Thủ tục thành lập hội

Theo khoản 1 Điều 2 Nghị định 45/2010/NĐ-CP thì Hội được hiểu là tổ chức tự nguyện của công dân, tổ chức Việt Nam cùng ngành nghề, cùng sở thích, cùng giới, có chung mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, hoạt động thường xuyên, không vụ lợi nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội, hội viên, của cộng đồng; 

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh đồ uống vỉa hè năm 2023

"Trà đá vỉa hè" là một hình ảnh rất quen hiện diện khắp phố phường, không hề xa lạ, thậm chí là rất quen thuộc đối với người dân tại Thủ đô Hà Nội Bởi nó quá bình dị, thôn dã, một nét văn hoá làng quê Việt còn sót lại và đang sống mạnh mẽ trong lòng Thành phố. Nó ở đây chính là những quán cóc vỉa hè, hay thường được gọi một cách dân dã là Trà đá vỉa hè, thậm chí một số nhà nghiên cứu văn hoá của Hà Nội còn đặt cho nó là “ Văn hoá trà đá – Văn hoá vỉa hè”.


Điều kiện và thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động để thao đối với môn bóng đá

Bóng đá là bộ môn thể thao “vua”. Chơi bóng đá không chỉ có lợi ích rèn luyện sức khỏe, mà còn nâng cao tinh thần đồng đội, đoàn kết. Việc kinh doanh hoạt động thể thao môn bóng đá là một loại hình không mới. Ngày nay có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh hoạt động này. Tuy nhiên, đây là một loại hình kinh doanh có điều kiện, theo đó, doanh nghiệp phải đảm bảo địa điểm kinh doanh hoạt động thể thao môn bóng đá đáp ứng được các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Điều kiện và thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao đối với môn Thể dục thể hình và fitness

Ngày nay, con người quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần. Xuất phát từ các tác dụng và lợi ích của việc tập thể dục thể thao, nhiều người đã tìm đến bộ môn thể dục thể hình và fitness để nâng cao sức khỏe và giúp giảm căng thẳng. Vì vậy, ngày càng có nhiều trung tâm thể dục thể hình và fitness ra đời, đáp ứng nhu cầu của nhiều người. Tuy nhiên, để tiến hành kinh doanh hoạt động thể dục thể thao đối với môn thể dục thể hình và fitness cần phải đáp ứng các điều kiện và thực hiện thủ tục pháp lý cần thiết theo quy định của pháp luật để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể dục thể thao đối với môn thể tục thể hình và fitness.


Điều kiện, thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao

Con người hiện nay có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến chất lượng cuộc sống, đến sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần. Năm bắt được mối quan tâm của khách hàng, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tiến hành kinh doanh hoạt động thể thao. Tuy nhiên, đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp cần đáp ứng được các điều kiện tương ứng với từng loại hình thể thao và thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao theo quy định của pháp luật.

Thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao dưới nước

Ngày nay, con người càng ngày quan tâm hơn đến sức khỏe, do đó, nhu cầu thể dục thể thao ngày càng tăng cao. Các loại hình kinh doanh liên quan đến hoạt động thể thao cũng ngày càng phổ biến, đặc biệt là loại hình hoạt động thể thao dưới nước. Tuy nhiên, kinh doanh hoạt động thể thao dưới nước là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và phải xin cấp phép trước khi tiến hành hoạt động kinh doanh.