Thay đổi đăng kí kinh doanh mới nhất năm 2023

Trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có khá nhiều nội dung. Bởi vậy, doanh nghiệp cần xác định rõ nội dung sẽ thay đổi. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn quyết định đến thủ tục, lệ phí mà công ty có nghĩa vụ thực hiện. Thông thường các doanh nghiệp sẽ lựa chọn những nội dung thay đổi cơ bản như sau:

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh trực tuyến mới nhất năm 2023

Thời gian gần đây Luật Gia Phát nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến nộp hồ sơ thay đổi doanh nghiệp, công ty, đăng ký kinh doanh như thế nào ? Liên quan đến câu hỏi này, công ty luật Gia Phát xin chia sẻ với người đọc cách nộp hồ sơ thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh trực tuyến (Qua mạng).


Trình tự, thủ tục thay đổi trụ sở chính của doanh nghiệp

Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, việc thay đổi địa chỉ hoạt động có thể chịu sự tác động từ nhiều lý do khác nhau như môi trường, xã hội hoặc nhu cầu mở rộng nơi làm việc. Song, những thủ tục khi thay đổi trụ sở chính của doanh nghiệp được quy định như thế nào trong năm 2023 được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. 

Để giải quyết những thắc mắc này, công ty Luật Gia Phát sẽ hướng dẫn cụ thể để quý khách hàng có thể thực hiện thủ tục này một cách nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm nhất.

Quy định pháp luật về tăng vốn điều lệ công ty cổ phần

Với những ưu điểm của mình, công ty cổ phần hiện đang là loại hình doanh nghiệp được hoạt động nhiều nhất Việt Nam. Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp có thể tăng vốn điều lệ để mở rộng quy mô doanh nghiệp của mình. Sau đây Luật Gia Phát xin gửi đến các thông tin cần thiết sau đây:


Thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh 2022

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh sau một thời gian hoạt động. Theo quy định của Luật doanh nghiệp năm 2020, các doanh nghiệp có quyền thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh để phù hợp với hoạt động và nhu cầu phát triển của công ty. Tuy nhiên, việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh cần phải thực hiện đúng trình tự, thủ tục theo pháp luật để không làm tốn thời gian, ảnh hưởng tới hoạt động của doanh nghiệp. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về trình tự, thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh.

Thủ tục tách doanh nghiệp

Công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần có thể tách bằng cách chuyển một phần tài sản, quyền và nghĩa vụ của công ty hiện có (sau đây gọi là công ty bị tách) để thành lập một hoặc một số công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần mới (sau đây gọi là công ty được tách) mà không chấm dứt tồn tại của công ty bị tách.