Hướng dẫn thủ tục đăng ký thường trú mới nhất năm 2024

Ngày 16/01/2024, Bộ Công an ban hành Quyết định 320/QĐ-BCA về việc công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung và bị bãi bỏ trong lĩnh vực đăng ký, quản lý cư trú và lĩnh vực đăng ký, quản lý xuất nhập cảnh thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an.


Thủ tục tách thửa đất năm 2024

Hiện nay, nhu cầu sử dụng đất của người dân ngày càng cao, trong đó việc tách thửa là một trong những thủ tục được tiến hành khá phổ biến. Tuy nhiên, khi thực hiện, người dân còn gặp nhiều vướng mắc. Để tháo gỡ những vướng mắc đó, sau đây Luật Gia Phát gửi đến Quý khách hàng bài viết “Thủ tục tách thửa đất năm 2024” như sau:

Nơi nộp hồ sơ khai thuế thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng bất động sản năm 2024

Bạn cần khai thuế thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng bất động sản nhưng chưa biết nộp hồ sơ ở đâu? Tại bài viết này, Luật Gia Phát xin tư vấn cho Quý khách hàng về những thông tin liên quan đến vấn đề nộp hồ sơ khai thuế thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng bất động sản năm 2024.


Những loại đất nào không thể tách thửa?

Hiện nay tách thửa đất là một hình thức rất phổ biến trong đầu tư kinh doanh bất động sản. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tách thửa đất, trong đó có một số nguyên nhân phải kể đến là:

- Tách thửa đất để phân chia di sản thừa kế là quyền sử dụng đất;

- Tách thửa khi có quyết định phân chia từ tòa án;

- Người sử dụng đất chuyển nhượng quyền sử dụng một phần thửa đất cho người khác.

Tuy là hình thức này khá phổ biến, nhưng cũng cần nắm rõ điều kiện và những loại đất không được phép tách thửa để tránh rủi ro. Luật Gia Phát sau đây sẽ đưa ra những loại đất không được tách thửa theo quy định hiện nay.

Làm thế nào để yêu cầu cơ quan bảo hiểm chi trả đối với bảo hiểm ô tô/xe máy theo quy định mới năm 2023?

Tai nạn giao thông là việc chẳng ai mong muốn xảy ra, mỗi chúng ta đều có trách nhiệm tham gia giao thông một cách an toàn để đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho chính bản thân mình và cho những người tham gia giao thông khác. Theo quy định của pháp luật việt nam hiện hành, tất cả mọi người khi tham gia giao thông đường bộ phải thực hiện mua bảo hiểm ứng với phương tiện mà mình sử dụng, hay còn gọi là bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc. Vậy khi không may có tai nạn giao thông xảy ra, làm thế nào để được bảo hiểm chi trả? Kính mời quý khách hàng tham khảo bài viết dưới đây của Luật Gia Phát để cùng trả lời cho câu hỏi trên.