Giấy phép webstie

Xin giấy phép mạng xã hội cần những điều kiện gì

Xin giấy phép mạng xã hội cần những điều kiện gì

Với xu thế hiện nay việc sử dụng mạng xã hội đã trở nên vô cùng phổ biến. Nhà nhà, ai ai cũng sử dụng mạng xã hội. Mạng xã hội đã, đang và sẽ tiếp tục là một công cụ làm việc, ứng dụng giải trí, nguồn thông tin quan trọng trong cuộc sống của người Việt Nam. Mỗi ngày, trung bình một người trưởng thành (trên 16 tuổi) dành khoảng 2,12 tiếng để truy cập mạng xã hội. Mạng xã hội là một trong những trang thông tin điện tử mà theo quy định pháp luật, trước khi đưa vào hoạt động phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Các trang mạng xã hội ra đời ngày càng nhiều, do vậy nhu cầu cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội cũng tăng cao. Vậy để được cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội cần những điều kiện gì? sau đây Luật Gia phát xin được tư vấn như sau:

 

Mạng xã hội là một trong những trang thông tin điện tử mà theo quy định pháp luật, trước khi đưa vào hoạt động phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Hay nói cách khác là phải thực hiện thủ tục xin giấy phép mạng xã hội. Theo đó, để  được cấp phép, tổ chức, doanh nghiệp phải đáp ứng được các điều kiện cấp phép. Bài viết dưới đây của Luật Gia Phát sẽ cung cấp các thông tin đó.

Luật Gia Phát là một trong những hãng luật có nền tảng trong xin giấy phép mạng xã hội,  xin giấy phép icp. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp và hỗ trợ quý khách hàng trong mọi giai đoạn, mọi thời điểm để hoàn thành thủ tục một cách nhanh chóng và hợp pháp.

Theo quy định pháp luật hiện hành, tổ chức, doanh nghiệp được cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội khi có đủ các điều kiện sau đây:

Thứ nhất, tổ chức, doanh nghiệp phải được thành lập hợp pháp, có ngành nghề đăng ký kinh doanh hoặc chức năng, nhiệm vụ phù hợp với dịch vụ và nội dung thông tin trên trang mạng xã hội;

Thứ hai, tổ chức, doanh nghiệp phải có nhân sự quản lý đáp ứng các quy định chuyên môn. Theo đó:

- Đối với nhân sự chịu trách nhiệm quản lý nội dung thông tin:  Người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp hoặc cấp phó phải là người chịu trách nhiệm trước pháp luật về quản lý và nội dung thông tin cung cấp trên trang mạng xã hội; Người này phải tốt nghiệp đại học hoặc tương đương trở lên, có quốc tịch Việt Nam, đối với người nước ngoài thì phải có địa chỉ tạm trú ít nhất 6 tháng tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, tổ chức, doanh nghiệp thiết lập mạng xã hội phải thành lập bộ phận quản lý nội dung thông tin.

- Đối với nhân sự bộ phận kỹ thuật: Bộ phận quản lý kỹ thuật tối thiểu có 01 người đáp ứng các chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin của Bộ Thông tin và truyền thông.

Thứ ba, tổ chức, doanh nghiệp phải đã đăng ký tên miền sử dụng để thiết lập mạng xã hội.

- Tổ chức, doanh nghiệp không phải là cơ quan báo chí thì dãy ký tự tạo nên tên miền không được giống hoặc trùng với tên cơ quan báo chí;

- Trường hợp tổ chức, doanh nghiệp đã có trang thông tin điện tử tổng hợp đã xin giấy phép website thương mại điện tử với cơ quan nhà nước thì tên miền của trang mạng xã hội và tên miền của trang thông tin điện tử không được giống nhau;

- Đối với tên miền thì phải còn thời hạn sử dụng thấp nhất là 06 (sáu) tháng tại thời điểm đề nghị cấp phép và phải tuân thủ theo đúng quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet.

Thứ tư, tổ chức, doanh nghiệp phải có đủ khả năng tài chính, kỹ thuật, nhân sự phù hợp với quy mô hoạt động.

- Tổ chức, doanh nghiệp đề nghị cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội phải có phương án tài chính bảo đảm thiết lập hệ thống thiết bị kỹ thuật để duy trì hoạt động trong thời gian giấy phép có hiệu lực.

- Điều kiện về kỹ thuật: việc thiết lập hệ thống thiết bị kỹ thuật có khả năng đáp ứng các yêu cầu sau:

+ Lưu trữ được tối thiểu 02 (hai) năm đối với các thông tin về tài khoản, thời gian đăng nhập, đăng xuất, địa chỉ IP của người sử dụng và nhật ký xử lý thông tin được đăng tải khi tham gia vào mạng xã hội mà công ty bạn xin giấy phép mạng xã hội với cơ quan nhà nước.

+ Có hệ thống tiếp nhận và xử lý cảnh báo thông tin vi phạm từ người sử dụng;

+ Có thể phát hiện, cảnh báo và ngăn chặn các truy nhập bất hợp pháp, các hình thức tấn công trên môi trường mạng …;

+ Có phương án dự phòng bảo đảm duy trì hoạt động an toàn, liên tục và khắc phục khi có sự cố xảy ra của cả hệ thống, đặc biệt là server, trừ những trường hợp bất khả kháng theo quy định của pháp luật;

+ Tổ chức cá nhân phải đảm bảo có ít nhất 01 (một) hệ thống máy chủ Server đặt tại Việt Nam. Hệ thống này phải cho phép việc thanh tra, kiểm tra, lưu trữ, cung cấp thông tin trên toàn bộ các trang thông tin điện tử bất kỳ lúc nào;

+ Các điều kiện kỹ thuật khác theo quy định.

Thứ năm, tổ chức, doanh nghiệp phải có biện pháp bảo đảm an toàn thông tin và an ninh thông tin cho toàn hệ thống.

+ Có thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội phù hợp các quy định pháp luật và thỏa thuận này phải được đăng tải trên trang chủ của mạng xã hội;

+ Bảo đảm trước khi sử dụng người sử dụng đã đồng ý các thỏa thuận sử dụng dịch vụ mạng xã hội bằng phương thức trực tuyến;

+ Có cơ chế phối hợp để có thể loại bỏ ngay nội dung vi phạm trong sử dụng mạng xã hội và internet chậm nhất sau 03 (ba) giờ kể từ khi tự phát hiện hoặc khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

+ Có biện pháp bảo vệ bí mật thông tin riêng, thông tin cá nhân của người sử dụng;

+ Bảo đảm quyền quyết định của người sử dụng trong việc cho phép thu nhập thông tin cá nhân của mình hoặc cung cấp cho tổ chức, doanh nghiệp không được sử dụng cùng một tên miền.

Trên đây là các điều kiện để tổ chức, doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ và thực hiện  xin giấy phép mạng xã hội. Việc đáp ứng được các điều kiện mà pháp luật quy định sẽ là căn cứ để tiến hành soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ… và cũng là cơ sở đáp ứng các yêu cầu thanh tra, kiểm tra sau khi được cấp phép. Chính vì vậy, để chuẩn bị các điều kiện cũng như hồ sơ xin giấy phép website, xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến khách hàng hãy liên hệ với Luật Gia Phát kịp thời qua hotline 098.1214.789. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp và đồng hành cùng các quý vị.

 Biểu mẫu tư vấn luật doanh nghiệp

văn bản tư vấn luật doanh nghiệp

 

nhận xet khách hàng về công ty luật gia phát

Công ty Tư vấn luật doanh nghiệp

Xin giấy phép mạng xã hội

Tư vấn thành lập trung tâm ngoại ngữ 

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả

Tư luật doanh nghiêp qua điện thoại ATEN

"Xin chào toàn thể đội ngũ nhân viên, luật sư công ty tư vấn luật  Gia Phát. Tôi viết thư này để cảm ơn quý công ty đã giúp đỡ tôi trong vấn đề thành lập và quảnlý trung tâm đào tạo trong suốt 5 năm qua. Trước kia, mới bắt đầu có ý tưởng về mở trung tâm ngoại ngữ có khá nhiều thủ tục phức tạp bản thân tôi đã trực tiếp đi tìm hiểu và mất rất nhiều thời gian, nhưng vẫn không thực hiện được."

Xem thêm..

Công ty tư vấn luật gia phát

"Tôi đã đúng đắn khi quyết định sử dụng dịch vụ của tư vấn luật doanh nghiệp Gia Phát.Cơ sở kinh doanh thực phẩm của tôi vừa mở ra, có rất nhiều vấn đề cần giải quyết, đặc biệt là việc xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh tôi biết mình cần sự hỗ trợ và tư vấn của một công ty Luật. Trước hàng ngàn văn phòng luật, tôi đã được giới thiệu và quyết định sử dụng dịch vụ tư vấn, xin giấy phép của Luật Gia Phát."

Xem thêm..

Công ty tư vấn luật gia phát tư vấn NiNa

Đã 3 năm kể từ khi trung tâm tiếng anh của tôi đi vào hoạt động, mọi thứ hiện nay đã ổn định hơn rất nhiều.Hôm nay nhận được lời mời của công ty viết nhận xét về quá trình cùng làm việc, lại nhớ khoảng thời gian đấy..Những ngày đầu tiên khi bắt đầu khởi nghiệp, gặp rất nhiều khó khăn, từ kinh tế, thời gian, nhân lực và đặc biệt là  thủ tục xin giấy phép hoạt động. Nhưng cũng cảm thấy may mắn vì được biết và làm quen với tư vấn luật doanh Luật Gia Phát.

Xem thêm..

Khách hàng công ty tư vấn luật Hottab

Từ nước ngoài vào Việt Nam đầu tư kinh doanh. Không am hiểu pháp luật nước, còn gặp nhiều lúng túng trong việc làm hồ sơ, thủ tục. Đến với luật Gia Phát tôi được tư vấn tận tình, Giúp cho công việc của tôi được tiến hành thuận lợi đúng trình tự, thủ tục, tiến độ và hơn nữa là đúng quy định pháp luật. Xin cảm ơn công ty!

Xem thêm..

Công ty tư vấn luật uminsu

Bắt đầu kinh doanh, chưa có nhiều kiến thức pháp luật để bảo vệ thương hiệucủa mình. Đến với Công ty tư vấn luật doanh nghiệp Luật Gia Phát tôi đã được tư vấn về cách bảo hộ nhãn hiệu. Từ đó thương hiệu của chúng tôi được sử dụng rộng rãi mà không bị nhầm lẫn với các thương hiệu khác trên thị trường, giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và quay lại sử dụng sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi.

Công ty truyền thông gia phúc

Chào toàn thể đội ngũ nhân viên và luật sư Công ty luật TNHH Gia Phát. Tôi viết thư này để gửi lời cảm ơn đến quý công ty vì đã giúp đỡ chúng tôi trong quá trình xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến. Cảm nhận của tôi khi được làm việc với công ty là các bạn nhân viên và các luật sư ở đây rất nhiệt tình và trách nhiệm , tôi được giải đáp rất tận tình những thắc mắc về các thủ tục xin giấy phép mạng xã hội. Luật Gia Phát đã giúp chúng tôi thực hiện các thủ tục này một cách nhanh chóng, tiết kiệm được tối đa phí dịch vụ, thời gian và công sức.

Xem thêm...

Công ty nước giải phát thủ đô tư vấn luật doanh nghiệp

Gặp một số vướng mắc trong quá trình xin giấy phép kinh doanh phân phối sản phẩm rượu, chúng tôi đã tìm đến Công ty Luật TNHH Gia Phát và cảm thấy đó là một quyết định đúng đắn. Thái độ làm việc của các luật sư và nhân viên tại đây rất nhiệt tình, nhờ có Luật Gia Phát mà chúng tôi đã có thể hoàn tất thủ tục xin giấy phép kinh doanh trong thời gian ngắn, tiết kiệm được tối đa phí dịch vụ.

Xem thêm...

Công ty nước giải phát thủ đô tư vấn luật doanh nghiệp

 

 

Chào toàn thể đội ngũ nhân viên và luật sư Công ty luật TNHH Gia Phát. Tôi viết thư này để gửi lời cảm ơn đến quý công ty vì đã giúp đỡ chúng tôi trong quá trình xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến. Cảm nhận của tôi khi được làm việc với công ty là các bạn nhân viên và các luật sư ở đây rất nhiệt tình và trách nhiệm , tôi được giải đáp rất tận tình những thắc mắc về các thủ tục xin giấy phép mạng xã hội. Luật Gia Phát đã giúp chúng tôi thực hiện các thủ tục này một cách nhanh chóng, tiết kiệm được tối đa phí dịch vụ, thời gian và công sức.

Xem thêm...

CÔNG TY TNHH CAPITALAND – VISTA

Chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ bưu điện lớn nhất cả nước. Trong quá trình hoạt động và xây dựng hình ảnh, một trong những quan tâm hàng đầu của VN Post là chất lượng dịch vụ. Và để tạo lên thương hiệu như ngày nay, một trong những yếu tố mang sứ mệnh quan trọng là đội ngũ pháp lý mà chúng tôi đồng hành. Trong đó có Luật Gia Phát, một Công ty luật uy tín và tận tâm.

Xem thêm...

logo-cong-ty-tu-van-luat-doanh-nghiep

Chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ bưu điện lớn nhất cả nước. Trong quá trình hoạt động và xây dựng hình ảnh, một trong những quan tâm hàng đầu của VN Post là chất lượng dịch vụ. Và để tạo lên thương hiệu như ngày nay, một trong những yếu tố mang sứ mệnh quan trọng là đội ngũ pháp lý mà chúng tôi đồng hành. Trong đó có Luật Gia Phát, một Công ty luật uy tín và tận tâm.

Xem thêm...

Thống kê truy cập