Hỏi đáp điều kiện để thành lập trung tâm ngoại ngữ.

Mục lục bài viết

  1. (Đặng Văn Tiến – Hà Nội): Chào Luật sư! Tôi mới thành lập một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và sắp tới tôi có dự định thành lập một trung tâm ngoại ngữ, đối tượng hướng tới là học sinh lứa tuổi tiểu học. Luật sư cho tôi hỏi việc thành lập trung tâm ngoại ngữ có khó khăn không? Để thành lập trung tâm ngoại ngữ như vậy thì cần đáp ứng những điều kiện gì? Xin chân thành cảm ơn Luật sư!
  2. Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ gồm những điều kiện sau:
  3. - Điều kiện về cơ sở vật chất để thành lập trung tâm ngoại ngữ:
  4. - Quy định đặt tên của trung tâm ngoại ngữ
  5. - Yêu cầu về nhân sự của trung tâm ngoại ngữ

(Đặng Văn Tiến – Hà Nội): Chào Luật sư! Tôi mới thành lập một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và sắp tới tôi có dự định thành lập một trung tâm ngoại ngữ, đối tượng hướng tới là học sinh lứa tuổi tiểu học. Luật sư cho tôi hỏi việc thành lập trung tâm ngoại ngữ có khó khăn không? Để thành lập trung tâm ngoại ngữ như vậy thì cần đáp ứng những điều kiện gì? Xin chân thành cảm ơn Luật sư!

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ

 

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ gồm những điều kiện sau:

 Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ phải bảo đảm theo những thủ tục mà pháp luật đã quy định, những điều kiện và số lượng giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ rất nhiều và phức tạp nên sẽ gây không ít khó khăn, trở ngại cho doanh nghiệp nếu không được tư vấn chi tiết.

Để thành lập trung tâm ngoại ngữ thì có rất nhiều điều kiện mà doanh nghiệp cần đáp ứng, gồm các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân sự,…

- Điều kiện về cơ sở vật chất để thành lập trung tâm ngoại ngữ:

+ Cần có số phòng học đủ theo quy định và các phòng hành chính như phòng giám đốc, phòng giáo viên,…

+ Trung tâm ngoại ngữ có thể hoạt động tại 01 địa điểm chính và có thể có chi nhánh khác nếu đủ điều kiện và được thẩm tra, cấp phép của Sở giáo dục và đào tạo.

+ Có đầy đủ tài liệu, các trang thiết bị phục vụ cho học tập: giáo trình, bàn, ghế, máy chiếu,…

+ Đáp ứng đủ các điều kiện về phòng cháy chữa cháy.

+ Có đủ nguồn tài chính tối thiểu để chi cho các hoạt động của Trung tâm trong năm đầu tiên.

Trung tâm ngoại ngữ tin học

- Quy định đặt tên của trung tâm ngoại ngữ

+ Tên trung tâm phải được viết bằng tiếng Việt và sẽ được ghi trên quyết định, giấy phép, con dấu và các văn bản khác.

+ Cấu trúc đặt tên của trung tâm như sau: Trung tâm + tên loại hình + tên riêng (Ví dụ: Trung tâm ngoại ngữ ABC, Trung tâm Anh ngữ IG). Đây là điều kiện bắt buộc khi làm thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ

- Yêu cầu về nhân sự của trung tâm ngoại ngữ

+ Giám đốc trung tâm phải có bằng tốt nghiệp đại học ngoại ngữ, đã hoạt động trong ngành giáo dục ít nhất 03 năm, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có năng lực quản lý, có hộ khẩu Hà Nội. Nhiệm kỳ của giám đốc trung tâm ngoại ngữ là 05 năm.

+ Trình độ chuyên môn, trình độ sư phạm của các giáo viên, kỹ thuật viên theo quy định của Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ. Số lượng giáo viên phải đảm bảo tỉ lệ trung bình không quá 25 học viên/giáo viên/ca học.

Trên đây là những điều kiện cơ bản để thành lập một trung tâm ngoại ngữ. Để được tư vấn cụ thể và rõ ràng hơn về vấn đề này quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0981214789 để được tư vấn miễn phí. Mọi thông tin chi tiết truy cập: luatgiaphat.com / luatgiaphat.vn

CÔNG TY LUẬT GIA PHÁT

Luật sư đầu tư nước ngoài:

098.1214.789

Luật sư Doanh Nghiệp:

0972.634.617

Luật sư sở hữu trí tuệ:

0243.2323.695

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Luật sư tư vấn giấy phép:

098.1214.789

Luật sư giải quyết tranh chấp:

0243.2323.695

Luật sư tư vấn hợp đồng:

0972.634.617

Email: luatgiaphat@gmail.com

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT