Tư vấn về hợp đồng hợp tác kinh doanh BCC

Hợp đồng hợp tác kinh doanh (Hợp đồng BCC) ngày càng phổ biến ở Việt Nam bởi tính thuận tiện và linh hoạt, nhanh chóng, đặc biệt là đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam. Để quá trình đầu tư diễn ra an toàn và thuận lợi, các nhà đầu tư cần hiểu biết về loại hợp đồng này cũng như những vấn đề pháp lý xoay quanh, Luật Gia Phát xin giới thiệu một số vấn đề liên quan đến hợp đồng BCC như sau:

Hợp đồng lao động là gì? Có mấy loại hợp đồng lao động?

Người lao động làm việc tại doanh nghiệp được giao kết hợp đồng lao động nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình. Vậy hợp đồng lao động là gì, hiện nay có mấy loại hợp đồng lao động và hình thức hợp đồng được quy định cụ thể ra sao? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cũng như làm rõ những thắc mắc của khách hàng về vấn đề này.


Tư vấn thẩm quyền ký kết hợp đồng

Khi ký kết hợp đồng, có rất nhiều vấn đề cần lưu ý để tránh rủi ro pháp lý. Một vấn đề vô cùng quan trọng là thẩm quyền ký kết hợp đồng. Thực tế có rất nhiều công ty không để ý đến vấn đề thẩm quyền ký kết hợp đồng này nên khi xảy ra tranh chấp đối tác thường viện lý do này để phủ nhận trách nhiệm của mình. Vậy thẩm quyền ký kết hợp đồng của công ty  được pháp luật quy định như sau:

Tư vấn hợp đồng hợp tác kinh doanh

Hợp đồng hợp tác kinh doanh hiện nay được sử dụng ngày càng nhiều hơn khi nhu cầu hợp tác giữa các doanh nghiệp và pháp nhân là một yếu tố của thành công đối với từng doanh nghiệp. Đặc điểm nổi bật của loại hình hợp đồng này là nó không dẫn đến việc thành lập pháp nhân mới. Hợp đồng hợp tác kinh doanh là việc hợp tác giữa các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong kinh doanh nhằm phần chia lợi nhuận và sản phẩm.


Thẩm quyền ký kết hợp đồng trong công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Khi ký kết hợp đồng, có rất nhiều vấn đề cần lưu ý để tránh rủi ro pháp lý. Một vấn đề vô cùng quan trọng là thẩm quyền ký kết hợp đồng. Thực tế có rất nhiều công ty không để ý đến vấn đề thẩm quyền ký kết hợp đồng này nên khi xảy ra tranh chấp đối tác thường viện lý do này để phủ nhận trách nhiệm của mình. Vậy thẩm quyền ký kết hợp đồng của công ty TNHH 2 thành viên trở lên được pháp luật quy định như sau:

Trái phiếu là gì? Điều kiện phát hành trái phiếu?

Trái phiếu là một loại chứng khoán quy định nghĩa vụ của công ty phát hành ( người vay tiền) phải trả cho người nắm giữ trái phiếu ( người cho vay) một khoản tiền xác định, có xác định khoảng thời gian cụ thể. Công ty phát hành phải hoàn trả khoản cho vay ban đầu khi nó đáo hạn. Vậy điều kiện phát hành trái phiếu của công ty là gì ?