Điều kiện về tài chính để được cấp Giấy phép thành lập doanh nghiệp bảo hiểm

Theo quy định mới nhất về kinh doanh bảo hiểm tại Nghị định 46/2023/NĐ-CP thì điều kiện về tài chính để được cấp Giấy phép thành lập của doanh nghiệp bảo hiểm được quy định thế nào?Trình tự, thủ tục đề nghị cấp Giấy phép thành lập và hoạt động ra sao?

Đề nghị dừng thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp

Đề nghị dừng thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp là một phần quan trọng trong quản lý doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh; được thực hiện với mục đích thông báo khi doanh nghiệp quyết định thay đổi hoặc dừng hoạt động kinh doanh. Thực hiện thủ tục này không chỉ giúp doanh nghiệp tuân thủ pháp luật mà còn bảo vệ quyền và lợi ích của các bên liên quan như cổ đông, đối tác, và nhà đầu tư. Nó cũng giúp điều chỉnh các vấn đề liên quan đến thuế và nghĩa vụ tài chính, đảm bảo rằng các vấn đề này được giải quyết một cách hợp lệ.

Cùng Luật Gia Phát tìm hiểu thông tin về đề nghị dừng thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp trong nội dung bài viết dưới đây:


Sự khác biệt giữa 3 loại hình Công ty: Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên và Công ty Cổ phần

Công ty TNHH và công ty cổ phần đều là các loại hình doanh nghiệp hiện nay được các nhà đầu tư ưu tiên thành lập do có nhiều thành viên cùng góp vốn thành lập nên. Vậy những điểm giống và khác nhau của các loại hình doanh nghiệp này là gì? Và nhà đầu tư nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào để kinh doanh cho phù hợp? Hãy cùng Luật Gia Phát tìm hiểu về các mô hình công ty trên thông qua bài viết dưới đây

Sự khác nhau giữa Hộ kinh doanh và Công ty

Luật doanh nghiệp quy định rằng các chủ thể có thể lựa chọn từ nhiều hình thức và loại hình kinh doanh khác nhau dựa trên nhu cầu kinh doanh của họ. Do đó, việc chọn loại hình kinh doanh là một vấn đề đáng quan tâm đối với các chủ thể kinh doanh. Trong bài viết dưới đây, Luật Gia Phát sẽ hỗ trợ quý khách hàng trong việc hiểu rõ sự khác biệt giữa hộ kinh doanh và công ty, giúp quý khách hàng có quyết định phù hợp nhất khi chọn loại hình kinh doanh.


Quy định về kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà theo pháp luật hiện hành

Hiện nay, nhu cầu về chỗ ở là một trong những nhu cầu thiết yếu nhất, đặc biệt là với học sinh, sinh viên, người lao động học tập và làm việc xa xứ. Do đó, kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà hiện nay đang là hình thức kinh doanh mang về lợi nhuận khá lớn cho các nhà đầu tư. Cùng Luật Gia Phát tìm hiểu về quy trình và thủ tục đăng ký kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà qua bài viết dưới đây nhé.

Mở doanh nghiệp FDI

Nhà đầu tư FDI khi đầu tư vào Việt Nam, căn cứ ngành nghề, lĩnh vực đầu tư, nhu cầu sử dụng đất, nhu cầu sử dụng công nghệ, tổng vốn đầu tư của nhà đầu tư FDI tại Việt Nam thì hồ sơ thành lập công ty FDI  được chia làm các loại khác nhau.