THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Hiện nay, Việt Nam đang ngày càng hội nhập, nên nhu cầu sử dụng chuyên gia và lao động nước ngoài của các doanh nghiệp tại Việt Nam đang ngày càng gia tăng. Nhưng để người nước ngoài làm việc hợp pháp lâu dài tại Việt Nam, điều kiện tiên quyết họ cần đáp ứng đó chính là giấy phép lao động. Bài viết sau đây Công ty luật Gia Phát xin khái quát các điều kiện và thủ tục dành cho những doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài mong muốn xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Thủ tục gia hạn thẻ Visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Gia hạn thẻ Visa cho người nước ngoài tại Việt Nam là một thủ tục quan trọng trong lĩnh vực quản lý nhập cảnh và cấp phép lưu trú. Việc này đòi hỏi sự thực hiện chính xác và kỹ lưỡng để đảm bảo tính hợp pháp của việc lưu trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Trong bài viết này, Luật Gia Phát sẽ cung cấp các thông tin về quy trình, thủ tục gia hạn thẻ Visa và các yêu cầu cần thiết để hoàn thành thủ tục này một cách thuận lợi.


Trình tự, thủ tục xin cấp Visa (2023)

Trước khi đi nước ngoài, chắc hẳn nhiều người cũng sẽ thắc mắc rằng thực hiện thủ tục xin visa trên thực tế ở đâu, cần những giấy tờ gì? Với bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho quý khách liên quan đến câu hỏi: Nộp đơn xin cấp visa ở đâu? Gồm những loại giấy tờ nào?

Sự khác nhau giữa thị thực và hộ chiếu

Thị thực và hộ chiếu là hai khái niệm và thuật ngữ khác nhau, nhưng thường bị nhầm lẫn bởi nhiều người vì chúng thường đi kèm nhau và được sử dụng cho mục đích nhập cảnh, xuất cảnh và lưu trú ở nước ngoài. Tuy nhiên, chúng là hai loại tài liệu hoàn toàn khác nhau về mục đích và chức năng. Bài viết dưới đây của Luật Gia Phát sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điểm khác biệt của hai loại giấy tờ này.


Chứng thực hộ chiếu cho người nước ngoài và các vấn đề liên quan

Hộ chiếu là giấy tờ pháp lý bắt buộc khi muốn xuất nhập cảnh ra nước ngoài. Để có hộ chiếu, công dân cần thực hiện thủ tục xin cấp tại cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về quy định pháp luật liên quan đến việc công chứng hộ chiếu nước ngoài. Vậy theo quy định, thủ tục công chứng hộ chiếu nước ngoài được thực hiện như thế nào? Công chứng hộ chiếu nước ngoài ở đâu? Trường hợp nào không được công chứng hộ chiếu nước ngoài theo quy định? Trong bài viết dưới đây, Luật Gia Phát sẽ làm rõ những thắc mắc này cùng những quy định liên quan.

Sự khác nhau giữa thẻ visa và thẻ tạm trú

Chúng ta ai cũng đã từng nghe đến thẻ Visa và thẻ tạm trú, nhưng khái niệm, đặc điểm và sự khác nhau giữa hai loại thẻ này không phải ai cũng biết rõ. Hãy cùng Luật Gia Phát tìm hiểu về sự khác nhau giữa hai loại thẻ này thông qua bài viết dưới đây