Xử lý hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu tại Việt Nam

Hiện nay, hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu ngày càng nhiều và trở nên phức tạp, đa dạng. Xử lý hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu tại Việt Nam là một quá trình quan trọng để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các cá nhân và tổ chức.

Cùng Luật Gia Phát tìm hiểu thông tin về xử lý hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu tại Việt Nam trong nội dung bài viết dưới đây:

Giải pháp hữu ích và đăng ký bảo hộ bằng độc quyền giải pháp hữu ích

Một quy trình hay một sản phẩm có tính ứng dụng trong cuộc sống, đáp ứng được nhu cầu của con người sẽ được cấp bằng độc quyền sáng chế hoặc bằng độc quyền giải pháp hữu ích. Vậy thì giải pháp hữu ích là gì? Hồ sơ, thủ tục đăng ký bằng độc quyền giải pháp hữu ích gồm những gì? Trong bài viết dưới đây hãy cùng Luật Gia Pháp giải đáp các thắc mắc trên.


NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐIỀN TỜ KHAI ĐĂNG KÝ BẢO HỘ NHÃN HIỆU

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá dịch vụ của các tổ chức cá nhân khác nhau và có thể là tài sản có giá trị, do đó đăng ký nhãn hiệu là việc quan trọng cần làm và nên có sự chuẩn bị ngay từ ban đầu. Trong những tài liệu cần nộp để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là tài liệu phức tạp, cần nhiều sự chú ý nhất.

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian

Theo khoản 2 Điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 (sửa đổi, bổ sung 2009, 2019), quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu.

Trong đó, đối tượng quyền tác giả bao gồm tác phẩm văn học, nghệ thuật, khoa học; đối tượng quyền liên quan đến quyền tác giả bao gồm cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng, tín hiệu vệ tinh mang chương trình được mã hóa.

Vậy Tác phẩm văn học, nghệ thuật, dân gian là gì? Chủ thể nộp đơn đăng ký bản quyền tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian? Các loại hình tác phẩm văn học, nghệ thuật được bảo hộ quyền tác giả? 


Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả tác phẩm điện ảnh

Để có được một tác phẩm điện ảnh cần phải có sự kết hợp của các yếu tố như hình ảnh động, âm thanh và các yếu tố khác theo ngôn ngữ điện ảnh. Để hoàn thiện tác phẩm, cần có sự sáng tạo và kỹ thuật cao, kèm theo đó là một đội ngũ chuyên nghiệp. Vì vậy, bảo vệ quyền tác giả cho tác phẩm điện ảnh là điều vô cùng quan trọng, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc khai thác và thu lợi nhuận từ giá trị mà tác phẩm mang lại. Do đó, bài viết sau đây của Luật Gia Phát sẽ cung cấp các bước cần thiết để đăng ký bản quyền tác giả cho tác phẩm điện ảnh.

Đăng ký bản quyền tác giả đối với bản thiết kế thời trang

Ngành thiết kế thời trang cho phép bạn thể hiện sự sáng tạo và phong cách qua trang phục. Tuy nhiên, việc bản thiết kế bị đánh cắp và sao chép có thể ảnh hưởng đến tác giả và uy tín của chủ sở hữu. Vì vậy, với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, Công ty Luật Gia Phát sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về các vấn đề liên quan đến đăng ký bản quyền tác giả cho bản thiết kế thời trang.