Điều kiện để đăng ký nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu giúp khách hàng nhận ra sản phẩm (dù là hàng hóa hoặc dịch vụ) của một công ty cụ thể nhằm phân biệt chúng với các sản phẩm trùng hoặc tương tự do các đối thủ cạnh tranh cung cấp.

Tuy nhiên trong thời đại ngày nay, nguy cơ từ việc ăn cắp, sao chép nhãn hiệu, gây ảnh hưởng đến uy tín, công việc kinh doanh rất dễ xảy ra. Vì vậy để bảo vệ cho những công sức mà mình gây dựng nên, các tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hoá do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

Bài viết dưới đây Luật Gia Phát sẽ tư vấn cho quý khách hàng những quy định về điều kiện để làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Những lợi ích, rủi ro xoay quanh việc đăng ký nhãn hiệu

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, cả nước có khoảng 800.000 doanh nghiệp, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa (DN SME) chiếm trên 98%. Những năm qua, khu vực doanh nghiệp SME đã và đang khẳng định vai trò động lực quan trọng để phát triển kinh tế của các địa phương, sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ và vừa đã tạo việc làm, cải thiện đời sống nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội, đóng góp ngày càng lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương nói riêng và cả nước nói chung. Nhưng đa phần các doanh nghiệp này vẫn chưa hiểu hết được tầm quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu, việc này vô tình chung đã ngăn cản sự phát triển của các doanh nghiệp này. Luật Gia Phát xin gửi đến độc giả bài viết về các lợi ích và rủi ra xoay quanh việc đăng ký nhãn hiệu.


Các dấu hiệu được cho là gây nhầm lẫn khi đăng kí nhãn hiệu

Việc đăng kí bảo hộ nhãn hiệu hiện nay khá phổ biển. Mỗi tổ chức, cá nhân có nhãn hiệu đều có nhu cầu được pháp luật bảo hộ để tránh sự xâm phạm của bên thứ ba đối với nhãn hiệu của mình. Đó cũng là một phương pháp để bảo vệ uy tín của mình trên thị trường hiện nay. Vậy khi đăng kí nhãn hiệu, cần lưu ý những dấu hiệu nào để đảm bảo rằng đơn đăng kí sẽ không bị cục sở hữu trí tuệ từ chối do nhãn hiệu mang các dấu hiệu gây nhầm lẫn. Sau đây Luật Gia Phát xin gửi đến các thông tin cần thiết sau đây:

Thủ tục đăng ký logo độc quyền

Logo là một sản phẩm trí tuệ có ý nghĩa quan trọng đối với doanh nghiệp. Logo công ty có sức ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển thương hiệu của doanh nghiệp. Chính vì vậy việc bảo vệ Logo chính là vấn đề đang được các doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Những chia sẻ về các thủ tục đăng ký logo dưới đây sẽ rất hữu ích cho chính doanh nghiệp của bạn.


Khả năng phân biệt nhãn hiệu

Phân biệt thương hiệu và nhãn hiệu

Nhãn hiệu là gì? Thương hiệu là gì? Nhãn hiệu khác gì so với Thương Hiệu. Nhãn hiệu thì có thể gắn với nội dung, chất lượng, có thể không. Còn thương hiệu gắn với những sản phẩm nổi tiếng, chiếm được sự ưa chuộng của khách hàng.

Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Phân biệt thương hiệu và nhãn hiệu

Nhãn hiệu là gì? Thương hiệu là gì? Nhãn hiệu khác gì so với Thương Hiệu. Nhãn hiệu thì có thể gắn với nội dung, chất lượng, có thể không. Còn thương hiệu gắn với những sản phẩm nổi tiếng, chiếm được sự ưa chuộng của khách hàng.

Nhãn hiệu thì có thể gắn với nội dung, chất lượng, có thể không. Còn thương hiệu gắn với những sản phẩm nổi tiếng, chiếm được sự ưa chuộng của khách hàng.