Thủ tục thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài

Công ty 100% vốn nước ngoài với chủ thể là pháp nhân Việt Nam nhưng 100% vốn góp do nhà đầu tư nước ngoài góp vốn để kinh doanh tại Việt Nam. Công ty 100% vốn nước ngoài được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp và các văn bản pháp lý liên quan.

Thủ tục giải thể doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài

Giải thể doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài là việc chính doanh nghiệp chủ động thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động kinh doanh của mình hoặc bắt buộc giải thể theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trong bài viết này, Luật Gia Phát sẽ tập trung phân tích thủ tục giải thể doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài.


Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty Việt Nam

Việt Nam là một trong những quốc gia thu hút nhiều vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trong khu vực, chủ yếu trong lĩnh vực thương mại và xây dựng. Ngoài những thuận lợi về tự nhiên, nhà nước còn có chính sách khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh, phát triển bền vững các ngành kinh tế. Một trong những hình thức đầu tư khá phổ biến ở Việt Nam dành cho nhà đầu tư nước ngoài đó là: Đầu tư góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp vào doanh nghiệp.

Thành lập doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng có vốn đầu tư nước ngoài

Xã hội ngày càng phát triển, việc nâng cao sức khỏe của con người ngày càng được chú ý hơn. Vì vậy, thực phẩm chức năng ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên thị trường. Vậy thủ tục hành lập doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng có vốn đầu tư nước ngoài được thực hiện như thế nào?


Thành lập cửa hàng bán lẻ xăng dầu có vốn đầu tư nước ngoàiv

Trong xã hội hiện đại, phương tiện di chuyển mà con người sử dụng chủ yếu là xe gắn máy, xe ô tô, những loại phương tiện này tiêu thụ một lượng lớn xăng dầu để hoạt động. Vì vậy mà những cây xăng, đại lý bán xăng luôn mọc lên như nấm  và luôn chật kín khách.

Thủ tục thành lập bệnh viện có vốn đầu tư nước ngoài

Tại Việt Nam hiện nay, cuộc sống đang ngày càng phát triển, đời sống con người ngày càng được nâng cao, nhưng đi cùng với đó lại là những nguy cơ bệnh tật luôn thường trực. Vì lý do này, các cơ sở khám, chữa bệnh