Điều kiện và thủ tục mở phòng khám Đông Y

Hiện nay có rất nhiều cơ sở khám, chữa bệnh trong cả nước. Nhưng để cơ sở khám, chữa bệnh được phép đi vào hoạt động thì cần phải đáp ứng được rất nhiều điều kiện mà pháp luật quy định. Ngày nay, phòng khám Đông Y đang dần nhận lại được rất nhiều sự quan tâm bởi việc khám, chữa bệnh bằng các phương pháp truyền thống không cầu kì. Vậy để mở được phòng khám Đông Y cần phải đáp ứng các điều kiện ra sao? Bài viết dưới đây Luật Gia Phát xin được giải đáp.

Thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề cho bác sĩ nước ngoài tại Việt Nam

Để có thể hiểu được và nắm rõ thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề cho bác sĩ nước ngoài tại Việt Nam, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Luật Gia Phát. 


GIA HẠN GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU TRANG THIẾT BỊ Y TẾ

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 2 Nghị định 98/2021/NĐ-CP: Trang thiết bị y tế là các loại thiết bị, vật tư cấy ghép, dụng cụ, vật liệu, thuốc thử và chất hiệu chuẩn in vitro, phần mềm (software) đáp ứng đồng thời các yêu cầu sau đây:

- Được sử dụng riêng lẻ hay phối hợp với nhau theo chỉ định của chủ sở hữu trang thiết bị y tế để phục vụ cho con người nhằm một hoặc nhiều mục đích sau đây:

+ Chẩn đoán, ngăn ngừa, theo dõi, điều trị và làm giảm nhẹ bệnh tật hoặc bù đắp tổn thương, chấn thương;

+ Kiểm tra, thay thế, điều chỉnh hoặc hỗ trợ giải phẫu và quá trình sinh lý;

+ Hỗ trợ hoặc duy trì sự sống;

+ Kiểm soát sự thụ thai;

+ Khử khuẩn trang thiết bị y tế;

+ Cung cấp thông tin cho việc chẩn đoán, theo dõi, điều trị thông qua biện pháp kiểm tra các mẫu vật có nguồn gốc từ cơ thể con người.

- Không sử dụng cơ chế dược lý, miễn dịch hoặc chuyển hóa trong hoặc trên cơ thể người hoặc nếu có sử dụng các cơ chế này thì chỉ mang tính chất hỗ trợ để đạt mục đích trên.

Điều kiện cấp giấy phép hoạt động đối với Phòng khám chuyên khoa thuộc thẩm quyền của Sở Y tế

Hiện nay nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng tăng cao. Vì thế, để đáp ứng tối đa nhu cầu thăm khám sức khỏe cũng như thuận tiện trong việc di chuyển, điều trị và chăm sóc không chỉ của người bệnh mà các Phòng khám Chuyên khoa dưới hình thức của phòng khám tư nhân. Song song với đó, việc cấp phép cho các Phòng khám Chuyên khoa hoạt động cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Dưới đây, Luật Gia Phát xin phép đề cập đến 1 phần nhỏ liên quan đến Điều kiện cấp giấy phép hoạt động đối với Phòng khám chuyên khoa thuộc thẩm quyền của Sở Y tế


Điều kiện xin cấp Giấy phép hoạt động đối với phòng khám đa khoa 2022

Để phục vụ nhu cầu an sinh xã hội: khám bệnh, chữa bệnh, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được tổ chức thành hệ thống từ tuyến trung ương đến tuyến xã, phường, thị trấn. Hệ thống cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bao gồm cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước, tư nhân và cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác. Phòng khám đa khoa là một loại trong các hình thức tổ chức khám bệnh, chữa bệnh trong hệ thống này.
 

Thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Hiện nay, các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp hoạt động sản xuất và kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, dịch vụ ăn uống cần phải tuân thủ quy định hoạt động có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm