Đăng ký doanh nghiệp đối với các công ty được thành lập trên cơ sở chia công ty

Chia doanh nghiệp là hoạt động tổ chức lại doanh nghiệp nhằm mục đích nâng cao hiệu quả kinh doanh, giải quyết các mâu thuẫn nội bộ và tránh để doanh nghiệp rơi vào tình trạng giải thể do không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 trong thời hạn 06 tháng liên tục mà không làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp thì sẽ bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa nắm rõ được cách thức để chia doanh nghiệp như thế nào ? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn vè thủ tục đăng ký doanh nghiệp đối với các công ty được thành lập trên cơ sở chia công ty. 

Thay đổi đăng kí kinh doanh mới nhất năm 2023

Trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có khá nhiều nội dung. Bởi vậy, doanh nghiệp cần xác định rõ nội dung sẽ thay đổi. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn quyết định đến thủ tục, lệ phí mà công ty có nghĩa vụ thực hiện. Thông thường các doanh nghiệp sẽ lựa chọn những nội dung thay đổi cơ bản như sau:


Thủ tục mua bán công ty TNHH Một thành viên

Mua bán doanh nghiệp là một trong những quyền của các cá nhân, doanh nghiệp được quy định bằng pháp luật. Khi mua bán doanh nghiệp cần phải tuân thủ quy định của pháp luật. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp muốn mua bán công ty, doanh nghiệp nhưng mà không nắm rõ thủ tục pháp lý. Vì vậy, Luật Gia Phát xin hướng dẫn một thủ tục cụ thể, đó là thủ tục mua bán công ty TNHH MTV.

Doanh nghiệp tư nhân có thể chuyển đổi sang loại hình doanh nghiệp nào?

Việc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp của Doanh nghiệp tư nhân sang loại hình khác càng ngày càng phổ biến ta có thể bắt gặp thường xuyên trên thực tế. Nhưng không phải ai cũng có thể nắm bắt đúng những quy định của pháp luật hiện hành điều chỉnh về việc này. Hãy để Luật Gia Phát giúp các bạn có những cái nhìn tổng quan chính xác về vấn đề này.


Những công việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp 2023


Sau khi đăng ký thành lập chi nhánh, doanh nghiệp cần tiến hành một số thủ tục cần thiết để chính thức đi vào hoạt động. Sau đây, Luật Gia Phát xin gửi đến Quý độc giải một số công việc pháp lý cần làm sau khi thành lập chi nhánh mới nhất
 

Thủ tục bán doanh nghiệp tư nhân

Sau khi tiến hành mua bán, sẽ phải thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân theo quy định tại điều 54 nghị định 01/2021/NĐ-CP: