Thủ tục công bố chất lượng sản phẩm trà

Mục lục bài viết

  1. Gửi mẫu sản phẩm trà tới các cơ quan kiểm nghiệm
  2. Xây dựng hồ sơ tự công bố sản phẩm
  3. Tiến hành công bố chất lượng sản phẩm trà

Công bố chất lượng sản phẩm trà là việc làm cần thiết để mọi người biết đến tên tuổi của loại trà và nhà sản xuất ra loại trà đó. Chính nhờ việc này mà người tiêu dùng có thể yên tâm khi mua trà về để sử dụng hoặc cho, biếu, tặng người khác vì biết rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm. Sau đây, Luật Gia Phát xin tư vấn cho quý khách về trình tự thủ tục công bố chất lượng sản phẩm trà hiện nay.

Gửi mẫu sản phẩm trà tới các cơ quan kiểm nghiệm

Bất cứ cá nhân hoặc tổ chức nào muốn công bố chất lượng sản phẩm trà thì trước hết phải có giấy chứng nhận sản phẩm trà đó đạt được chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ quan kiểm nghiệm cung cấp.

Chính vì vậy, việc đầu tiên cần làm là phải gửi mẫu sản phẩm trà tới phòng kiểm nghiệm để tiến hành kiểm nghiệm. Phòng kiểm nghiệm này là phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc cũng có thể là phòng kiểm nghiệm bất kỳ nào đã được công nhận là đạt tiêu chuẩn ISO 17025.

Các phòng kiểm nghiệm này sau khi nhận mẫu sản phẩm có trách nhiệm kiểm nghiệm về mức độ vệ sinh, mức độ an toàn đối với sức khỏe và tính mạng của người sử dụng sản phẩm trà.

Sau khi có kết quả về độ vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với sản phẩm trà, phòng kiểm nghiệm sẽ thông báo cho cá nhân hoặc tổ chức được biết và đến lấy phiếu kết quả trực tiếp. Hoặc phiếu kết quả đó cũng có thể được gửi qua đường bưu điện.

Xây dựng hồ sơ tự công bố sản phẩm

Sau khi cơ quan kiểm nghiệm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trả phiếu kết quả công nhận sản phẩm trà đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm thì cá nhân hoặc tổ chức đó cần xây dựng hồ sơ tự công bố sản phẩm trà. 

Hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm trà bao gồm bản tự công bố sản phẩm và Phiếu kết quả. Đây hoàn toàn là những giấy tờ thuộc hành chính nên cần phải làm theo mẫu chung.

Với bản tự công bố sản phẩm trà, cần điền đầy đủ thông tin về cá nhân tổ chức và về sản phẩm theo mẫu số 01 trong nghị định 15/2018/NĐ-CP của chính phủ đã ban hành ngày 02/02/2018.

Phiếu kết quả chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm được gửi đến cấp có thẩm quyền phải có thời gian dưới 12 tháng kể từ thời gian ghi trên phiếu kết quả.

 Công bố chất lượng sản phẩm trà là việc làm cần thiết để mọi người biết đến tên tuổi của loại trà và nhà sản xuất ra loại trà đó. Chính nhờ việc này mà người tiêu dùng có thể yên tâm khi mua trà về để sử dụng hoặc cho, biếu, tặng người khác vì biết rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm. Sau đây, Luật Gia Phát xin tư vấn cho quý khách về trình tự thủ tục công bố chất lượng sản phẩm trà hiện nay.

Tiến hành công bố chất lượng sản phẩm trà

Sau khi hoàn tất hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm trà, cá nhân hoặc tổ chức có thể tự công bố sản phẩm và gửi một bản công bố sản phẩm tới cấp có thẩm quyền.

Việc tự công bố chất lượng sản phẩm trà được tiến hành như thế nào là tùy thuộc vào quyền của mỗi người đứng đầu cơ sở cung cấp sản phẩm. Thông thường, có thể công bố lên các phương tiện truyền thông, báo chí, thông tin đại chúng để thông báo rộng rãi tới mọi người về sản phẩm của mình. Đây cũng là cách quảng bá sản phẩm tốt nhất.

Ngoài ra, còn có thể dán bản tự công bố sản phẩm trà trực tiếp tại trụ sở của công ty/doanh nghiệp hoặc các bảng tin lân cận khu vực đó.

Bản tự công bố sản phẩm gửi đến cấp có thẩm quyền có thể gửi đến trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện. Thông thường là gửi đến sở y tế của tỉnh/thành đó. Sau đó, cá nhân doanh nghiệp chỉ cần theo dõi kết quả trên cổng thông tin điện tử của sở Y tế. Ngay khi có kết quả, trên cổng thông tin điện tử sẽ hiện lên thông báo kết quả. 

Trên đây là những thủ tục, trình tự cần thực hiện khi muốn công bố sản phẩm trà đối với các doanh nghiệp, công ty sản xuất trà trong nước. Những thủ tục này vừa để mọi người biết đến sản phẩm trà và cũng là khẳng định chất lượng, an toàn của sản phẩm trà. Từ đó mà có thể thúc đẩy khách hàng yên tâm khi sử dụng trà.

Trên đây là hồ sơ công bố sản phẩm trà mà cá nhân, tổ chức cần chuẩn bị theo quy định của pháp luật. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào trong quá trình công bố sản phẩm trà , quý khách hàng có thể liên lạc với chúng tôi để đựơc tư vấn miễn phí, với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho quý khách hàng dịch vụ công bố sản phẩm trà trong nước nhanh nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất.

Hotline: 098.1214.789
Email:  ceo@luatgiaphat.vn
Website: luatgiaphat.com/luatgiaphat.vn
Luật Gia Phát - Niềm tin pháp lý doanh nghiệp!

CÔNG TY LUẬT GIA PHÁT

Luật sư đầu tư nước ngoài:

098.1214.789

Luật sư Doanh Nghiệp:

0972.634.617

Luật sư sở hữu trí tuệ:

0243.2323.695

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Luật sư tư vấn giấy phép:

098.1214.789

Luật sư giải quyết tranh chấp:

0243.2323.695

Luật sư tư vấn hợp đồng:

0972.634.617

Email: luatgiaphat@gmail.com

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT