Visa doanh nghiệp là gì? Thủ tục xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài tại Việt Nam

Visa doanh nghiệp là một trong những diện visa nhập cảnh Việt Nam đang được tiếp nhận và xử lý bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh. Đây là loại visa phổ biến cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam để giải quyết công việc. Vậy visa doanh nghiệp là gì? Thủ tục xin loại visa này như thế nào? Cùng Luật Gia Phát tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

Quá cảnh là gì? Điều kiện để được quá cảnh vào Việt Nam

Sự phát triển giao lưu giữa các nước đòi hỏi trong chính sách pháp luật của các quốc gia cũng tạo nhiều điều để “mở rộng” trong việc xuất cảnh, nhập cảnh hay quá cảnh. Tuy nhiên, xuất phát từ vấn đề an ninh quốc gia, các vấn đề trong quản lý dân cư, thì xuất cảnh, nhập cảnh hay quá cảnh vẫn cần phải được kiểm soát một cách chặt chẽ. Khác với xuất cảnh và nhập cảnh là hoạt động của người nước ngoài đi ra hoặc đi vào lãnh thổ Việt Nam thông qua cửa khẩu thì quá cảnh lại mang nhiều đặc điểm riêng, khác với hai hình thức này. Cùng Luật Gia Phát tìm hiểu về quá cảnh và điều kiện để được quá cảnh vào Việt Nam trong bài viết dưới đây: 


E-visa là gì? Điều kiện, thủ tục xin E-visa Việt Nam

E-visa (thị thực điện tử) là một khái niệm quen thuộc và được sử dụng phổ biến trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay và cũng là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Với sự phát triển của công nghệ, việc xin E-visa trở nên đơn giản và tiện lợi hơn bao giờ hết, giúp du khách tiết kiệm thời gian và giảm bớt các thủ tục phức tạp khi xin visa truyền thống. Cùng Luật Gia Phát tìm hiểu về điều kiện, thủ tục xin E-visa Việt Nam trong bài viết dưới đây:

Trường hợp chưa cho nhập cảnh vào Việt Nam đối với người nước ngoài

Nhập cảnh là việc người nước ngoài vào lãnh thổ Việt Nam qua cửa khẩu của Việt Nam. Việc người nước ngoài vào Việt Nam có thể mang lại những lợi ích nhất định cho người dân Việt Nam khi: vào nghiên cứu khoa học, giảng dạy, lao động, du lịch,... Tuy nhiên, trong một số trường hợp những người này có thể làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trong nước. Khi đó, cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam sẽ quyết định không cho những người này nhập cảnh. Cùng Luật Gia Phát tìm hiểu những trường hợp chưa cho nhập cảnh vào Việt Nam đối với người nước ngoài trong bài viết dưới đây:  


Những quy định về hộ chiếu trong pháp luật Việt Nam hiện hành

Hộ chiếu là giấy chứng nhận nhân thân, quốc tịch và chức vụ (nếu có) do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho công dân khi ra nước ngoài và có thời hạn theo pháp luật quy định. Cùng Luật Gia Phát tìm hiểu những quy định về hộ chiếu hiện nay trong bài viết dưới đây: 

Điều kiện để được miễn thị thực tại Việt Nam

Từ ngày 15/3/2022 đến nay, chính sách thị thực của Việt Nam theo hướng mở cửa, thủ tục hành chính được cải cách, đổi mới mạnh mẽ, số người nước ngoài nhập xuất cảnh sau đại dịch Covid-19 đã không ngừng tăng lên, chính sách thị thực điện tử đang vận hành ổn định, đạt kết quả tốt. Bên cạnh đó, chính sách đơn phương miễn thị thực đối với công dân 13 nước (không phân biệt mục đích nhập cảnh) đã tạo sự thông thoáng, cởi mở nhằm tạo điều kiện cho người nước ngoài vào Việt Nam du lịch, đầu tư, kinh doanh và lao động. Đây có thể coi là giải pháp quan trọng tạo đột phá cho du lịch Việt Nam, góp phần thực hiện hiệu quả chủ trương hội nhập quốc tế của Đảng, Nhà nước ta. Cùng Luật Gia Phát tìm hiểu thông tin về điều kiện được miễn thị thực trong nội dung bài viết dưới đây: