Điều kiện thành lập và đăng ký hoạt động của Văn phong Thừa phát lại

Thừa phát lại là một trong những chế định mới xuất hiện trong quy định của pháp luật Việt Nam trong những năm gần đây. Thừa phát lại và công việc của Thừa phát lại vẫn còn là những khái niệm xa lạ đối với rất nhiều người. Đặc biệt những chủ thể có nhu cầu kinh doanh loại hình, thành lập Văn phòng Thừa phát lại rất quan tâm đến điều kiện được phép thành lập văn phòng theo pháp luật hiện hành. Cùng Luật Gia Phát tìm hiểu những nội dung trên trong bài viết dưới đây:

Điều kiện mở văn phòng công chứng

Mở văn phòng công chứng trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho nhiều doanh nghiệp và cá nhân tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Hiểu biết đầy đủ và chính xác về các điều kiện mở văn phòng công chứng sẽ giúp bạn giảm thiểu các sai sót và đảm bảo tính pháp lý bền vững trong lĩnh vực. Cùng Luật Gia Phát tìm hiểu về điều kiện, thủ tục thành lập Văn phòng công chứng trong bài viết dưới đây:


Đăng ký kinh doanh phòng tập thể hình có những điều kiện gì?

Kinh doanh phòng tập thể hình hiện nay đang là dịch vụ hái ra tiền ở Việt Nam bởi nhu cầu ngày càng cao của người dân mong muốn cải thiện sức khỏe và ngoại hình. Đây là loại hình dịch vụ kinh doanh có điều kiện, vậy cần phải có đủ những điều kiện gì để có được giấy phép kinh doanh? Cùng tìm hiểu với Luật Gia Phát trong bài viết dưới đây:

Điều kiện, thủ tục cấp giấy phép xây dựng chung cư mini

Trên thị trường bất động sản hiện nay, chung cư mini đang trở thành một lựa chọn phổ biến cho các cá nhân và gia đình tìm kiếm những không gian sống tiện ích và phù hợp với nhu cầu của mình. Tuy nhiên, việc xây dựng và quản lý chung cư mini đòi hỏi sự chú ý đến các quy định pháp luật và thủ tục cấp giấy phép xây dựng từ các cơ quan quản lý. Việc hiểu rõ về các Điều kiện, thủ tục cấp giấy phép xây dựng chung cư mini 2024 là cực kỳ quan trọng để đảm bảo tính hợp pháp và an toàn của các dự án xây dựng.


Điều kiện, thủ tục kinh doanh dịch vụ giám định thương mại

Dịch vụ giám định thương mại là một ngành nghề kinh doanh đặc thù và phải đáp ứng những điều kiện nhất định theo quy định. Khi thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ giám định thương mại doanh nghiệp cần đáp ứng điều kiện gì? Cùng Luật Gia Phát tìm hiểu về điều kiện, thủ tục kinh doanh dịch vụ giám định thương mại trong bài viết dưới đây:

Điều kiện, thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh dịch vụ logistics

Hiện nay, ngày càng có nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ xuất nhập khẩu, vì vậy mà nhu cầu vận chuyển và kho bãi cũng ngày càng nhiều, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistics cũng tăng lên đáng kể. Khi muốn kinh doanh dịch vụ logistics thì doanh nghiệp cần phải có giấy phép kinh doanh dịch vụ logistics. Cùng Luật Gia Phát tìm hiểu điều kiện, thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh dịch vụ logistics trong bài viết dưới đây: