Thay đổi thẩm quyền cấp sổ đỏ mới nhất năm 2023

Nghị định 10/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai sắp có hiệu lực kể từ ngày 20/5/2023. Trong đó, một trong những nội dung đáng quan tâm trong Nghị định 10/2023/NĐ-CP đó là thay đổi về thẩm quyền cấp sổ đỏ. Trong bài viết này, Luật Gia Phát sẽ gửi đến Quý khách hàng nội dung thay đổi mới về thẩm quyền liên quan đến lĩnh vực đất đai.


Thừa kế theo pháp luật là gì? Các trường hợp thừa kế theo pháp luật

Thừa kế được coi là một trong những chế định đặc biệt và quan trọng trong hệ thống pháp luật dân sự Việt Nam. Chế định quyền sở hữu và chế định thừa kế ra đời là một trong những phượng tiện pháp lý cần thiết cho việc đảm bảo việc gia tăng sự tích lũy của cải của xã hội loại người. Như một lẽ tất yếu, con người sỡ hữu tài sản, khi chết đi thì đương nhiên những tài sản này tiếp tục được dịch chuyển cho những người còn sống để gia tăng giá trị kinh tế, tinh thần của tài sản, phục vụ cho xã hội, cho cuộc sống của những người hưởng di sản nói riêng và xã hội loài người nói chung. Tìm hiểu về thừa kế theo pháp luật là một cách để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân mà ai cũng nên tự trang bị cho mình.

Lập di chúc đúng cách như thế nào?

Hiện nay nhu cầu lập di chúc để định đoạt lại tài sản cá nhân là một nhu cầu vô cùng phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để lập được di chúc hợp pháp. Trong bài viết này, luật Gia Phát cung cấp cho bạn những thông tin đáng lưu ý nhất để có một bản di chúc hợp lệ.


Tư vấn thủ tục lập di chúc - Luật Gia Phát

Lập di chúc được xem như là ý chí cuối cùng mà người mất muốn trao quyền và tài sản của mình cho người liên quan. Tuy nhiên một di chúc như thế nào được xem là đúng thủ tục về mặt pháp lý là điều mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng công ty Luật Gia Phát tìm hiểu về quy trình, thủ tục lập di chúc

Xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Thủ tục xin cấp Giấy phép lao động cho lao động là  công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam đã được quy định khá cụ thể trong các văn bản quy phạm pháp luật. Để thuận lợi cho người lao động nước ngoài xin cấp giấy phép lao động tại Việt Nam trong bài viết này chúng tôi giới thiệu một số vấn đề cơ bản về thủ tục Xin cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật hiện hành.