Mở hộ kinh doanh dịch vụ chăm sóc thú cưng mới nhất

Ngày nay, mọi người dần chăm chút cho những “người bạn lắm lông” nhiều hơn, do đó mà việc kinh doanh dịch vụ chăm sóc thú cưng đang ngày càng được phát triển mạnh hơn. Tùy theo quy mô kinh doanh, khách hàng có thể lựa chọn giữa việc thành lập công ty hoặc hộ kinh doanh. Tuy nhiên, nếu muốn bắt đầu với một quy mô đơn giản, chỉ có một cửa hàng, thì việc đăng ký hộ kinh doanh dịch vụ chăm sóc thú cưng là một lựa chọn tối ưu. Bài viết dưới đây của Luật Gia Phát sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin liên quan đến thành lập hộ kinh doanh dịch vụ chăm sóc thú cưng.

Quy trình mở Văn phòng đại diện

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp. Tuy không có chức năng kinh doanh của doanh nghiệp nhưng văn phòng đại diện lại là đơn vị thực hiện hoạt động nghiên cứu, thăm dò thị trường, cung cấp thông tin và hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với các đối tác mới tại thị trường không phải nơi đặt trụ sở chính. Do đó, việc thành lập văn phòng đại điện đang là xu hướng đối với đa số doanh nghiệp trong nước. Trong bài viết này, Luật Gia Phát sẽ tập trung nghiên cứu thủ tục thành lập Văn phòng đại diện.


Quy trình mở chi nhánh công ty 2023

Chi nhánh được hình thành dựa trên cơ sở mong muốn mở rộng thị trường của doanh nghiệp. Khác với văn phòng đại diện, chi nhánh có ưu điểm chính là cho phép doanh nghiệp thực hiện thực hiện hoạt động buôn bán trong phạm vi do chính doanh nghiệp ủy quyền và có thể hoạch toán kế toán độc lập.

Những công việc cần làm sau khi mở doanh nghiệp 2023


Sau khi đăng ký thành lập chi nhánh, doanh nghiệp cần tiến hành một số thủ tục cần thiết để chính thức đi vào hoạt động. Sau đây, Luật Gia Phát xin gửi đến Quý độc giải một số công việc pháp lý cần làm sau khi thành lập chi nhánh mới nhất
 


Điều kiện mở và hoạt động nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập

Hiện nay, nhu cầu gửi con của cha mẹ tại những nhóm trẻ hay lớp mẫu giáo độc lập ngày càng phổ biến và được ưa chuộng. Vì số trẻ mỗi lớp thường ít hơn, điều này giúp giáo viên có thể quan tâm đến từng trẻ. Bên cạnh đó cơ sở vật chất, các thiết bị phục vụ nhu cầu học tập của trẻ, không gian vui chơi cũng hiện đại; nắm bắt xu hướng phát triển của trẻ, giúp cha mẹ linh động được thời gian đón con. 

Vì thế mà khả năng để phát triển giáo dục mầm non ngoài công lập khá thuận lợi, nhất là về nguồn tuyển sinh trẻ nhà trẻ khá dồi dào do tỉ lệ trẻ nhà trẻ ra lớp công lập chưa cao, nhu cầu gửi con của cha mẹ trẻ ở những khu vực thuận lợi khá lớn. Vậy để thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập  cần những điều kiện gì? Công ty Luật Gia Phát sẽ chia sẻ cùng quý khách những thông tin cần thiết trong bài viết dưới đây.

Điều kiện, thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ

Ngày nay, việc học ngoại ngữ đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người (kể cả những người đi làm ở những ngành nghề lao động phổ thông). Nắm bắt được điều này, có rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức có ý định thành lập trung tâm ngoại ngữ để phát triển kinh doanh. Tuy nhiên, một số vướng mắc về thủ tục, điều kiện thành lập đã gây khó khăn trong quá trình chuẩn bị để được cấp giấy phép trung tâm ngoại ngữ theo đúng quy định của pháp luật. Để giải quyết những thắc mắc này, công ty Luật Gia Phát sẽ chia sẻ cho bạn những thủ tục thành lập cũng như các điều kiện để thành lập trung tâm ngoại ngữ một cách thành công, tiết kiệm chi phí và thời gian tốt nhất.