Thủ tục cho phép tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế không thuộc thẩm quyền cho phép của Thủ tướng Chính phủ

Mục lục bài viết

 1. Căn cứ pháp lý
 2. Hội nghị, hội thảo quốc tế là gì ?
 3. Điều kiện xin giấy phép tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế
 4. Cơ quan có thẩm quyền ban hành
 5. Thành phần hồ sơ

Để tổ chức hội thảo quốc tế (hội nghị, hội thảo có yếu tố nước ngoài) tại Việt Nam thì đơn vị tổ chức hội nghị, hội thảo này phải nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xin Giấy phép tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế (hội nghị, hội thảo có yếu tố nước ngoài). Vậy cần lưu ý gì khi thực hiện hồ sơ xin Giấy phép tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế này?

Qua bài viết dưới đây, Luật Gia Phát sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về trình tự, thủ tục xin giấy phép tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế không thuộc thẩm quyền cho phép của Thủ tướng Chính phủ.

 1. Căn cứ pháp lý

Thủ tục cho phép tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế không thuộc thẩm quyền cho phép của Thủ tướng chính phủ được quy định tại Quyết định 06/2020/QĐ-TTg  Quyết định về việc tổ chức hội nghị, hội thảo tại Việt Nam được ban hành ngày 21 tháng 2 năm 2020.

 1. Hội nghị, hội thảo quốc tế là gì ?

“Hội nghị, hội thảo quốc tế” là hội nghị, hội thảo có yếu tố nước ngoài, được tổ chức theo hình thức gặp gỡ trực tiếp trên lãnh thổ Việt Nam, hoặc theo hình thức trực tuyến với ít nhất một đầu cầu thuộc lãnh thổ Việt Nam, bao gồm:

- Hội nghị, hội thảo do các cơ quan, tổ chức Việt Nam tổ chức có sự tham gia hoặc có nhận tài trợ của nước ngoài;

- Hội nghị, hội thảo do các tổ chức nước ngoài tổ chức.

 1. Điều kiện xin giấy phép tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế

Các hội nghị, hội thảo quốc tế không thuộc các trường hợp nêu tại Khoản 1, Điều 3 Quyết định 06/2020/QĐ-TTg ngày 21/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam như dưới đây:

            - Hội nghị, hội thảo quốc tế có thành viên tham dự là người đứng đầu hoặc quan chức cấp Bộ trưởng hoặc tương đương trở lên của các nước, các vùng lãnh thổ, các tổ chức quốc tế.

            - Hội nghị, hội thảo quốc tế có chủ đề, nội dung liên quan đến các vấn đề về chủ quyền an ninh quốc gia, an ninh, quốc phòng, dân tộc, tôn giáo, quyền con người hoặc thuộc phạm vi bí mật nhà nước theo quy định pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước.

 1. Cơ quan có thẩm quyền ban hành

Đối với những hội nghị, hội thảo quốc tế nước ngoài không thuộc thẩm quyền cho phép của Thủ tướng Chính phủ thì sẽ các cơ quan có thẩm quyền sau ban hành:

 • Các cơ quan, đơn vị trực thuộc cơ quan của người có thẩm quyền;
 • Các cơ quan, tổ chức Việt Nam và nước ngoài do cơ quan của người có thẩm quyền cho phép hoạt động, trừ trường hợp nêu tại điểm c khoản này;
 • Đối với các hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam, người có thẩm quyền là Thủ trưởng cơ quan quản lý nhà nước về ngành, lĩnh vực hoạt động của hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện theo danh sách do Bộ Nội vụ quy định.
 1. Thành phần hồ sơ

Thành phần hồ sơ Thủ tục cho phép tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế không thuộc thẩm quyền cho phép của Thủ tướng Chính phủ gồm:

 • Công văn xin phép tổ chức.           
 • Đề án tổ chức theo Mẫu 01 tại Quyết định 06/2020/QĐ-TTg ngày 21/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam.
 • Văn bản có ý kiến của các cơ quan liên quan trong trường hợp các quy định pháp luật khác có yêu cầu.
 • Văn bản đồng ý chủ trương đăng cai tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế (nếu có).

Trên đây là nội dung bài viết của Luật Gia Phát về Thủ tục cho phép tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế không thuộc thẩm quyền cho phép của Thủ tướng Chính phủ.

Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, Luật Gia Phát cung cấp dịch vụ thủ tục gia hạn Giấy chứng nhận đầu tư với mức giá hợp lý. Nếu có vấn đề còn thắc mắc, quý khách liên hệ trực tiếp với Luật Gia Phát để chúng tôi có thể tư vấn rõ hơn.

Để được tư vấn miễn phí và kịp thời vui lòng liên hệ:

Hotline: 098.1214.789

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Website: Luatgiaphat.com

Hỗ trợ trực tuyến 24/7.

CÔNG TY LUẬT GIA PHÁT

Luật sư đầu tư nước ngoài:

098.1214.789

Luật sư Doanh Nghiệp:

0972.634.617

Luật sư sở hữu trí tuệ:

098.1214.789

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Luật sư tư vấn giấy phép:

098.1214.789

Luật sư giải quyết tranh chấp:

098.1214.789

Luật sư tư vấn hợp đồng:

0972.634.617

Email: luatgiaphat@gmail.com

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT