Hồ sơ thay đổi chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu. Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Chủ sở hữu có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Chủ sở hữu công ty là người góp vốn duy nhất của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, điều hành hoạt động và quyết định các vấn đề quan trọng trong công ty. Do công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên chỉ có 1 người góp vốn nên cá nhân, tổ chức khác không thể góp thêm phần vốn của mình vào. Họ chỉ có thể mua lại công ty trách nhiệm hữu hạn mộtthành viên khi nhận chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp của chủ sở hữu. Khi đó họ sẽ thành chủ sở hữu mới của công ty. Sau đây Luật Gia Phát xin gửi đến các thông tin cần thiết liên quan đến hồ sơ thay đổi chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên sau đây:

Đăng ký mã số mã vạch 2022

Hiện nay, tất cả các sản phẩm trên thị trường đều gắn liền với mã số mã vạch. Doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm ra thị trường cần phải thực hiện thủ tục đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm. Thủ tục đăng ký mã số mã vạch là thủ tục bắt buộc nhằm dễ dàng kiểm soát hàng hóa trên thị trường và còn nhiều lợi ích nó mang đến. Bài viết này sẽ cung cấp tới khách hàng các thông tin về thủ tục đăng ký mã số mã vạch.


Quy định pháp luật về tăng vốn điều lệ công ty cổ phần

Với những ưu điểm của mình, công ty cổ phần hiện đang là loại hình doanh nghiệp được hoạt động nhiều nhất Việt Nam. Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp có thể tăng vốn điều lệ để mở rộng quy mô doanh nghiệp của mình. Sau đây Luật Gia Phát xin gửi đến các thông tin cần thiết sau đây:

Thuế của doanh nghiệp thành lập mới

Sau khi thực hiện thủ tục đăng ký thành lập mới doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, doanh nghiệp cần thực hiện các thủ tục hậu thành lập doanh nghiệp để hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp. Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, doanh nghiệp sẽ được cấp mã số thuế của doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục kê khai thuế lần đầu đối với doanh nghiệp mới đăng ký. 


Thành lập hộ kinh doanh cá thể

Hộ kinh doanh cá thể là mô hình kinh doanh phù hợp với những loại hình kinh doanh có quy mô nhỏ. Việc thành lập hộ kinh doanh cá thể đang là nhu cầu phổ biến tại Việt Nam. Do đó, Luật Gia Phát xin cung cấp tới khách hàng những thông tin về thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Điều kiện kinh doanh nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng là mô hình kinh doanh dịch vụ đang rất phát triển, được nhiều tổ chức, cá nhân quan tâm đến. Tuy nhiên, việc mở nhà hàng không phải đơn giản bởi kinh doanh nhà hàng là ngành nghề có điều kiện với các yêu cầu rất nghiêm ngặt. Bài viết này sẽ cung cấp cho quý khách hàng các điều kiện kinh doanh nhà hàng.