Thủ tục xin cấp phép bán buôn rượu

Rượu là hàng hóa đặc biệt. Kinh doanh rượu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, khi cá nhân, tổ chức có nhu cấu bán buôn rượu phải thực hiện thủ tục xin giấy phép bán buôn rượu với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hồ sơ và thủ tục cấp Giấy phép sản xuất và kinh doanh rượu

Các cá nhân, tổ chức khi tiến hành sản xuất, kinh doanh rượu phải đáp ứng được các điều kiện mà pháp luật quy định. Bởi theo quy định của pháp luật đầu tư, đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, doanh nghiệp chỉ được quyền hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu kể từ ngày được cấp giấy phép sản xuất, kinh doanh rượu. Các cá nhân, tổ chức khi tiến hành sản xuất, kinh doanh rượu phải đáp ứng được các điều kiện mà pháp luật quy định. Bởi theo quy định của pháp luật đầu tư, đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, doanh nghiệp chỉ được quyền hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu kể từ ngày được cấp giấy phép sản xuất, kinh doanh rượu.


Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế phòng cháy chữa cháy

Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy là cách gọi tối giản hóa của Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế phòng cháy chữa cháy.

Đây là một loại tài liệu pháp lý, một giấy tờ tối quan trọng cả cơ sở sản xuất kinh doanh, của doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh, vì nó giúp cơ sở chứng minh rằng mình đã đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật.

Thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học mới nhất năm 2022

Hiện nay, nhu cầu học tập trong môi trường đạt chuẩn quốc tế của sinh viên, học viên Việt Nam ngày càng lớn, lượng sinh viên có nhu cầu du học không ngừng tăng cao. Nhận thức rõ được nhu cầu đó, nhiều tổ chức, cá nhân đã và đang có mong muốn thành lập các trung tâm tư vấn du học tại Việt Nam như một nhu cầu phát triển kinh doanh, cũng như thiết lập một dịch vụ giúp những bạn trẻ đang có nhu cầu ra nước ngoài du học. Tại bài viết này, Luật Gia Phát xin giới thiệu đến bạn đọc trình , thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học tại Việt Nam.


Điều kiện và thủ tục xin giấy phép kinh doanh các sản phẩm đồ uống chứa cồn như bia, rượu

Để kinh doanh các loại hình dịch vụ như quán bar, quán karaoke, nhà hàng thì việc xin giấy phép kinh doanh đồ uống có cồn là điều rất cần thiết. Điều kiện và thủ tục xin giấy phép kinh doanh các sản phẩm đồ uống chứa cồn được pháp luật quy định như sau:

Trình tự, thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh đối với nhà đầu tư nước ngoài

Nhà đầu tư nước ngoài đầu tư kinh doanh tại Việt Nam đối với một số ngành cụ thể thì phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép kinh doanh. Để nhà đầu tư nước ngoài cũng như Qúy khách hàng quan tâm hiểu rõ về trình tự, thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh đối với nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam theo quy định của pháp luật hiện hành, Luật Gia Phát xin tư vấn qua bài viết sau: