Thẩm quyền giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn tại Tòa án nhân dân

Trong đời sống hàng ngày, việc chấm dứt quan hệ vợ chồng diễn ra khá phổ biến theo nhiều cách thức khác nhau, đặc biệt là thông qua thủ tục ly hôn. Rất nhiều cặp vợ chồng chọn cách thức giải quyết thông qua thủ tục yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn tại Tòa án thay vì thủ tục khởi kiện bởi phương thức này cực kì nhanh gọn. Tuy nhiên nhiều người khó khăn trong việc xác định Tòa án có thẩm quyền giải quyết do thủ tục yêu cầu công nhận ly hôn và thủ tục khởi kiện vụ án ly hôn khác nhau. Để giải đáp thắc mắc cho vấn đề này, mời quý vị theo dõi bài viết dưới đây do Luật Gia Phát tổng hợp.

Quyền ly hôn của chồng khi biết con chung của vợ chồng là con của vợ và người khác

Trên thực tế, xảy ra rất nhiều trường hợp người chồng sau khi phát hiện con chung trong thời kỳ hôn nhân không phải con ruột của mình nên đã yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. Vậy thì trường hợp này, Tòa có giải quyết vấn đề này cho người chồng hay không? Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Công ty Luật Gia Phát sẽ giải đáp vấn đề này qua bài viết ngày hôm nay.


Thủ tục ly hôn thuận tình cần chuẩn bị những giấy tờ gì ?

Ly hôn là hiện tượng xã hội bất bình thường nhưng cần thiết để đảm bảo quyền tự do trong hôn nhân và nó như là biện pháp để củng cố hôn nhân tự nguyện, tiến bộ
 

Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn

Theo quy định của luật hôn nhân và gia đình: ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án. Vậy quyền yêu cầu ly hôn là gì? Những ai có quyền yêu cầu giải quyết ly hôn? Để giải quyết những thắc mắc này, công ty Luật Gia Phát sẽ chia sẻ cho bạn những quy định của pháp luật về quyền yêu cầu giải quyết ly hôn.


Thừa kế theo di chúc

Lập di chúc và chia tài sản thừa kế theo di chúc là cách thức để thực hiện ước nguyện cuối cùng của người đã khuất, đồng thời giúp người được hưởng tài sản thừa kế được thừa hưởng quyền lợi của mình. Chính vì thế mà bạn cần tìm hiểu kỹ để bảo vệ quyên lợi của mình và người thân để không xảy ra tranh chấp không đáng có khi chia tài sản thừa kế theo di chúc

Thừa kế theo pháp luật

Theo quy định của Bộ luật dân sự, Thừa kế theo pháp luật là việc dịch chuyển tài sản của người chết cho những người còn sống theo hàng thừa kế, điều kiện và trình tự thừa kế do pháp luật quy định.