Chuyển nhượng nhãn hiệu

Nhãn hiệu là tài sản trí tuệ của con người được pháp luật bảo hộ thông qua đăng ký nhãn hiệu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền cụ thể là Cục Sở hữu trí tuệ. Trong quá trình hoạt động và tạo lập thương hiệu có thể vì một lý do nào đó chủ sở hữu nhãn hiệu muốn chuyển nhượng nhãn hiệu của mình cho người khác. Sau đây Luật Gia Phát xin gửi đến các thông tin cần thiết sau đây:

Điều kiện, thủ tục bảo hộ quyền liên quan đến quyền tác giả

Nền công nghiệp ghi âm, công nghiệp điện ảnh và đặc biệt là Internet ngày càng phát triển đã dẫn đến tình trạng sao chép và phân phối bản sao cuộc biểu diễn một cách bất hợp pháp. Từ đó đặt ra vấn đề pháp lý về việc bảo hộ quyền liên quan đến quyền tác giả.


Điều kiện, thủ tục đăng ký bảo hộ quyền tác giả

Ngày nay, dưới sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ ngày càng được quan tâm. Trong đó, đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả đối với tác phẩm do mình sáng tạo hoặc sở hữu ngày càng được chú trọng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức.

Những điều cần biết khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Hiện nay trên thị trường, mỗi sản phẩm đều gắn với một nhãn hiệu, thương hiệu cụ thể để người sử dụng có thể phân biệt sản phẩm của các doanh nghiệp khác nhau. Nhãn hiệu là một yếu tố quan trọng trong kinh doanh, phải được bảo hộ theo pháp luật nếu muốn sử dụng trên thị trường. Tuy nhiên, việc bảo hộ nhãn hiệu phải đáp ứng những điều kiện theo luật định nên việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu không phải dễ dàng. Do đó, Luật Gia Phát sẽ cung cấp thông tin về những điều cần biết về bảo hộ nhãn hiệu tới khách hàng.


Các dấu hiệu được cho là gây nhầm lẫn khi đăng kí nhãn hiệu

Việc đăng kí bảo hộ nhãn hiệu hiện nay khá phổ biển. Mỗi tổ chức, cá nhân có nhãn hiệu đều có nhu cầu được pháp luật bảo hộ để tránh sự xâm phạm của bên thứ ba đối với nhãn hiệu của mình. Đó cũng là một phương pháp để bảo vệ uy tín của mình trên thị trường hiện nay. Vậy khi đăng kí nhãn hiệu, cần lưu ý những dấu hiệu nào để đảm bảo rằng đơn đăng kí sẽ không bị cục sở hữu trí tuệ từ chối do nhãn hiệu mang các dấu hiệu gây nhầm lẫn. Sau đây Luật Gia Phát xin gửi đến các thông tin cần thiết sau đây:

Thủ tục đăng ký logo độc quyền

Logo là một sản phẩm trí tuệ có ý nghĩa quan trọng đối với doanh nghiệp. Logo công ty có sức ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển thương hiệu của doanh nghiệp. Chính vì vậy việc bảo vệ Logo chính là vấn đề đang được các doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Những chia sẻ về các thủ tục đăng ký logo dưới đây sẽ rất hữu ích cho chính doanh nghiệp của bạn.