưa sản phẩm này ra thị trường. Trong bài viết này, Luật Gia Phát tập trung phân tích thủ tục công bố sản phẩm sản xuất trong nước đối với thực phẩm dinh dưỡng y học.


Điều kiện và thủ tục mở phòng khám Đông Y

Hiện nay có rất nhiều cơ sở khám, chữa bệnh trong cả nước. Nhưng để cơ sở khám, chữa bệnh được phép đi vào hoạt động thì cần phải đáp ứng được rất nhiều điều kiện mà pháp luật quy định. Ngày nay, phòng khám Đông Y đang dần nhận lại được rất nhiều sự quan tâm bởi việc khám, chữa bệnh bằng các phương pháp truyền thống không cầu kì. Vậy để mở được phòng khám Đông Y cần phải đáp ứng các điều kiện ra sao? Bài viết dưới đây Luật Gia Phát xin được giải đáp.

Thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học năm 2023

Trước xu hướng hội nhập quốc tế sâu rộng, việc tìm kiếm những môi trường học tập tại các quốc gia khác trên thế giới không ngừng gia tăng. Tuy nhiên, để tự tìm hiểu về các suất trao đổi, du học thường tốn nhiều thời gian và công sức, vì vậy dẫn đến việc ra đời của các trung tâm tư vấn du học. Trước thực tế này, Luật Gia Phát xin đưa ra những thông tin cơ bản để quý khách hàng có nhu cầu thành lập trung tâm tư vấn du học có thể nhắm bắt được như sau