Đăng ký bản quyền tác giả đối với giao diện website

Trong thời đại công nghệ hiện nay, các doanh nghiệp, cá nhân sử dụng website để quảng cáo, giới thiệu và mua bán sản phẩm, dịch vụ ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, đối diện với tình trạng ngày càng nhiều website được thiết lập, tiềm ẩn nhiều rủi ro về quyền sở hữu trí tuệ, đặc biệt là công nghệ thông tin ngày càng phát triển, việc copy, sao chép tác phẩm của người khác xảy ra ngày càng nhiều với hình thức tinh vi. Vì vậy, để bảo vệ quyền lợi, các cá nhân, tổ chức cần thiết đăng ký bản quyền tác giả, để bảo vệ quyền sở hữu của mình đối với quyền tác giả của tác phẩm đăng ký.

Đăng ký bảo hộ sáng chế

Mỗi sáng chế là một thành quả, công sức của người sáng chế, việc tạo ra một sáng chế là cả một quá trình phức tạp, đòi hỏi có sự đầu tư về nhiều mặt. Vì vậy, việc xác lập quyền sở hữu trí tuệ đối với sáng chế là rất quan trọng, giúp người tạo ra sáng chế bảo hộ sản phẩm của mình, tránh đc sự đánh cắp của chủ thể khác. Do đó, luật Gia Phát sẽ cung cấp các thông tin về thủ tục đăng ký bảo hộ sáng chế.


Chuyển nhượng nhãn hiệu

Nhãn hiệu là tài sản trí tuệ của con người được pháp luật bảo hộ thông qua đăng ký nhãn hiệu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền cụ thể là Cục Sở hữu trí tuệ. Trong quá trình hoạt động và tạo lập thương hiệu có thể vì một lý do nào đó chủ sở hữu nhãn hiệu muốn chuyển nhượng nhãn hiệu của mình cho người khác. Sau đây Luật Gia Phát xin gửi đến các thông tin cần thiết sau đây:

Điều kiện, thủ tục bảo hộ quyền liên quan đến quyền tác giả

Nền công nghiệp ghi âm, công nghiệp điện ảnh và đặc biệt là Internet ngày càng phát triển đã dẫn đến tình trạng sao chép và phân phối bản sao cuộc biểu diễn một cách bất hợp pháp. Từ đó đặt ra vấn đề pháp lý về việc bảo hộ quyền liên quan đến quyền tác giả.


Điều kiện, thủ tục đăng ký bảo hộ quyền tác giả

Ngày nay, dưới sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ ngày càng được quan tâm. Trong đó, đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả đối với tác phẩm do mình sáng tạo hoặc sở hữu ngày càng được chú trọng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức.

Những điều cần biết khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Hiện nay trên thị trường, mỗi sản phẩm đều gắn với một nhãn hiệu, thương hiệu cụ thể để người sử dụng có thể phân biệt sản phẩm của các doanh nghiệp khác nhau. Nhãn hiệu là một yếu tố quan trọng trong kinh doanh, phải được bảo hộ theo pháp luật nếu muốn sử dụng trên thị trường. Tuy nhiên, việc bảo hộ nhãn hiệu phải đáp ứng những điều kiện theo luật định nên việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu không phải dễ dàng. Do đó, Luật Gia Phát sẽ cung cấp thông tin về những điều cần biết về bảo hộ nhãn hiệu tới khách hàng.