Mở doanh nghiệp FDI

Công ty FDI là công ty với chủ thể là pháp nhân Việt Nam nhưng 100% vốn góp do nhà đầu tư nước ngoài góp vốn để kinh doanh tại Việt Nam. Công ty FDI được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp và các văn bản pháp lý liên quan.

Hồ sơ mở Công ty FDI

Với sự mở cửa của nền kinh tế thị trường cùng với việc thực hiện chính sách thu hút nguồn vốn FDI của Việt Nam, dòng vốn đầu tư trực tiếp của nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam không ngừng tăng, do đó các công ty FDI do các nhà đầu tư nước ngoài thành lập tại Việt Nam ngày càng nhiều.


Thủ tục Mở công ty FDI – những điều cần lưu ý

Thị trường Việt Nam đang ngày càng phát triển với nhiều loại hình doanh nghiệp, đặc biệt là sự có mặt của công ty FDI – một loại hình đang hot nhất hiện nay. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Thủ tục Mở công ty FDI.

Mở công ty FDI – ưu và nhược điểm

Thị trường Việt Nam  ngày càng đa dạng và phong phú với nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau. Các đối tác nước ngoài họ lấn sân sang thị trường Việt Nam bằng cách đầu tư góp vốn FDI , nhằm mục đích thu lợi nhuận cao. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục thành lập công ty FDI .


Bạn biết gì về thủ tục mở công ty FDI

Hiện nay trong nền kinh tế đang rất sôi động, nước ta có nhiều chính sách mở cửa khuyến khích đầu tư trong nước cũng như nước ngoài. Thị trường Việt Nam đang là nguồn thu lớn của các doanh nghiệp FDI đang hoạt động.

Mở công ty FDI theo quy định hiện hành

Muốn mở công ty FDI tại Việt Nam nhà đầu tư phải có Giấy chứng nhận đầu tư. Và trong một số trường hợp, nhà đầu tư phải xin chủ trương đầu tư của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền: