THỦ TỤC XIN PHIẾU LÝ LỊCH TƯ PHÁP

Phiếu lý lịch tư pháp là phiếu do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp cấp, cung cấp thông tin về một cá nhân có án tích hay không, có bị cấm đảm nhiệm một số chức vụ, thành lập hay quản lý doanh nghiệp hay không. Phiếu lý lịch tư pháp gồm có phiếu lý lịch tư pháp số 01 và phiếu lý lịch tư pháp số 02. Trong bài viết dưới đây, Luật Gia Phát xin hướng dẫn Quý Khách hàng thủ tục xin lý lịch tư pháp số 1 và 2.

Quy định về việc phòng cháy chữa cháy trong chung cư mini? Những trường hợp nào bị tạm đình chỉ hoạt động nếu không tuân thủ về PCCC?

Với tình hình phát triển về đô thị một cách chóng mặt hiện nay, người dân đua nhau đổ về các thành phố lớn làm ăn, sinh sống. Nên nhu cầu về nhà ở cũng phải tăng theo để đáp ứng được với số lượng dân cư đó. Khi giá nhà đất tại các thành phố lớn đang cao ngất ngưởng thì việc lựa chọn những căn hộ nhỏ với giá thành vừa túi tiền của người dân là điều hoàn toàn dễ hiểu. Nhằm đáp ứng những nhu cầu đó, các chung cư mini dần mọc lên, đánh đúng vào nhu cầu về vị trí địa lí và giá thành phải chăng, mô hình này ngày càng được nhiều người lựa chọn. Vậy chung cư mini là gì? Quy định phòng cháy chữa cháy tại chung cư mini như thế nào? Những trương hợp nào sẽ tạm đình chỉ hoạt động của chung cư mini không bảo đảm an toàn về phòng cháy chữa cháy? Kính mời quý khách hàng cùng tìm hiểu qua những phân tích dưới đây của Luật Gia Phát.


Quy trình, thủ tục xin cấp giấy phép cung cấp dịch vụ giới thiệu việc làm

Quy trình và thủ tục xin cấp giấy phép cung cấp dịch vụ giới thiệu việc làm là một khía cạnh quan trọng trong lĩnh vực nhân sự và tuyển dụng. Đây là quy trình được quy định chặt chẽ để đảm bảo tính chuyên nghiệp và uy tín của các công ty hoặc tổ chức hoạt động trong ngành này. Quá trình này bao gồm việc nộp hồ sơ, kiểm tra và xác minh thông tin, cũng như tuân thủ các quy định pháp lý liên quan đến việc cung cấp dịch vụ giới thiệu việc làm. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Luật Gia Phát tìm hiểu về quy trình và thủ tục xin cấp giấy phép cung cấp dịch vụ giới thiệu việc làm nhé.

Thủ tục thay đổi nội dung ghi trong giấy phép thực hiện hai loại hình báo chí

Báo chí ở nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là phương tiện thông tin thiết yếu đối với đời sống xã hội; là cơ quan ngôn luận của cơ quan Đảng, cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp; là diễn đàn của Nhân dân. Dưới đây, Luật Gia Phát sẽ trình bày thủ tục thay đổi nội dung ghi trong giấy phép thực hiện hai loại hình báo chí để Quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này.


Điều kiện, thủ tục đăng ký thành lập hai loại hình báo chí

Báo chí ở nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là phương tiện thông tin thiết yếu đối với đời sống xã hội; là cơ quan ngôn luận của cơ quan Đảng, cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp; là diễn đàn của Nhân dân. Dưới đây, Luật Gia Phát sẽ trình bày những điều kiện và thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động hai loại hình báo chí để Quý Khách hàng có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thành lập Hội theo quy định của pháp luật hiện hành

Thành lập một hội theo quy định của pháp luật là quá trình quan trọng đòi hỏi sự tập trung và hiểu biết về các quy định pháp luật hiện hành. Quy trình này bao gồm nhiều bước khác nhau, từ việc lập kế hoạch, hoàn thiện tài liệu đăng ký, cho đến việc thực hiện các thủ tục cần thiết trước khi hội có thể hoạt động chính thức. Bài viết dưới đây của Luật Gia Phát sẽ trình bày chi tiết về quy trình này, giúp đảm bảo rằng hội được thành lập và hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.