Thuế của doanh nghiệp thành lập mới

Sau khi thực hiện thủ tục đăng ký thành lập mới doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, doanh nghiệp cần thực hiện các thủ tục hậu thành lập doanh nghiệp để hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp. Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, doanh nghiệp sẽ được cấp mã số thuế của doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục kê khai thuế lần đầu đối với doanh nghiệp mới đăng ký. 

Hồ sơ thành lập công ty thời trang

Thời trang là nhu cầu không thể thiếu của mỗi cá nhân nói chung và giới trẻ hiện nói riêng. Có khẳng định rằng ngành thời trang đang phát triển không ngừng nghỉ và ngày càng mạnh mẽ. Kinh doanh thời trang luôn là một trong những ngành không bao giời hết phổ biến bởi lý do ấy. Và để cá nhân, tổ chức có nhu cầu thực hiên việc kinh doanh thời trang trên, trước hết là đăng ký kinh doanh, sau đây Luật Gia Phát xin gửi đến các thông tin cần thiết sau đây:


Thủ tục Thành lập Công Ty TNHH Một Thành viên năm 2022

Công ty TNHH một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu, chịu các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Hiện nay ,số lượng cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có xu hướng tăng lên. Bài viết này sẽ cung cấp cho quý khách hàng những thông tin về thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

Tư vấn thành lập Công ty năm 2021

Trước khi làm các thủ tục thành lập công ty/doanh nghiệp bạn cần chuẩn bị những khá nhiều thứ như: tên công ty, loại hình công ty, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ,... Thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn là một trong những thủ tục mà các bạn trẻ khởi nghiệp thường gặp nhiều vướng mắc, vì vậy trong bài viết này Luật Gia Phát sẽ trình bày về các bước thành lập Công ty năm 2021 một cách cơ bản nhất. 


Điều kiện để người nước ngoài làm đại diện theo pháp luật của công ty là gì?

Hiện nay căn cứ vào tình trạng phát triển của công ty mà việc các doanh nghiệp thuê người nước ngoài làm đại diện theo pháp luật cho công ty là rất phổ biến. Tuy nhiên rất nhiều doanh nghiệp chưa tìm hiểu kỹ về điều kiện để người nước ngoài làm đại diện theo pháp luật cho công ty dẫn đến xảy ra những phát sinh trong quá trình hoạt động cuả doanh nghiệp. Luật Gia Phát xin tư vấn về vấn đề này như sau:

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh của hộ kinh doanh

Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay khiến cho nền kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng kéo theo nhiều hệ lụy, có rất nhiều doanh nghiệp ,hộ kinh doanh phải đóng cửa tạm ngừng kinh doanh, sản xuất. Vậy thủ tục tạm ngừng kinh doanh của hộ kinh doanh là gì? Luật Gia Phát xin tư vấn như sau: