Hỏi đáp thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời

(Trần Văn Thanh – Thanh Hóa): Xin chào luật sư. Hiện nay, tôi đang là chủ một doanh nghiệp tư nhân, chuyên sản xuất mặt hàng là chăn, ga, gối, đệm. Với tình hình cạnh canh khốc liệt trên thị trường thì tôi đang muốn đẩy mạnh việc quảng cáo sản phẩm. Và hình thức quảng cáo mà tôi muốn thực hiện là quảng cáo ngoài trời. Vậy tôi cần làm gì để có thể thực hiện việc quảng cáo ngoài trời? Mong luật sư tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn luật sư!

Luật sư trả lời:

Chào bạn! Với câu hỏi này, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Một trong những hình thức quảng cáo ngày càng phát triển hiện nay là quảng cáo ngoài trời. Việc quảng cáo ngoài trời được thực hiện tốt sẽ thúc đẩy sự phát triển của nhà sản xuất. Việc quảng cáo nói chung và quảng cáo ngoài trời nói riêng được thực hiện dưới sự quản lý của Nhà nước. Bạn muốn thực hiện thì cần phải xin giấy phép quảng cáo ngoài trời. Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo ngoài trời bao gồm:

- Đơn thực hiện việc xin giấy phép quảng cáo ngoài trời

- Bản sao có giá trị pháp lý giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ quảng cáo ( đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo ) hoặc bản sao có giá trị pháp lý giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành nghề, hàng hóa( đối với doanh nghiệp, cá nhân tự quảng cáo );

- Bản sao có giá trị pháp lý giấy đăng ký chất lượng hàng hóa hoặc các giấy tờ tương tự về chất lượng hàng hóa đối với hàng hóa quảng cáo mà pháp luật quy định phải đăng ký chất lượng nằm trong giấy tờ xin giấy phép quảng cáo ngoài trời .

- Mẫu ( maket ) sản phẩm quảng cáo;

- Văn bản thẩm định của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng đối với bảng, biển, pa-nô, màn hình treo, đặt, dán, dựng ở ngoài trời mà pháp luật về xây dựng quy định phải thẩm định về kết cấu xây dựng;

- Đối với quảng cáo khuyến mại phải có văn bản có giá trị pháp lý xác nhận về nội dung chương trình khuyến mại của cơ quan quản lý nhà nước về thương mại khi thực hiện xin giấy phép quảng cáo ngoài trời.

- Đối với công ty quảng cáo phải hợp đồng quảng cáo giữa công ty quảng cáo và Công ty muốn quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ.

- Phải có hợp đồng thuê địa điểm nơi quảng cáo nếu nơi đó được Công ty quảng cáo thuê lại của đối tác thứ 3 để quảng cáo.

Mọi thắc mắc về thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời, bạn có thể liên hệ với Luật Gia Phát qua số hotline 098.1214.789 để được tư vấn miễn phí. Mọi thông tin chi tiết truy cập: luatgiaphat.com/ luatgiaphat.vn

CÔNG TY LUẬT GIA PHÁT

Luật sư đầu tư nước ngoài:

098.1214.789

Luật sư Doanh Nghiệp:

0972.634.617

Luật sư sở hữu trí tuệ:

0243.2323.695

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Luật sư tư vấn giấy phép:

098.1214.789

Luật sư giải quyết tranh chấp:

0243.2323.695

Luật sư tư vấn hợp đồng:

0972.634.617

Email: luatgiaphat@gmail.com

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT