Hỏi đáp về thủ tục hồ sơ đổi tên doanh nghiệp theo quy định hiện hành

Mục lục bài viết

  1. [ Nguyễn Gia Linh - Hà Nội ] : Xin chào quý luật sư, Tôi muốn đổi tên công ty do tên quá dài và khó nhớ. Tôi xin hỏi về thủ tục và hồ sơ cần thiết khi làm thủ tục đổi tên công ty. Mong luật sư giải đáp thắc mắc cho tôi?
  2. Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Luật Gia Phát. Chúng tôi xin giải đáp câu hỏi về thủ tục đổi tên công ty cho bạn như sau:
  3. Để đổi tên doanh nghiệp bạn cần chuẩn bị những thủ tục, hồ sơ sau đây :
  4. Bước 1: Doanh nghiệp cần phải kiểm tra tên công ty dự kiến thay đổi:
  5. Bước 2. Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ thay đổi tên công ty gồm:
  6. Bước 3. Doanh nghiệp nộp hồ sơ thay đổi tên công ty tới  Phòng Đăng ký kinh doanh- sở Kế hoạch và Đầu tư nơi đặt trụ sở chính
  7. Bước 4: Doanh nghiệp đến phòng đăng kí kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ căn theo ngày hẹn trên giấy biên nhận.

[ Nguyễn Gia Linh - Hà Nội ] : Xin chào quý luật sư, Tôi muốn đổi tên công ty do tên quá dài và khó nhớ. Tôi xin hỏi về thủ tục và hồ sơ cần thiết khi làm thủ tục đổi tên công ty. Mong luật sư giải đáp thắc mắc cho tôi?

Hỏi đáp về thủ tục đổi tên công ty

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Luật Gia Phát. Chúng tôi xin giải đáp câu hỏi về thủ tục đổi tên công ty cho bạn như sau:

Trong môi trường kinh doanh đầy sôi động như hiện nay việc đặt tên cho doanh nghiệp của mình vô cùng quan trọng. Tên doanh nghiệp phải tạo được ấn tượng trong khách hàng cũng như thể hiện được chiến lược phát triển lâu dài của công ty. Vì vậy thủ tục đổi tên công ty khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn kèm theo phải chuẩn bị hồ sơ đổi tên công ty khá phức tạp. Đến với Luật Gia Phát bạn sẽ được tư vấn luật doanh nghiệp miễn phí về cách đặt tên công ty, trợ giúp bạn hoàn thành các thủ tục để đổi tên công ty trong thời gian nhanh nhất.

Để đổi tên doanh nghiệp bạn cần chuẩn bị những thủ tục, hồ sơ sau đây :

Bước 1: Doanh nghiệp cần phải kiểm tra tên công ty dự kiến thay đổi:

Có bị trùng với các doanh nghiệp khác không, tránh gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác đã đăng kí tên trước đó trên phạm vi toàn quốc .

Lưu ý cách đặt tên:

- Ví dụ: sau khi tư vấn thủ tục thành lập trung tâm tin học trung tâm đi vào hoạt động một thời gian nhưng muốn đổi tên thì cần lưu ý những vấn đề sau. Tên công ty phải viết bằng tiếng Việt, có thể kèm theo ký hiệu và chữ số, phải phát âm được và có ít nhất hai yếu tố đó là Loại hình doanh nghiệp; tên riêng.

- Tên công ty phải được gắn hoặc viết tại trụ sở chính, văn phòng đại diện của công ty, chi nhánh. Tên công ty phải được viết hoặc in trên các giấy tờ giao dịch, ấn phẩm và hồ sơ tài liệu do công ty phát hành…

Bước 2. Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ thay đổi tên công ty gồm:

1. Gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Nội dung thông báo bao gồm:

a) Tên hiện tại, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

b) Tên dự kiến thay đổi;

c) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Kèm theo Thông báo phải có Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; Quyết định của chủ sởh ữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty. Trước khi làm thủ tục đổi tên công ty.

2. Quyết định của đại hội đồng cổ đông về việc thay đổi tên công ty, có chữ ký của chủ tịch hội đồng quản trị.

3. Biên bản họp về việc thay đổi tên công ty của Đại hội đồng cổ đông có chữ ký của chủ tọa và thư ký cuộc họp hoặc có chữ ký các cổ đông dự họp;

4. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế hoặc bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và bản chính giấy chứng nhận đăng ký thuế.

5. Xuất trình bản chính Giấy Chứng nhận Đăng ký kinh doanh và đăng kí thuế hoặc bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Bước 3. Doanh nghiệp nộp hồ sơ thay đổi tên công ty tới  Phòng Đăng ký kinh doanh- sở Kế hoạch và Đầu tư nơi đặt trụ sở chính

Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ đổi tên công ty và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp nếu tên dự kiến của doanh nghiệp không trái với quy định về đặt tên doanh nghiệp.

 thủ tục hồ sơ đổi tên doanh nghiệp theo quy định hiện hành

Bước 4: Doanh nghiệp đến phòng đăng kí kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ căn theo ngày hẹn trên giấy biên nhận.

Lưu ý: Việc thay đổi tên của doanh nghiệp không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp.

Trên đây là những tư vấn của luật Gia Phát về việc đổi tên doanh nghiệp. Chúng tôi với đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiệm sẵn sàng giúp đỡ các quý công ty trong việc chuẩn bị hồ sơ đổi tên công ty. Sẽ không còn những thủ tục rườm rà, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức nếu đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ của Luật Gia Phát. Chúng tôi sẽ thay bạn làm thủ tục đổi tên công ty một cách nhanh nhất và chi phí thấp nhất. Hãy Liên hệ tới Hotline: 098.1214.789 để được tư vấn luật doanh nghiệp miễn phí

CÔNG TY LUẬT GIA PHÁT

Luật sư đầu tư nước ngoài:

098.1214.789

Luật sư Doanh Nghiệp:

0972.634.617

Luật sư sở hữu trí tuệ:

0243.2323.695

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Luật sư tư vấn giấy phép:

098.1214.789

Luật sư giải quyết tranh chấp:

0243.2323.695

Luật sư tư vấn hợp đồng:

0972.634.617

Email: luatgiaphat@gmail.com

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT