Các trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất phải xin phép và không phải xin phép theo quy định của pháp luật hiện hành.

Chuyển đổi mục đích sử dụng đất là một nhu cầu hợp pháp của mọi tổ chức, gia đình, cá nhân đang sử dụng, quản lý đất đai. Việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất nhằm khai thác tối đa lợi ích kinh tế, tài chính mà đất đai đem lại, đó là một nhu cầu cấp bách của đông đảo người dân. Tuy nhiên, đây là vấn đề khá phức tạp bởi pháp luật đất đai hiện hành quy định phân loại 02 nhóm đất chuyển mục đích sử dụng gồm: nhóm đất chuyển mục đích sử dụng cần phải xin phép và nhóm đất chuyển mục đích sử dụng không cần phải xin phép. Để làm rõ vấn đề này, mời quý vị theo dõi bài viết dưới đây do Luật Gia Phát tổng hợp.


Phân biệt cầm cố và thế chấp tài sản theo quy định của pháp luật dân sự hiện hành 2023

Cầm cố và thế chấp tài sản đều là biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ được quy định tại Bộ luật Dân sự năm 2015 nên hai biện pháp này có khá nhiều điểm giống nhau. Bên cạnh đó, hai biện pháp này cũng có những điểm khác biệt rõ ràng, điển hình là việc khi thực hiện biện pháp bảo đảm có còn được tiếp tục sử dụng tài sản hay không. Để biết chi tiết các điểm khác nhau giữa hai biện pháp bảo đảm này, mời quý vị theo dõi bài viết dưới đây do Luật Gia Phát tổng hợp.


Dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên cho doanh nghiệp

Kinh doanh là một lĩnh vực phức tạp đòi hỏi một lượng kiến thức rộng lớn để đảm bảo tính pháp lý cho doanh nghiệp. Để giảm thiểu tối đa những rủi ro pháp lý có thể xảy đến cho doanh nghiệp, Luật Gia Phát xin cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên tới quý khách hàng. Dưới đây là những thông tin về dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên cho doanh nghiệp của Luật Gia Phát.