Tư vấn thủ tục thành lập chi nhánh công ty cổ phần

Do nhu cầu phát triển thị trường của các doanh nghiệp, nên việc thành lập chi nhánh công ty cổ phần là điều rất cần thiết. Tuy nhiên các thủ tục hồ sơ liên quan trong quá trình thành lập chi nhánh công ty cổ phần mà doanh nghiệp cần phải có khiến chủ doanh nghiệp mất khá nhiều công sức. Hãy để công ty luật Gia Phát tư vấn những thủ tục giấy tờ liên quan trong quá trình chuẩn hồ sơ để tiến hành đăng ký thành lập chi nhánh công ty cổ phần.

 

1. Hồ sơ thủ tục thành lập chi nhánh công ty cổ phần bao gồm
Thông báo lập Chi nhánh (theo mẫu);
Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp;
Bản sao Điều lệ công ty đúng theo đúng hồ sơ thủ tục thành lập chi nhành công ty cổ phần;
Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng quản trị về việc thành lập chi nhánh;
Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh.
Đối với chi nhánh kinh doanh các ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề thì phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu hoặc cấp phó của người đứng đầu chi nhánh.
Nếu chi nhánh được lập tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính thì doanh nghiệp không phải nộp bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bản sao Điều lệ công ty trong hồ sơ đăng ký hoạt động.
Bản kê khai thông tin đăng ký thuế theo thủ tục thành lập công ty cổ phần (theo mẫu);
Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu chi nhánh
2. Quy trình thành lập chi nhánh công ty cổ phần
Bước 1. Nộp hồ sơ:

Công ty  nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký kinh doanh tại Bộ phận một cửa liên thông về Đăng ký kinh doanh/ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, đăng ký thuế và đăng ký con dấu đặt tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.
Bước 2. Tiếp nhận hồ sơ:

Cán bộ tại bộ phận một cửa liên thông kiểm tra đầu mục hồ sơ và một số nội dung cần thiết trong hồ sơ. Nếu đủ điều kiện tiếp nhận hồ sơ thì lập Giấy biên nhận (gồm 02 bản), một bản giao cho người nộp hồ sơ, một bản được luân chuyển cùng hồ sơ để giải quyết việc đăng ký kinh doanh.
Bước 3. Trả kết quả:

Người đứng đầu chi nhánh nộp lại Giấy biên nhận và nhận kết quả tại bộ phận một cửa liên thông đặt tại Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc hình thức trả kết quả tại nhà.

Tư vấn  thủ tục thành lập chi nhánh công ty cổ phần nhanh chóng và hiệu quả từ công ty tư vấn luật Gia Phát sẽ giúp bạn yên tâm hoàn tất mọi giấy tờ và thủ tục đăng ký thành lập chi nhánh công ty cổ phần. Với đội ngũ luật sư có chuyên môn và nhiệt tình sẽ giải đáp tối đa mọi thắc mắc trong lĩnh vực thành lập công ty của khách hàng.

Hãy liên hệ với Luật Gia Phát hotline: 0975854088 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

CÔNG TY LUẬT GIA PHÁT

Luật sư đầu tư nước ngoài:

098.1214.789

Luật sư Doanh Nghiệp:

0972.634.617

Luật sư sở hữu trí tuệ:

098.1214.789

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Luật sư tư vấn giấy phép:

098.1214.789

Luật sư giải quyết tranh chấp:

098.1214.789

Luật sư tư vấn hợp đồng:

0972.634.617

Email: luatgiaphat@gmail.com

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT