THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Hiện nay, Việt Nam đang ngày càng hội nhập, nên nhu cầu sử dụng chuyên gia và lao động nước ngoài của các doanh nghiệp tại Việt Nam đang ngày càng gia tăng. Nhưng để người nước ngoài làm việc hợp pháp lâu dài tại Việt Nam, điều kiện tiên quyết họ cần đáp ứng đó chính là giấy phép lao động. Bài viết sau đây Công ty luật Gia Phát xin khái quát các điều kiện và thủ tục dành cho những doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài mong muốn xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Thủ tục gia hạn thẻ Visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Gia hạn thẻ Visa cho người nước ngoài tại Việt Nam là một thủ tục quan trọng trong lĩnh vực quản lý nhập cảnh và cấp phép lưu trú. Việc này đòi hỏi sự thực hiện chính xác và kỹ lưỡng để đảm bảo tính hợp pháp của việc lưu trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Trong bài viết này, Luật Gia Phát sẽ cung cấp các thông tin về quy trình, thủ tục gia hạn thẻ Visa và các yêu cầu cần thiết để hoàn thành thủ tục này một cách thuận lợi.


Trình tự, thủ tục xin cấp Visa (2023)

Trước khi đi nước ngoài, chắc hẳn nhiều người cũng sẽ thắc mắc rằng thực hiện thủ tục xin visa trên thực tế ở đâu, cần những giấy tờ gì? Với bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho quý khách liên quan đến câu hỏi: Nộp đơn xin cấp visa ở đâu? Gồm những loại giấy tờ nào?

Thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư của UBND cấp tỉnh

Thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư của UBND cấp tỉnh đóng vai trò quan trọng trong quá trình đầu tư dự án kinh doanh. Điều này giúp UBND cấp tỉnh kiểm soát quy mô và mục tiêu đầu tư, đảm bảo rằng dự án phù hợp với phát triển kinh tế và xã hội của địa phương.

Cùng Luật Gia Phát tìm hiểu thông tin về thủ tục thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư của UBND cấp tỉnh trong nội dung bài viết dưới đây:


Thủ tục chấm dứt hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài

Trong quá trình đầu tư, việc chấm dứt hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài vẫn luôn xảy ra. Để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư, cũng như để Nhà nước dễ dàng quản lý các dự án đầu tư, các nhà làm luật đã quy định một cách chặt chẽ thủ tục điều chỉnh và chấm dứt hiệu lực của Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Cùng Luật Gia Phát tìm hiểu thông tin về thủ tục chấm dứt hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài trong nội dung bài viết dưới đây:

Thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh cho tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài để thực hiện quyền phân phối bán lẻ hàng hóa

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, việc mở cửa cơ hội đầu tư cho các tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đã trở thành một phần không thể thiếu của sự phát triển kinh tế trong nước. Tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài khi thực hiện hoạt động phân phối bán lẻ hàng hóa phải xin cấp Giấy phép tại Sở Công Thương.

Cùng Luật Gia Phát tìm hiểu thông tin về cấp Giấy phép kinh doanh cho tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài để thực hiện quyền phân phối bán lẻ hàng hóa trong nội dung bài viết dưới đây: