Điều kiện đăng ký mã số mã vạch

Đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm là việc làm vô cùng quan trọng trong thời buổi 4.0. Việc đăng ký mã số mã vạch giúp các nhà kinh doanh dễ dàng quản lý hàng hóa của mình, rút ngắn thời gian cũng như giảm kinh phí phải chi cho nhân lực trong vấn đề quản lý này. Bài viết dưới đây của Luật Gia Phát sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề liên quan đến thủ tục đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm.

Thủ tục đăng ký mã số mã vạch 2023

Mã số mã vạch là một trong những công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu sản phẩm một cách tự động dựa trên nguyên tắc: đặt cho sản phẩm một dãy số hoặc dãy chữ, sau đó dãy số sẽ được mã hoá dưới dạng mã vạch để máy quét có thể đọc được.


Thủ tục đăng ký mã vạch gồm những bước nào?

Hiện nay, gắn mã vạch trên sản phẩm được rất nhiều doanh nghiệp thực hiện bởi lẽ từ mã vạch có thể truy xuất được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Trước đó, để mã vạch được pháp luật thừa nhận, cần làm thủ tục đăng ký mã vạch tại cơ quan chức năng. Thông qua bài viết này, Luật Gia Phát xin tư vấn cho bạn đọc thủ tục đăng ký mã vạch.

Có bắt buộc đăng ký mã vạch hay không?

Hiện nay, khi mua bất cứ sản phẩm hay hàng hóa nào, khách hàng đều quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ. Mã vạch chính là một trong các yếu tố để người tiêu dùng dễ dàng truy xuất được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm mình mua. Đăng ký mã vạch là gì? Tại sao nên đăng ký mã số mã vạch? Thủ tục đăng ký mã vạch cần những gì?… Luật Gia Phát xin giải đáp cho bạn đọc trong bài viết sau.


Mã sô mã vạch là gì, thủ tục đăng ký như thế nào ?

Hiện nay việc sử dụng MSMV là không bắt buộc mà tùy theo nhu cầu của người sử dụng khi thấy cần phải sử dụng MSMV để tạo thuận lợi cho công tác quản lý, kinh doanh của mình. Sau đây Luật Gia Phát xin gửi tới quy khách hàng tư vấn về mã số mã vạch và thủ tục đăng ký.

Thủ tục đăng ký mã số mã vạch

Mã số mã vạch là một phương pháp tạo thuận lợi và gia tăng năng suất trong  buôn bán và quản lý hàng hóa với một loại mã hiệu đặc biệt. Hàng hóa nếu muốn được xuất khẩu hay đưa vào kinh doanh tại siêu thị thì cần phải có mã số mã vạch. Doanh nghiệp cần phải thực hiện thủ tục đăng ký mã số mã vạch thì mới có thể sử dụng cho sản phẩm của mình.