Hỏi đáp xin giấy phép quảng cáo trên các sản phẩm in

(Nguyễn Hồng Vân – Hải Phòng): Chào Luật sư! Hiện tại tôi đang có dự định tiến hàng quảng cáo sản phẩm của công ty mình trên sách in, tranh ảnh, áp-phích,… Vì vậy tôi xin hỏi Luật sư pháp luật có quy định nào về những loại quảng cáo này không? Xin cảm ơn Luật sư.

Luật sư trả lời:

Chào bạn! Về vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Pháp luật Việt Nam có những quy định cụ thể về việc quảng cáo trên các sản phẩm in tại Điều 25 Luật Quảng cáo. Theo đó, việc quản cáo trên các sản phẩm in phải tuân thủ những quy định sau:

- Đối với sách và các loại tài liệu dưới dạng sách, chỉ được quảng cáo về tác giả, tác phẩm, nhà xuất bản trên bìa hai, ba và bốn của sách hoặc tài liệu, trừ các loại sách chuyên về quảng cáo.

- Chỉ được phép quảng cáo về tác giả, tác phẩm, nhà xuất bản, biểu trưng logo, nhãn hiệu hàng hóa, hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ và hoạt động của tổ chức, cá nhân được phép xuất bản tài liệu đối với tài liệu không kinh doanh.

- Đối với tranh ảnh, áp phích, tờ rơì, tờ gấp, ca-ta-lô có nội dụng cổ động, tuyên truyền về các nội dung chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học – công nghệ, văn học – nghệ thuật, chỉ được phép quảng cáo không quá 20% diện tích sản phẩm.

- Không được tiến hành quảng cáo trên các sản phẩm in là tiền hoặc giấy tờ có giá, văn bằng chứng chỉ và các văn bản quản lý nhà nước.

- Với quảng cáo trên tranh, ảnh, áp-phích, ca-ta-lô, tờ rời, tờ gấp và các sản phẩm in không các trường hợp đã kể trên, phải ghi rõ tên, địa chỉ tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc người quảng cáo, số lượng in, nơi in.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi. Hy vọng với sự trợ giúp của bộ phận tư vấn xin giấy phép quảng cáo sẽ giúp bạn giải quyết những vướng mắc của mình. Nếu vẫn còn vấn đề thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật Gia Phát để được tư vấn trực tiếp một cách rõ ràng và cụ thể nhất.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: P603 – B3A KĐT Nam Trung Yên, đường Mạc Thái Tổ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, tp. Hà Nội.

Hotline: 098.1214.789

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Website: luatgiaphat.com – luatgiaphat.vn

Hỗ trợ trực tuyến 24/7.

Bài mới hơn

CÔNG TY LUẬT GIA PHÁT

Luật sư đầu tư nước ngoài:

098.1214.789

Luật sư Doanh Nghiệp:

0972.634.617

Luật sư sở hữu trí tuệ:

0243.2323.695

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Luật sư tư vấn giấy phép:

098.1214.789

Luật sư giải quyết tranh chấp:

0243.2323.695

Luật sư tư vấn hợp đồng:

0972.634.617

Email: luatgiaphat@gmail.com

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT