Đăng ký doanh nghiệp đối với các công ty được thành lập trên cơ sở chia công ty

Chia doanh nghiệp là hoạt động tổ chức lại doanh nghiệp nhằm mục đích nâng cao hiệu quả kinh doanh, giải quyết các mâu thuẫn nội bộ và tránh để doanh nghiệp rơi vào tình trạng giải thể do không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 trong thời hạn 06 tháng liên tục mà không làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp thì sẽ bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa nắm rõ được cách thức để chia doanh nghiệp như thế nào ? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn vè thủ tục đăng ký doanh nghiệp đối với các công ty được thành lập trên cơ sở chia công ty. 

Trình tự, thủ tục thành lập công ty cổ phần năm 2023

Công ty cổ phần là một loại hình doanh nghiệp linh động với những ưu điểm như: Chế độ trách nhiệm của công ty cổ phần là trách nhiệm hữu hạn nên mức độ rủi do của các cổ đông không cao; Khả năng hoạt động của công ty cổ phần rất rộng, trong hầu hết các lịch vực, ngành nghề; Cơ cấu vốn của công ty cổ phần hết sức linh hoạt tạo điều kiện nhiều người cùng góp vốn vào công ty; Khả năng huy động vốn của công ty cổ phần cao thông qua việc phát hành cổ phiếu ra công chúng là không giới hạn, đây là lợi thế riêng của công ty cổ phần. Ngoài ra, việc chuyển nhượng vốn trong công ty cổ phần là tương đối dễ dàng, do vậy phạm vi đối tượng được tham gia công ty cổ phần là rất rộng, ngay cả các cán bộ công chức cũng có quyền mua cổ phiếu của công ty cổ phần.

Vậy để thành lập công ty cổ phần các doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì? Sau đây Luật Gia Phát xin tư vấn đến quý độc giả trình tự, thủ tục thành lập công ty cổ phần theo quy định của luật năm 2023.


Thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Bạn là nhà đầu tư nước ngoài hoặc đối tác đang tìm hiểu thủ tục thành lập công ty có vốn nước ngoài? Bạn đang muốn đầu tư vào Việt Nam nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hầu hết các nhà đầu tư khi đầu tư tại không chỉ trên thị trường Việt Nam đều ít nhiều gặp nhiều rắc rối về thủ tục pháp lý để thành lập, xin các loại giấy phép để hợp pháp hoạt động kinh doanh.

Luật Gia Phát sẽ cung cấp đến cho Quý khách hàng thông tin về thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài như sau:

Thuế của doanh nghiệp thành lập mới

Sau khi thực hiện thủ tục đăng ký thành lập mới doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, doanh nghiệp cần thực hiện các thủ tục hậu thành lập doanh nghiệp để hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp. Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, doanh nghiệp sẽ được cấp mã số thuế của doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục kê khai thuế lần đầu đối với doanh nghiệp mới đăng ký. 


Hồ sơ thành lập công ty thời trang

Thời trang là nhu cầu không thể thiếu của mỗi cá nhân nói chung và giới trẻ hiện nói riêng. Có khẳng định rằng ngành thời trang đang phát triển không ngừng nghỉ và ngày càng mạnh mẽ. Kinh doanh thời trang luôn là một trong những ngành không bao giời hết phổ biến bởi lý do ấy. Và để cá nhân, tổ chức có nhu cầu thực hiên việc kinh doanh thời trang trên, trước hết là đăng ký kinh doanh, sau đây Luật Gia Phát xin gửi đến các thông tin cần thiết sau đây:

Thủ tục Thành lập Công Ty TNHH Một Thành viên năm 2022

Công ty TNHH một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu, chịu các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Hiện nay ,số lượng cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có xu hướng tăng lên. Bài viết này sẽ cung cấp cho quý khách hàng những thông tin về thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.