Thủ tục đăng ký mã vạch gồm những bước nào?

Hiện nay, gắn mã vạch trên sản phẩm được rất nhiều doanh nghiệp thực hiện bởi lẽ từ mã vạch có thể truy xuất được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Trước đó, để mã vạch được pháp luật thừa nhận, cần làm thủ tục đăng ký mã vạch tại cơ quan chức năng. Thông qua bài viết này, Luật Gia Phát xin tư vấn cho bạn đọc thủ tục đăng ký mã vạch.

Thay vì những quảng cáo mang tính phô trương, người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến giá trị thật của sản phẩm. Đồng thời, ưu tiên lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc minh bạch. Mã vạch là một trong những dấu hiệu được nhiều người tiêu dùng tin tưởng. Bởi lẽ từ mã vạch có thể truy xuất được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Để xây dựng nên thương hiệu uy tín, nhiều doanh nghiệp đã tiến hành đăng ký mã vạch cho hàng hóa. Tuy nhiên cũng còn một số doanh nghiệp băn khoăn về thủ tục đăng ký mã vạch.


Khi có nhu cầu đăng ký mã vạch, doanh nghiệp có thể chuẩn bị và gửi hồ sơ đăng ký mã vạch về cho Tổ chức tiếp nhận. Thành phần hồ sơ gồm:

– Bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch theo mẫu;

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, thương mại hoặc bản sao Quyết định thành lập đối với các tổ chức khác;

– Bảng Đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN theo mẫu.

Sau khi tổ chức tiếp nhận tiếp nhận hồ sơ từ doanh nghiệp hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ và nộp hồ sơ tại Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam. Thông qua quá thẩm định, xét thấy hồ sơ hợp lệ, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng sẽ cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch cho doanh nghiệp.

Mọi chi tiết xem thêm tại:
Hotline (24/7): 098.1214.789 (Tư vấn miễn phí)
Email: ceo@luatgiaphat.vn

CÔNG TY LUẬT GIA PHÁT

Luật sư đầu tư nước ngoài:

098.1214.789

Luật sư Doanh Nghiệp:

0972.634.617

Luật sư sở hữu trí tuệ:

0243.2323.695

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Luật sư tư vấn giấy phép:

098.1214.789

Luật sư giải quyết tranh chấp:

0243.2323.695

Luật sư tư vấn hợp đồng:

0972.634.617

Email: luatgiaphat@gmail.com

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT