Hồ sơ xin cấp giấy phép triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh


Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thủ tục xin giấy phép, sau đây, Luật Gia Phát sẽ cung cấp tới quý khách hàng về hồ sơ xin cấp giấy phép triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh.
Hiện nay, nhu cầu thỏa mãn các giá trị tinh thần của con người ngày càng dduwocj nâng cao. Có rất nhiều hình thức được áp dụng để thỏa mãn nhu cầu này như đi du lịch, xem phim, tới các trung tâm vui chơi giải trí. Tuy nhiên, tham dự các triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh cũng là một lựa chọn hàng đầu. Rất nhiều nhiếp ảnh gia, các nhà nghệ thuật muốn tổ chức triển lãm tác phẩm của mình nhưng lại không hiểu rõ về các quy định của pháp luật, dẫn đến nhiều khó khăn trong quá trình tổ chức. Để giúp hoạt động của quý khách hàng trở nên gọn nhẹ hơn, Luật Gia Phát sẽ đề cập tới quý khách hàng về hồ sơ xin giấy phép tổ chức triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh.

Hồ sơ xin cấp giấy phép triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh gồm có:
- Đơn đề nghị cấp Giấy phép triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh tại Việt Nam

- Danh sách các tác phẩm nhiếp ảnh (bằng tiếng Việt, có ghi rõ số thứ tự tác phẩm, tên tác phẩm, tên tác giả, chất liệu, kích thước, số lượng)

- Ảnh mẫu đúng với ảnh sẽ triển lãm về nội dung, chú thích và được in trên giấy có kích thước nhỏ nhất là 10 x 15cm hoặc ghi vào đĩa CD.

- Bản sao các giấy tờ sau:

+ Đối với cá nhân Việt Nam, cần bản sao giấy chứng minh nhân dân còn thời hạn sử dụng.

+ Đối với cá nhân là người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài, cần hộ chiếu còn thời hạn sử dụng.

Trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp, khi nộp mang theo bản gốc để đối chiếu; trường hợp gửi hồ sơ qua đường bưu điện, nộp bản sao có công chứng ( hồ sơ xin giấy phép tổ chức triển lãm)

- Đối với các tác phẩm nhiếp ảnh khỏa thân lộ rõ danh tính, phải có văn bản thỏa thuận giữa người chụp ảnh và người được chụp ảnh về nội dung chụp và phạm vi công bố tác phẩm.

- Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Trình tự thực hiện xin cấp giấy phép triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh:


- Tổ chức, cá nhân tổ chức triển lãm trong các trường hợp không thuộc thẩm quyền cấp phép của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm thì nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp phép đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

- Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định cấp giấy phép.

- Nếu cần thành lập Hội đồng thẩm định thì thời hạn cấp giấy phép được kéo dài nhưng không quá 10 ngày làm việc.

- Sau khi được cấp phép, nếu có thay đổi một trong các nội dung ghi trên giấy phép, thì tổ chức, cá nhân tổ chức triển lãm phải làm lại thủ tục cấp phép.

- Trường hợp không cấp giấy phép thì Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phải trả lời bằng văn bản, nêu rõ lý do.

Nơi tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin giấy phép triển lãm : Sở Văn hóa, thể thao và du lịch.
Thời hạn giải quyết: 07 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Nếu cần thành lập Hội đồng thẩm định thì thời hạn tối đa là 10 ngày làm việc.
Mọi chi tiết xem thêm tại:
Hotline (24/7): 098.1214.789 (Tư vấn miễn phí)
Email: ceo@luatgiaphat.vn

CÔNG TY LUẬT GIA PHÁT

Luật sư đầu tư nước ngoài:

098.1214.789

Luật sư Doanh Nghiệp:

0972.634.617

Luật sư sở hữu trí tuệ:

0243.2323.695

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Luật sư tư vấn giấy phép:

098.1214.789

Luật sư giải quyết tranh chấp:

0243.2323.695

Luật sư tư vấn hợp đồng:

0972.634.617

Email: luatgiaphat@gmail.com

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT