Thủ tục xin cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội trực tuyến

Mạng xã hội trực tuyến là hệ thống thông tin cung cấp cho cộng đồng người sử dụng mạng các dịch vụ lưu trữ, cung cấp, sử dụng, tìm kiếm, chia sẻ và trao đổi thông tin với nhau. Bao gồm dịch vụ tạo trang điện tử cá nhân, diễn đàn (forum), trò chuyện ( chat) trực tuyến, chia sẻ âm thanh, hình ảnh và các hình thức dịch vụ tương tự khác. Trong thời đại hiện nay, vai trò của mạng xã hội ngày càng được khẳng định mạnh mẽ, không những kết nối giữa người thân, bạn bè với nhau mà nó còn giúp kết nối giữa các tổ chức, doanh nghiệp với khách hàng và giữa các tổ chức, doanh nghiệp với nhau. Vậy, các tổ chức, doanh nghiệp muốn làm thủ tục xin cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội trực tuyến cần chuẩn bị những gì?

Với thế mạnh và kinh nghiệm của một đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực này, Luật Gia Phát đang cung cấp các dịch vụ tư vấn trọn gói cho cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước có nhu cầu. Chúng tôi đã xin cho hàng trăm doanh nghiệp trong lĩnh vực mạng xã hội hoạt động và cho tới nay đã liên tục xin gia hạn giấy phép.

Với những kiến thức chuyên môn cùng với kinh nghiệm và mối quan hệ bên Bộ thông tin truyền thông, Luật Gia Phát đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, nhanh nhất và đảm bảo nhất và chi phí giá thành hợp lý nhất. 

 

Trước tiên chúng tôi lưu ý với các bạn về thủ tục xin cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội trực tuyến cần chuẩn bị những gì?

- Điều kiện để các tổ chức, doanh nghiệp được cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội:

a) Là tổ chức, doanh nghiệp được thành lập theo pháp luật Việt Nam có chức năng, nhiệm vụ hoặc đăng ký kinh doanh ngành nghề phù hợp với dịch vụ và nội dung thông tin cung cấp;

b) Có nhân sự quản lý đáp ứng yêu cầu theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông;

c) Đã đăng ký tên miền sử dụng để thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội;

d) Có đủ khả năng tài chính, kỹ thuật, tổ chức, nhân sự phù hợp với quy mô hoạt động;

đ) Có biện pháp bảo đảm an toàn thông tin và an ninh thông tin.

- Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội trực tuyến được lập thành 01bộ,gồm có:

a) Đơn đề nghị cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội theo mẫu của Bộ Thông tin và Truyền thông.

b) Bản sao có chứng thực một trong các loại giấy tờ: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (đối với doanh nghiệp thành lập theo Luật Doanh nghiệp); Giấy chứng nhận đầu tư (đối với doanh nghiệp thành lập theo Luật Đầu tư); Quyết định thành lập (đối với tổ chức không phải doanh nghiệp).

 Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đầu tư, Quyết định thành lập phải có ngành, nghề, lĩnh vực kinh doanh hoặc chức năng, nhiệm vụ phù hợp với loại hình dịch vụ mạng xã hội dự định cung cấp.

 c) Bằng tốt nghiệp đại học hoặc tương đương trở lên (bản sao có chứng thực) và

sơ yếu lý lịch của người chịu trách nhiệm quản lý nội dung có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, có ảnh và dấu giáp lai.

 d) Đề án hoạt động có chữ ký, dấu của người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp đề nghị cấp giấy phép. Đề án bao gồm các nội dung chính: 

Phương thức tổ chức mạng xã hội, các loại hình dịch vụ, phạm vi, lĩnh vực thông tin trao đổi;

 Phương án tổ chức, nhân sự, kỹ thuật, quản lý thông tin, tài chính nhằm bảo đảm hoạt động của mạng xã hội phù hợp với các quy định của pháp luật

Địa điểm đặt hệ thống máy chủ tại Việt Nam.

 đ) Thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội phải có tối thiểu các nội dung sau:

 Các nội dung cấm trao đổi, chia sẻ trên mạng xã hội;

 Quyền, trách nhiệm của người sử dụng dịch vụ mạng xã hội;

 Quyền, trách nhiệm của tổ chức, doanh nghiệp thiết lập mạng xã hội;

 Cơ chế xử lý đối với thành viên vi phạm thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội;

 Cảnh báo cho người sử dụng các rủi ro khi lưu trữ, trao đổi và chia sẻ thông tin trên mạng;

 Cơ chế giải quyết khiếu nại, tranh chấp giữa các thành viên mạng xã hội với tổ chức, doanh nghiệp thiết lập mạng xã hội hoặc với tổ chức, cá nhân khác; 
Công khai việc có hay không thu thập, xử lý các dữ liệu cá nhân của người sử dụng dịch vụ trong thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội; 

Chính sách bảo vệ thông tin cá nhân, thông tin riêng của người sử dụng dịch vụ mạng xã hội. 

- Quy trình, thủ tục cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội trực tuyến

a) Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử;

 b) Trong thời hạn 30 (ba mươi) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử thẩm định, trình Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép. Trường hợp từ chối, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử có văn bản trả lời, nêu rõ lý do. 

Trên cơ sở tinh thần trách nhiệm nghề nghiệp và uy tín trong việc thực hiện các dịch vụ pháp lý công ty, Luật Gia Phát cam kết đem đến cho khách hàng dịch vụ tư vấn pháp lý chuyên nghiệp, hiệu quả cao với chi phí hợp lý. Và hơn hết mong muốn xây dựng mối quan hệ lâu dài với Quý khách hàng dựa trên các chính sách hỗ trợ, tư vấn thường xuyên tạo cho khách hàng niềm tin hoàn toàn vào chúng tôi.

Để được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:

Hotline: 098.1214.789

Mọi thông tin chi tiết có thể xem tại website: luatgiaphat.com/luatgiaphat.vn

Luật Gia Phát – Niềm tin pháp lý doanh nghiệp! 

CÔNG TY LUẬT GIA PHÁT

Luật sư đầu tư nước ngoài:

098.1214.789

Luật sư Doanh Nghiệp:

0972.634.617

Luật sư sở hữu trí tuệ:

0243.2323.695

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Luật sư tư vấn giấy phép:

098.1214.789

Luật sư giải quyết tranh chấp:

0243.2323.695

Luật sư tư vấn hợp đồng:

0972.634.617

Email: luatgiaphat@gmail.com

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT