Mở doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài

Trong nền kinh tế hội nhập, hình thức các công ty liên doanh lại để cùng nhau hợp tác kinh doanh cũng như phục vụ mục đích mục đích chuyển giao công nghệ sản xuất an toàn chất lượng không còn xa lạ với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tuy nhiên, không phải chủ đầu tư nào cũng đều có những hiểu biết về quy định về công ty liên doanh.

Để nắm rõ quy định về các loại hình doanh nghiệp liên doanh cũng như thủ tục mở doanh nghiệp liên doanh, bài viết dưới sẻ trình bày chi tiết để độc giả tìm hiểu.

Mở doanh nghiệp liên doanh trong nước

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2020 , muốn thành lập công ty liên doanh các nhà đầu tư cũng cần có một số điều kiện nhất định. Do việc thành lập công ty liên doanh có sự góp vốn của hai bên là bên Việt Nam và bên nước ngoài.


Điều kiện mở doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài

Việt Nam đang bước vào xu thế hội nhập vậy nên các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vốn vào các công ty ở Việt Nam để phát triển sản xuất, kinh doanh. Cũng vì thế mà các công ty liên doanh được thành lập. Vậy công ty liên doanh là gì ? Các điều kiện, thủ tục thành lập công ty liên doanh như thế nào ? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những điều kiện thành lập công ty liên doanh với nước ngoài. 

Điều kiện mở doanh nghiệp liên doanh mới nhất năm 2023

Liên doanh là một trong những hình thức được các đơn vị nước ngoài lựa chọn để đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Lợi ích chính của việc liên doanh nằm ở khả năng cho phép nhà đầu tư tiếp cận thị trường. Các nhà đầu tư sẽ được tiếp cận với các lĩnh vực đầu tư kinh doanh có điều kiện – vốn thường xuyên hạn chế về sở hữu. Mức độ tiếp cận của nhà đầu tư đối với các lĩnh vực đầu tư kinh doanh có điều kiện phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh của nhà đầu tư.

  


Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép mở và hoạt động ngân hàng liên doanh, ngân hàng FDI

Hiện nay có những quy định nào về việc mở và hoạt động ngân hàng liên doanh. Và nếu muốn được cấp giấy phép mở và hoạt động thì cần chuẩn bị những gì, hồ sơ bao gồm giấy tờ nào? Bài viết dưới đây Luật Gia Phát sẽ giải đáp thắc mắc hiện có của quý khách hàng.

Mở công ty liên doanh với nước ngoài

Công ty liên doanh là hình thức công ty được tạo dựng từ sự hợp tác của nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài bằng hợp đồng liên doanh. Để thành lập công ty liên doanh nhà đầu tư cần thực hiện các bước sau: