Hồ sơ đăng ký quyền tác giả

Tác phẩm viết là một trong những đối tượng được pháp luật Việt Nam bảo hộ dưới hình thức bản quyền tác giả.Khi các tác giả sáng tác ra một tác phẩm như tác phẩm phê bình văn học, tác phẩm truyện tranh, tác phẩm thơ, tiểu thuyết… thì các tác phẩm này đều là những đối tượng được pháp luật Việt Nam bảo hộ dưới hình thức bản quyền tác giả. Tác giả muốn được cấp giấy chứng nhận đăng ký từ phía cơ quan nhà nước để bảo vệ trọn vẹn các giá trị của tác phẩm và các quyền cá nhân của tác giả thì phải thực hiện nộp hồ sơ lên Cục bản quyền tác giả. Sau đây Luật Gia Phát xin gửi đến mọt số thông tin cần thiết sau đây:

Những điều kiện khi thành lập Trung tâm giới thiệu việc làm 2022

Với vai trò là “cầu nối” trung gian giữu người lao động và người sử dụng lao động, hệ thống Trung tâm giới thiệu việc làm đã có những đóng góp không nhỏ cho việc giải quyết việc làm cho người lao động. Những trung tâm giới thiệu việc làm cũng là địa chỉ tin cậy cung cấp các dịch vu tư vấn chính sách, nghề nghiệp, việc làm, xuất khẩu lao động, cung cấp các dịch vụ dạy nghề ngắn hạn nhằm giải quyết việc làm cho người lao động. Để thành lập được Trung tâm giới thiệu việc làm, các doanh nghiệp cần phải đáp ứng được các điều kiện theo quy định pháp luật. Sau đây, Luật Gia Phát xin tư vấn quý khách hàng trình tự, thủ tục, điều kiện cũng như các hồ sơ cần thiết để thành lập Trung tâm giới thiệu việc làm.


Điều kiện để thành lập Trung tâm kỹ năng sống 2022

Hiện nay, việc đào tạo phát triển kỹ năng sống đang ngày càng được chú trọng chính vì thế nhiều Trung tâm kỹ năng sống được thành lập. Tuy nhiên để thành lập được các trung tâm kỹ năng sống thì lại không hề đơn giản. Vậy thủ tục, điều kiện, thành phần hồ sơ để xin giấy phép thành lập Trung tâm kỹ năng sống như thế nào. Luật Gia Phát xin cung cấp tới quý khách hàng các điều kiện, yêu cầu cần thiết để thành lập Trung tâm kỹ năng sống.

Làm thế nào để hoạt động giáo dục kỹ năng sống và giáo dục ngoài giờ chính khóa ?

Với sự phát triển của thời đại, việc trẻ em cần có những kĩ năng mềm, những kĩ năng mà trường học không hề giảng dạy để phát triển và phục vụ cho cuộc sống hiện địa là vô cùng cần thiết. từ đó việc các trung tâm đào tạo kĩ năng sống kỹ năng mềm cho trẻ em ngày càng phát triển và ngày một nhiều các trung tâm đào tạo kỹ năng được hình thành.


Đăng ký quyền tác giả hay đăng ký bản quyền tác phẩm âm nhạc?

[Nguyễn Thùy Linh – Bắc Giang] Chào Luật Gia Phát, cho tôi hỏi có sự khác nhau giữa đăng ký quyền tác giả đối với tác phẩm âm nhạc và đăng ký bản quyền đối với tác phẩm âm nhạc không? Tôi muốn nộp hồ sơ vào cơ quan nhà nước để xác nhận quyền sở hữu của mình đối với bài hát do tôi sáng tác thì cần chuẩn bị những gì? Tôi xin cảm ơn!

Hỏi đáp đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài

[Hồng Đăng – Hoàng Mai] Chào luật sư, tôi có một vấn đề cần hỏi như sau. Tôi đã đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm của mình ở Việt Nam. Tôi muốn xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài. Vậy nhãn hiệu của tôi ở nước ngoài có được bảo hộ không? Tôi có cần phải đăng ký bảo hộ ở nước ngoài không?