Hỏi đáp quy chuẩn tên miền khi xin giấy phép mạng xã hội.

[Nguyễn Việt Anh – Hải Phòng]: Hiện nay công ty chúng tôi đang muốn thành lập trang thông tin điện tử tổng hợp. Trang miền dự kiến của chúng tôi đã có. Mong luật sư tư vấn giúp tôi quy chuẩn chính xác của một tên miền hợp lệ để chúng tôi có thể hoàn thành hồ sơ xin giấy phép.

Kết quả hình ảnh cho mạng xã hội

Luật Gia Phát xin tư vấn cho bạn như sau:

Cơ sở pháp lý:

- Thông tư 09/2014/TT-BTTTT Quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội.

Việc đăng ký mạng xã hội tại Việt Nam theo pháp luật quy định hiện hành bắt buộc phải sử dụng kèm tên miền “.vn” hoặc “.com.vn”.

Nếu đơn vị bạn sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” thì tên miền này phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng tại thời điểm xin cấp phép.

Trường hợp đơn vị sử dụng tên miền quốc tế (.com...) thì tên miền này phải được thông báo cho Bộ Thông tin và Truyền thông theo đúng quy định pháp luât.

Đối với tổ chức, doanh nghiệp không phải là cơ quan báo chí, dãy ký tự tạo nên tên miền không được giống hoặc trùng với tên cơ quan báo chí.

Trang thông tin điện tử tổng hợp và mạng xã hội của cùng một tổ chức, doanh nghiệp không được sử dụng cùng một tên miền.

Theo đó, trường hợp của đơn vị bạn cần kiểm tra lại chính xác tên miền đã phù hợp với quy định của pháp luật và tiến hàn làm thủ tục xin giấy phép.

Kết quả hình ảnh cho mạng xã hội

Công ty Luật Gia Phát với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp các dịch vụ pháp lý cho doanh nghiệp. Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp tới khách hàng các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ pháp lý tốt nhất với thời gian và chi phí hợp lý nhất. Khách hàng có thể với Luật Gia Phát theo số Hotline: 098.1214.789  để được tư vấn miễn phí. Mọi thông tin chi tiết truy cập địa chỉ website: luatgiaphat.com/luatgiaphat.vn

CÔNG TY LUẬT GIA PHÁT

Luật sư đầu tư nước ngoài:

098.1214.789

Luật sư Doanh Nghiệp:

0972.634.617

Luật sư sở hữu trí tuệ:

0243.2323.695

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Luật sư tư vấn giấy phép:

098.1214.789

Luật sư giải quyết tranh chấp:

0243.2323.695

Luật sư tư vấn hợp đồng:

0972.634.617

Email: luatgiaphat@gmail.com

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT