Thủ tục công bố sản phẩm sản xuất trong nước đối với thực phẩm dinh dưỡng y học

Thực phẩm dinh dưỡng y học (còn gọi là thực phẩm dinh dưỡng dùng cho mục đích y tế đặc biệt) là loại thực phẩm có thể ăn bằng đường miệng hoặc bằng ống xông, được chỉ định để điều chỉnh chế độ ăn của người bệnh và chỉ được sử dụng dưới sự giám sát của nhân viên y tế. Việc đăng ký công bố sản phẩm đối với thực phẩm dinh dưỡng y học là thủ tục pháp lý bắt buộc trước khi đưa sản phẩm này ra thị trường. Trong bài viết này, Luật Gia Phát tập trung phân tích thủ tục công bố sản phẩm sản xuất trong nước đối với thực phẩm dinh dưỡng y học.

Trình tự, thủ tục tự công bố sản phẩm

Công bố sản phẩm là việc tổ chức, cá nhân khai báo về chất lượng hàng hóa do chính tổ chức, cá nhân đó sản xuất hay nhập khẩu với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Theo pháp luật hiện hành, công bố sản phẩm chia làm hai loại đó là: Tự công bố sản phẩm và đăng ký công bố sản phẩm. Trong bài viết này, Luật Gia Phát sẽ tập trung làm rõ cho Quý khách hàng những nội dung liên quan đến trình tự, thủ tục tự công bố sản phẩm.


ĐIỀU KIỆN CÔNG BỐ HỢP QUY SẢN PHẨM, HÀNG HÓA VẬT LIỆU XÂY DỰNG

Chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng là yêu cầu bắt buộc đối với sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng được sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh và sử dụng trên lãnh thổ Việt Nam. Mọi tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và nhập khẩu vật liệu xây dựng đều cần phải chứng nhận chất lượng cho sản phẩm này. Vậy điều kiện để công bố họp quy sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng được quy định như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu!
 


 

Điều kiện công bố lại thông tin sản phẩm thức ăn bổ sung

Khi thông tin thức ăn chăn nuôi có một trong những thay đổi sau thì phải thực hiện thủ tục công bố lại sản phẩm thức ăn chăn nuôi bổ sung. Thức ăn chăn nuôi thương mại trước khi lưu thông trên thị trường phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:


Điều kiện, thủ tục tự công bố sản phẩm 2022

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có quyền tự công bố sản phẩm thực phẩm của mình. Tuy nhiên, nhà nước có quy định cụ thể về thủ tục hành chính đối với việc tự công bố sản phẩm thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Đây cũng là điểm nổi bật trong nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết và thi hành một số điều của Luật An toàn vệ sinh thực phẩm. Để quý khách hàng hiểu hơn về trình tự, thủ tục tự công bố sản phẩm, Luật Gia Phát xin gửi đến quý khách hàng bài viết sau. 

Thủ tục công bố thực phẩm nhập khẩu

Hiện nay thực phẩm nhập khẩu được sử dụng rất rộng rãi trên thị trường. Người tiêu dùng Việt Nam có xu hướng ngày càng ưa chuộng hàng nhập khẩu. Nắm bắt được tâm lý đó, việc kinh doanh thực phẩm nhập khẩu cũng ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, để kinh doanh thực phẩm nhập khẩu cần thực hiện thủ tục Công bố thực phẩm.