Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn

Theo quy định của luật hôn nhân và gia đình: ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án. Vậy quyền yêu cầu ly hôn là gì? Những ai có quyền yêu cầu giải quyết ly hôn? Để giải quyết những thắc mắc này, công ty Luật Gia Phát sẽ chia sẻ cho bạn những quy định của pháp luật về quyền yêu cầu giải quyết ly hôn.

Bản tin pháp luật tháng 7/2022

Pháp luật nói chung và các văn bản pháp luật nói riêng thường xuyên, liên tục tác động, chi phối hàng ngày hoạt động, công việc của các doanh nghiệp. Việc chủ động cập nhật các văn bản pháp luật giúp các doanh nghiệp đạt được rất nhiều lợi ích từ việc nắm bắt được các cơ hội từ chính sách pháp luật và chủ động với những rủi ro có thể xảy ra.


Lập di chúc đúng cách như thế nào?

Hiện nay nhu cầu lập di chúc để định đoạt lại tài sản cá nhân là một nhu cầu vô cùng phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để lập được di chúc hợp pháp. Trong bài viết này, luật Gia Phát cung cấp cho bạn những thông tin đáng lưu ý nhất để có một bản di chúc hợp lệ.

Tư vấn thủ tục lập di chúc - Luật Gia Phát

Lập di chúc được xem như là ý chí cuối cùng mà người mất muốn trao quyền và tài sản của mình cho người liên quan. Tuy nhiên một di chúc như thế nào được xem là đúng thủ tục về mặt pháp lý là điều mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng công ty Luật Gia Phát tìm hiểu về quy trình, thủ tục lập di chúc


Xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Thủ tục xin cấp Giấy phép lao động cho lao động là  công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam đã được quy định khá cụ thể trong các văn bản quy phạm pháp luật. Để thuận lợi cho người lao động nước ngoài xin cấp giấy phép lao động tại Việt Nam trong bài viết này chúng tôi giới thiệu một số vấn đề cơ bản về thủ tục Xin cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật hiện hành.

 Cần giấy tờ gì để hưởng chế độ tai nạn lao động?

Chế độ tai nạn lao động là một trong những chính sách an sinh hữu ích cho người lao động không may bị tai nạn trong quá trình làm việc. Bài viết dưới đây, Luật Gia Phát sẽ gửi tới những thông tin liên quan đến hồ sơ để hưởng chế độ này.