Hỏi đáp về xin giấy phép website

Mục lục bài viết

  1.    Luật sư trả lời
  2.     Hồ sơ xin giấy phép bao gồm:

   [Mai Anh- Đông Anh]: Chào luật sự, tôi đang hoạt động một doanh nghiệp. Tôi mới lập một website cho doanh nghiệp. Theo như tôi biết, muốn hoạt động website không trái pháp luật thì phải xin giấy phép. Luật sư có thể tư vấn về vấn đề này cho tôi được không? Cảm ơn luật sư!

   Luật sư trả lời

  Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Luật Gia Phát. Với thắc mắc của bạn, tôi xin đưa ra ý kiến như sau:

    Đúng như bạn nói, website muốn hoạt động hợp pháp thì phải đăng kí xin giấy phép website. Hiện nay có nhiều loại xin giấy phép website như xin giấy phép website mạng xã hội, xin giấy phép website sàn giao dịch thương mại điện tử,  xin giấy phép ICP,…

    Do bạn không nói rõ loại hình website mà bạn hoạt động nên bạn có thể tham khảo tại xin giấy phép website để tìm hiểu rõ thủ tục của từng loại hình xin giấy phép website. Trong bài viết này, tôi sẽ tư vấn cho bạn thủ tục xin giấy phép website mạng xã hội trực tuyến.

    Hồ sơ xin giấy phép bao gồm:

    - Đơn đề nghị đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến, có nội dung cam kết tuân thủ các quy định pháp luật;

   - Bản sao có công chứng Quyết định thành lập (đối với tổ chức), giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy phép đầu tư có ngành nghề kinh doanh phù hợp (đối với doanh nghiệp).

   - Quy chế cung cấp, trao đổi thông tin trên trang thông tin điện tử cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến của tổ chức, doanh nghiệp.

    - Đề án cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến.

    - Sơ yếu lý lịch của người chịu trách nhiệm có xác nhận của người đứng đầu tổ chức hoặc của cơ quan có thẩm quyền (đối với doanh nghiệp).

   Hy vọng lời tư vấn của tôi có thể giúp đỡ bạn. Chúc bạn thành công.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 098.1214.789 để được hỗ trợ

và tư vấn miễn phí!!!

CÔNG TY LUẬT GIA PHÁT

Luật sư đầu tư nước ngoài:

098.1214.789

Luật sư Doanh Nghiệp:

0972.634.617

Luật sư sở hữu trí tuệ:

0243.2323.695

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Luật sư tư vấn giấy phép:

098.1214.789

Luật sư giải quyết tranh chấp:

0243.2323.695

Luật sư tư vấn hợp đồng:

0972.634.617

Email: luatgiaphat@gmail.com

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT