Đăng ký kinh doanh phòng tập thể hình có những điều kiện gì?

Kinh doanh phòng tập thể hình hiện nay đang là dịch vụ hái ra tiền ở Việt Nam bởi nhu cầu ngày càng cao của người dân mong muốn cải thiện sức khỏe và ngoại hình. Đây là loại hình dịch vụ kinh doanh có điều kiện, vậy cần phải có đủ những điều kiện gì để có được giấy phép kinh doanh? Cùng tìm hiểu với Luật Gia Phát trong bài viết dưới đây:

Điều kiện, thủ tục cấp giấy phép xây dựng chung cư mini

Trên thị trường bất động sản hiện nay, chung cư mini đang trở thành một lựa chọn phổ biến cho các cá nhân và gia đình tìm kiếm những không gian sống tiện ích và phù hợp với nhu cầu của mình. Tuy nhiên, việc xây dựng và quản lý chung cư mini đòi hỏi sự chú ý đến các quy định pháp luật và thủ tục cấp giấy phép xây dựng từ các cơ quan quản lý. Việc hiểu rõ về các Điều kiện, thủ tục cấp giấy phép xây dựng chung cư mini 2024 là cực kỳ quan trọng để đảm bảo tính hợp pháp và an toàn của các dự án xây dựng.


Điều kiện, thủ tục kinh doanh dịch vụ giám định thương mại

Dịch vụ giám định thương mại là một ngành nghề kinh doanh đặc thù và phải đáp ứng những điều kiện nhất định theo quy định. Khi thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ giám định thương mại doanh nghiệp cần đáp ứng điều kiện gì? Cùng Luật Gia Phát tìm hiểu về điều kiện, thủ tục kinh doanh dịch vụ giám định thương mại trong bài viết dưới đây:

Điều kiện, thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh dịch vụ logistics

Hiện nay, ngày càng có nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ xuất nhập khẩu, vì vậy mà nhu cầu vận chuyển và kho bãi cũng ngày càng nhiều, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistics cũng tăng lên đáng kể. Khi muốn kinh doanh dịch vụ logistics thì doanh nghiệp cần phải có giấy phép kinh doanh dịch vụ logistics. Cùng Luật Gia Phát tìm hiểu điều kiện, thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh dịch vụ logistics trong bài viết dưới đây:


Điều kiện, thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thể thao cầu lông

Kinh doanh sân cầu lông đang trở thành một xu hướng trong lĩnh vực đầu tư xã hội hóa thể thao. Nhu cầu thuê, đặt sân cầu lông hiện nay rất lớn do số lượng người chơi cầu lông nhiều. Hộ kinh doanh, doanh nghiệp để kinh doanh sân cầu lông cần đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân sự và giấy phép theo quy định. 

Luật Gia Phát sẽ cung cấp đến quý khách hàng thông tin về điều kiện và thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao cầu lông như sau:

Điều kiện, thủ tục, trình tự cấp phép cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động là hoạt động không còn xa lạ ở Việt Nam. Theo quy định của pháp luật, hoạt động này được gọi với tên “dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài”. Dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vậy, để kinh doanh dịch vụ xuất khẩu lao động cần đáp ứng điều kiện gì? Thủ tục cấp giấy phép ra sao? Cùng Luật Gia Phát tìm hiểu qua bài viết dưới đây: