Hỏi đáp về trung tâm dạy thêm, học thêm

[Nguyễn Lan Anh – Huế] Xin nhờ Luật Gia Phát trả lời cho tôi câu hỏi sau: Tôi vừa mới mở một trung tâm dạy thêm cho học sinh cấp 3, xin hỏi tôi có thể mời một số bạn là giáo viên dạy cấp 2 ở trường công lập tới làm giáo viên dạy thêm được không? Trung tâm có được dạy cho học sinh cấp 3 học ở trường 2 buổi không? Xin cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Luật Gia Phát, Luật Gia Phát xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Thứ nhất, về yêu cầu đối với người dạy thêm

Pháp luật về dạy thêm, học thêm hiện hành quy định về yêu cầu đối với người dạy thêm trong trường hợp của bạn bao gồm:

+ Đạt trình độ chuẩn được đào tạo đối với từng cấp học theo quy định của Luật Giáo dục. Theo đó, đối với trường hợp của bạn là dạy thêm cho học sinh cấp 3 nên giáo viên dạy thêm phải có bằng tốt nghiệp đại học sư phạm hoặc có bằng tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

+ Có đủ sức khoẻ, trường hợp này phải có giấy khám sức khỏe của cơ sở y tế có thẩm quyền xác nhận đủ điều kiện làm việc.

+ Có lý lịch tư pháp trong sạch.

+ Được  thủ trưởng cơ quan quản lý cho phép dạy thêm.

Như vậy, nếu những giáo viên mà bạn định mời có đầy đủ các điều kiện trên, họ hoàn toàn có đủ điều kiện tham gia giảng dạy tại Trung tâm của bạn.

Thứ hai, về đối tượng dạy thêm

Pháp luật hiện hành quy định về các trường hợp không được dạy thêm, trong đó: “Không dạy thêm đối với học sinh đã được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày”.

Như vậy, đối với trung tâm dạy thêm của bạn nói riêng và đối với tất cả các trung tâm dạy thêm trên lãnh thổ Việt Nam, khi đi vào hoạt động thì đều không được phépdạy thêm đối với học sinh đã được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày.

Trên đây là tư vấn của Luật Gia Phát đối với câu hỏi bạn đưa ra. Trường hợp còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến trung tâm dạy thêm cũng như các thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ, thành lập trung tâm tin học và các trung tâm đào tạo khác, bạn có thể liên hệ với Luật Gia Phát để được tư vấn miễn phí và cung cấp các dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp nhất với chi phí hợp lý nhất. theo số hotline 0981214789. Mọi thông tin chi tiết truy cập: luatgiaphat.com/ luatgiaphat.vn

CÔNG TY LUẬT GIA PHÁT

Luật sư đầu tư nước ngoài:

098.1214.789

Luật sư Doanh Nghiệp:

0972.634.617

Luật sư sở hữu trí tuệ:

0243.2323.695

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Luật sư tư vấn giấy phép:

098.1214.789

Luật sư giải quyết tranh chấp:

0243.2323.695

Luật sư tư vấn hợp đồng:

0972.634.617

Email: luatgiaphat@gmail.com

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT