Hỏi đáp về thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc

Mục lục bài viết

  1. [Nguyễn Văn Nam – Ba Đình] Công ty TNHH một thành viên của tôi đang muốn nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc. Tôi nghe nói trước khi bán các sản phẩm này trên thị trường thì phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu và hồ sơ phải chuẩn bị khá phức tạp. Xin nhờ công ty tư vấn luật doanh nghiệp Gia Phát hướng dẫn giúp tôi
  2. Luật sư xin tư vấn thủ tục công bố mỹ nhập khẩu cho bạn như sau:
  3. 1. Về hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm
  4. 2. Về trình tự công bố mỹ phẩm Hàn Quốc nhập khẩu

[Nguyễn Văn Nam – Ba Đình] Công ty TNHH một thành viên của tôi đang muốn nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc. Tôi nghe nói trước khi bán các sản phẩm này trên thị trường thì phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu và hồ sơ phải chuẩn bị khá phức tạp. Xin nhờ công ty tư vấn luật doanh nghiệp Gia Phát hướng dẫn giúp tôi

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc

Luật sư xin tư vấn thủ tục công bố mỹ nhập khẩu cho bạn như sau:

Theo quy định pháp luật hiện hành, để sản phẩm mỹ phẩm được phép lưu thông trên thị trường Việt Nam thì sản phẩm này phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm, hay nói cách khác là tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm đó ra thị trường phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm theo quy định. Hồ sơ và trình tự công bố mỹ phẩm Hàn Quốc nhập khẩu được quy định như sau:

1. Về hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm

Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu bao gồm:

+ 02 Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm kèm theo bản mềm của Phiếu công bố;

+ Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp bạn;

+ Bản chính hoặc bản sao Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho doanh nghiệp bạn được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam. Đối với Giấy uỷ quyền của bên phía Hàn Quốc, đó phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

+ Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) đáp ứng 02 (hai) yêu cầu sau:

- Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn của CFS do Hàn Quốc cấp. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp;

- CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam   

Các lạo giấy tờ công bố mỹ phẩm nhập khẩu

       

Các lạo giấy tờ công bố mỹ phẩm nhập khẩu

2. Về trình tự công bố mỹ phẩm Hàn Quốc nhập khẩu

Trình tự thủ thục công bố mỹ phẩm nhập khẩu được Luật Gia Phát chia làm 03 (ba) bước như sau:

+ Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ công bố mỹ phẩm theo quy định pháp luật

+ Bước 2: Doanh nghiệp đăng ký tài khoản trên hệ thống cấp Số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và nộp hồ sơ trên hệ thống này.

+ Bước 3: Nhận kết quả trên hệ thống cấp Số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

Sau khi doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu trên hệ thống cấp Số tiếp nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm. Trong thời gian luật định, cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ tiến hành xem xét, thẩm định hồ sơ. Trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan này sẽ cấp Số tiếp nhận công bố mỹ phẩm. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ, cơ quan này sẽ ra công văn yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Trên đây là quy định pháp luật về thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Trên thực tế, để cơ quan có thẩm quyền cấp Số phiếu tiếp nhận công bố mỹ phẩm là khá khó khăn đối với các doanh nghiệp do nhiều nguyên nhân như hồ sơ còn thiếu, một số thành phần hồ sơ còn chưa hợp lệ… dẫn đến nhiều doanh nghiệp làm mãi không xong, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể liên hệ với Luật Gia Phát để nhận được các tư vấn miễn phí qua số hotline: 098.1214.789.

CÔNG TY LUẬT GIA PHÁT

Luật sư đầu tư nước ngoài:

098.1214.789

Luật sư Doanh Nghiệp:

0972.634.617

Luật sư sở hữu trí tuệ:

0243.2323.695

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Luật sư tư vấn giấy phép:

098.1214.789

Luật sư giải quyết tranh chấp:

0243.2323.695

Luật sư tư vấn hợp đồng:

0972.634.617

Email: luatgiaphat@gmail.com

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT