Lợi ích khi đăng ký bảo hộ nhãn độc quyền

  1. Thủ tục đăng ký nhãnn hiệu độc quyền

Bước 1: Lựa chọn nhãn hiệu đăng ký

Việc lựa chọn nhãn hiệu để có thể đăng ký thành công và được cấp văn bằng bảo hộ là điều vô cùng quan trọng. Theo đó, để đăng ký thành công nhãn hiệu độc quyền, người đăng ký cần lưu ý một số yếu tố sau khi lựa chọn nhãn hiệu đăng ký:

Tên riêng, hình ảnh riêng, hoặc tổng hợp ác yếu tố dùng làm nhãn hiệu, không trùng với các nhãn hiệu, nhãn hiệu đã được cấp văn bằng bảo hộ;

Không dùng tên nhãn hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng dù khác lĩnh vực của mình của mình dự định đăng ký. Ví dụ, nhãn hiệu Samsung cho điện thoại, thiết bị điện, điện tử,.. nhưng bạn dù có kinh doanh dịch vụ y tế, cũng không thể lấy nhãn hiệu này làm nhãn hiệu của mình.

Không sử dụng tên thương mại của người khác, tên chỉ dẫn địa lý để đăng ký nhãn hiệu…

Bước 2: Tra cứu nhãn hiệu trước đăng ký

Trước khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu độc quyền, người đăng ký nên tiến hành tra cứu khả năng đăng ký của nhãn hiệu với các nhãn hiệu đã được đăng ký nhằm xác định được khả năng cũng như có điều chỉnh phù hợp nhằm tăng khả năng đăng ký của nhãn hiệu độc quyền.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Bước 5: Cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hoặc từ chối bảo hộ nhãn hiệu

  1. Lợi ích đăng ký nhãn hiệu độc quyền  

- Tạo cơ sở pháp lý để doanh nghiệp được độc quyền sử dụng nhãn hiệu. Nếu nhãn hiệu đạt yêu cầu, Cục Sở hữu Trí tuệ sẽ cấp cho người nộp đơn (cá nhân hoặc doanh nghiệp) Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (Bằng độc quyền nhãn hiệu) và đây là tài liệu chứng minh cho việc được quyền độc quyền của người sử dụng nhãn hiệu

- Là căn cứ để ngăn cản, xử lý các bên vi phạm nhãn hiệu. Doanh nghiệpcó thể dựa vào Bằng độc quyền để yêu cầu bên vi phạm nhãn hiệu của mình chấm dứt hành vi xâm phạm nhãn hiệu hoặc đề nghị các cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

- Đăng ký độc quyền nhãn hiệu sẽ tạo uy tín và nâng cao sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Việc đăng ký độc quyền nhãn hiệu sẽ chứng minh cho khách hàng và đối tác thấy rằng doanh nghiệp có một kế hoạch phát triển bền vững và lâu dài, từ đó tạo dựng được niềm tin cần thiết.

- Nhãn hiệu khi được cấp Bằng độc quyền sẽ trở thành tài sản của doanh nghiệp. Nhãn hiệu được công nhận là một loại tài sản và giá trị theo thời gian sẽ tăng tùy vào tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Những nhãn hiệu hàng đầu thế giới có giá trị hàng trăm tỷ đô la như Apple, Google, Amazon, Microsoft, Cocacola, Sam Sung, v.v. Đặc biệt, đối với các nhãn hiệu trong lĩnh vực thời trang như Gucci, Chanel, YSL, v.v. thì giá trị còn cao hơn cả tài sản hữu hình của công ty sở hữu nhãn hiệu.

- Nhãn hiệu đã được cấp Bằng độc quyền tạo cơ sở để cho thuê, bán lại hoặc nhượng quyền. Một số nhãn hiệu được nhượng quyền như Milano, Trung Nguyên, Tocotoco, Petrolimex, v.v.

CÔNG TY LUẬT GIA PHÁT

Luật sư đầu tư nước ngoài:

098.1214.789

Luật sư Doanh Nghiệp:

0972.634.617

Luật sư sở hữu trí tuệ:

098.1214.789

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Luật sư tư vấn giấy phép:

098.1214.789

Luật sư giải quyết tranh chấp:

098.1214.789

Luật sư tư vấn hợp đồng:

0972.634.617

Email: luatgiaphat@gmail.com

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT