Xin giấy phép khác

Điều kiện đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử

Điều kiện đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử

Hiện nay, do nhu cầu mua sắm ngày một tăng cao, tuy nhiên, cuộc sống càng hiện đại thì con người càng bận rộn không có nhiều thời gian để mua sắm. Cùng với sự phát triển đó, các sàn giao dịch giao dịch thương mại điện tử xuất hiện, mang lại sự tiện lợi cho thị trường và người tiêu dùng bận rộn như dân văn phòng không có thời gian đi chợ, siêu thị hoặc bận rộn không thể đi mua sắm.

Hiện nay, do nhu cầu mua sắm ngày một tăng cao, tuy nhiên, cuộc sống càng hiện đại thì con người càng bận rộn không có nhiều thời gian để mua sắm. Cùng với sự phát triển đó, các sàn giao dịch giao dịch thương mại điện tử xuất hiện, mang lại sự tiện lợi cho thị trường và người tiêu dùng bận rộn như dân văn phòng không có thời gian đi chợ, siêu thị hoặc bận rộn không thể đi mua sắm. Ở Việt Nam hiện tại có rất nhiều sàn giao dịch thương mại điện tử có thể kể đến như sendo, lazada, shopee, tiki, adayroi, lotte…đang rất phát triển. Qua bài viết này, Luật Gia Phát sẽ mang đến cho bạn đọc những quy định của pháp luật về điều kiện đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử.

Theo quy định tại khoản 9 Điều 3 Nghị định 52/2013/NĐ-CP thì khái niệm sàn giao dịch thương mại điện tử có thể được hiểu là các kênh bán lẻ hàng hóa trực tuyến và là website thương mại điện tử cho phép bất kỳ ai, mặc dù không phải là chủ sở hữu của các website đó nhưng vẫn có thể bán hàng hóa dịch vụ trên các sàn giao dịch thương mại điện tử đó khi có nhu cầu kinh doanh hàng hóa.

Hiện nay, có rất nhiều hình thức hoạt động của các sàn giao dịch thương mại điện tử rất phổ biến như

Thứ nhất là các website dùng để trưng bày các sản phẩm hàng hóa, các dịch vụ và cho phép các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được mở các gian hàng trên đó.

Thứ hai là các website cho phép những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tham gia trên các sàn giao dịch thương mại điện tử được phép lập các website nhánh để có thể trưng bày và giới thiệu hàng hóa, các dịch vụ của các tổ chức, cá nhân có hàng hóa.

Thứ ba là các website cho phép các cá nhân, cơ quan, tổ chức tham gia trên sàn giao dịch thương mại điện tử dùng để đăng tin mua bán các sản phẩm dịch vụ của bất kỳ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào có chuyên mục mua bán trên đó cho mọi người có thể dễ dàng mua bán hàng tiếp cận các thông tin  về hàng hóa

Ngoài ra, còn có những loại website khác theo quy định của Bộ Công Thương và theo quy định của pháp luật.

Điều kiện đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử

Các cá nhân, tổ chức, muốn thiết lập các website nhằm cung cấp về dịch vụ liên quan đến thương mại điện tử thì cần đáp ứng điều kiện trước hết phải là những thương nhân, tổ chức, doanh nghiệp có đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp với các lĩnh vực, các hàng hóa, các dịch cần kinh doanh của đơn vị mình.

Tiếp đó, các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức phải tuân thủ các quy định về quản lý các thông tin trên môi trường mạng với các website của mình đã được đăng ký với các tên miền hợp pháp và hợp lệ theo quy định của pháp luật.

Khi các cơ quan, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh sàn giao dịch thương mại điện tử phải lập các đề án để cung cấp dịch vụ phải có các nội dụng chủ yếu như sau:

+ Có các mô hình để tổ chức hoạt động rõ ràng, cụ thể, chi tiết gồm những hoạt động để cung cấp dịch vụ, các hoạt động xúc tiến, tiếp thị dịch vụ, hàng hóa, cả trong sàn giao dịch thương mại điện tử và ngoài sàn giao dịch thương mại điện tử ở ngoài môi trường trực tuyến offline.

+ Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp liệt kê cụ thể các tính năng của sàn giao dịch thương mại điện tử, cấu trúc hoạt động và nêu rõ ràng các mục thông tin cơ bản chủ yếu trên website cung cấp các dịch vụ trên sàn theo quy định.

– Trên các sàn giao dịch thương mại điện tử phải quy định về quyền và trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ với những người sử dụng các dịch vụ và khách hàng như sau:

+ Các cá nhân và tổ chức kinh doanh sàn giao dịch thương mại điện tử phải đăng ký thiết lập website cung cấp sàn giao dịch thương mại điện tử theo đúng quy định của Bộ công thương và tiến hành công bố các thông tin của sàn giao dịch thương mại điện tử đã được đăng ký với Bộ công thương lên trên trang chủ website theo đúng quy định.

+ Các cá nhân và tổ chức phải xây dựng các thông tin nhằm thực hiện công bố công khai trên các website quy chế hoạt động của các sàn giao dịch thương mại điện tử theo quy định của pháp luật.

Các doanh nghiệp, tổ chức quy định các yêu cầu đẻ các thương nhân, doanh nghiệp, cơ quan, cá nhân là những người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp thông tin cần thiết theo quy định  khi đăng ký tham gia sử dụng dịch vụ.

+ Các thương nhân phải xây dựng các cơ chế kiểm tra, thanh tra, giám sát nhằm để đảm bảo trong việc cung cấp các thông tin của người bán trên sàn được thực hiện một cách đầy đủ, chính xác các thông tin.

+ Các thương nhân phải thường xuyên cập nhật , lưu trữ, bố sung, những thông tin đã đăng ký của các cá nhân, tổ chức trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

+ Các thương nhân phải thiết lập các cơ chế cho phép người tham gia sàn giao dịch điện tử thực hiện khi có website có thực hiện chức năng đặt hàng trực tuyến. theo quy định.

+ Các thương nhân phải xây dựng các biện pháp để bảo đảm các thông tin như bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, và những thông tin khác đến sản phẩm hàng hóa của các thương nhân và bảo mật những thông tin cá nhân của người tiêu dùng trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

+ Các thương nhân cần có các biện pháp ngăn chặn và xử lú kịp thời những hành vi kinh doanh vi phạm các quy định của pháp luật khi tiếp nhận được thông tin vi phạm trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

+ Các thương nhân có quyền và trách nhiệm hỗ trợ các lực lượng của cơ quan nhà nước chuyên ngành về các hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử để cơ quan nhà nước điều tra, xử lý và cung cấp thông tin liên quan về đối tượng giao dịch để cơ quan nhà nước giải quyết theo  quy định.

+  Các thương nhân cung cấp dịch vụ sàn giao dịch điện tử phải công bố công khai các cơ chế giải quyết tranh chấp  phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử và khi có phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp cho mọi người theo đúng quy định của pháp luật.

 

Để được tư vấn, bạn đọc vui lòng liên hệ:

Hotline: 098.1214.789

Mọi thông tin chi tiết có thể xem tại website: luatgiaphat.com/luatgiaphat.vn

Luật Gia Phát – Niềm tin pháp lý doanh nghiệp! 

 Biểu mẫu tư vấn luật doanh nghiệp

văn bản tư vấn luật doanh nghiệp

 

nhận xet khách hàng về công ty luật gia phát

Công ty Tư vấn luật doanh nghiệp

Xin giấy phép mạng xã hội

Tư vấn thành lập trung tâm ngoại ngữ 

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả

Tư luật doanh nghiêp qua điện thoại ATEN

"Xin chào toàn thể đội ngũ nhân viên, luật sư công ty tư vấn luật  Gia Phát. Tôi viết thư này để cảm ơn quý công ty đã giúp đỡ tôi trong vấn đề thành lập và quảnlý trung tâm đào tạo trong suốt 5 năm qua. Trước kia, mới bắt đầu có ý tưởng về mở trung tâm ngoại ngữ có khá nhiều thủ tục phức tạp bản thân tôi đã trực tiếp đi tìm hiểu và mất rất nhiều thời gian, nhưng vẫn không thực hiện được."

Xem thêm..

Công ty tư vấn luật gia phát

"Tôi đã đúng đắn khi quyết định sử dụng dịch vụ của tư vấn luật doanh nghiệp Gia Phát.Cơ sở kinh doanh thực phẩm của tôi vừa mở ra, có rất nhiều vấn đề cần giải quyết, đặc biệt là việc xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh tôi biết mình cần sự hỗ trợ và tư vấn của một công ty Luật. Trước hàng ngàn văn phòng luật, tôi đã được giới thiệu và quyết định sử dụng dịch vụ tư vấn, xin giấy phép của Luật Gia Phát."

Xem thêm..

Công ty tư vấn luật gia phát tư vấn NiNa

Đã 3 năm kể từ khi trung tâm tiếng anh của tôi đi vào hoạt động, mọi thứ hiện nay đã ổn định hơn rất nhiều.Hôm nay nhận được lời mời của công ty viết nhận xét về quá trình cùng làm việc, lại nhớ khoảng thời gian đấy..Những ngày đầu tiên khi bắt đầu khởi nghiệp, gặp rất nhiều khó khăn, từ kinh tế, thời gian, nhân lực và đặc biệt là  thủ tục xin giấy phép hoạt động. Nhưng cũng cảm thấy may mắn vì được biết và làm quen với tư vấn luật doanh Luật Gia Phát.

Xem thêm..

Khách hàng công ty tư vấn luật Hottab

Từ nước ngoài vào Việt Nam đầu tư kinh doanh. Không am hiểu pháp luật nước, còn gặp nhiều lúng túng trong việc làm hồ sơ, thủ tục. Đến với luật Gia Phát tôi được tư vấn tận tình, Giúp cho công việc của tôi được tiến hành thuận lợi đúng trình tự, thủ tục, tiến độ và hơn nữa là đúng quy định pháp luật. Xin cảm ơn công ty!

Xem thêm..

Công ty tư vấn luật uminsu

Bắt đầu kinh doanh, chưa có nhiều kiến thức pháp luật để bảo vệ thương hiệucủa mình. Đến với Công ty tư vấn luật doanh nghiệp Luật Gia Phát tôi đã được tư vấn về cách bảo hộ nhãn hiệu. Từ đó thương hiệu của chúng tôi được sử dụng rộng rãi mà không bị nhầm lẫn với các thương hiệu khác trên thị trường, giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và quay lại sử dụng sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi.

Công ty truyền thông gia phúc

Chào toàn thể đội ngũ nhân viên và luật sư Công ty luật TNHH Gia Phát. Tôi viết thư này để gửi lời cảm ơn đến quý công ty vì đã giúp đỡ chúng tôi trong quá trình xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến. Cảm nhận của tôi khi được làm việc với công ty là các bạn nhân viên và các luật sư ở đây rất nhiệt tình và trách nhiệm , tôi được giải đáp rất tận tình những thắc mắc về các thủ tục xin giấy phép mạng xã hội. Luật Gia Phát đã giúp chúng tôi thực hiện các thủ tục này một cách nhanh chóng, tiết kiệm được tối đa phí dịch vụ, thời gian và công sức.

Xem thêm...

Công ty nước giải phát thủ đô tư vấn luật doanh nghiệp

Gặp một số vướng mắc trong quá trình xin giấy phép kinh doanh phân phối sản phẩm rượu, chúng tôi đã tìm đến Công ty Luật TNHH Gia Phát và cảm thấy đó là một quyết định đúng đắn. Thái độ làm việc của các luật sư và nhân viên tại đây rất nhiệt tình, nhờ có Luật Gia Phát mà chúng tôi đã có thể hoàn tất thủ tục xin giấy phép kinh doanh trong thời gian ngắn, tiết kiệm được tối đa phí dịch vụ.

Xem thêm...

Công ty nước giải phát thủ đô tư vấn luật doanh nghiệp

 

 

Chào toàn thể đội ngũ nhân viên và luật sư Công ty luật TNHH Gia Phát. Tôi viết thư này để gửi lời cảm ơn đến quý công ty vì đã giúp đỡ chúng tôi trong quá trình xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến. Cảm nhận của tôi khi được làm việc với công ty là các bạn nhân viên và các luật sư ở đây rất nhiệt tình và trách nhiệm , tôi được giải đáp rất tận tình những thắc mắc về các thủ tục xin giấy phép mạng xã hội. Luật Gia Phát đã giúp chúng tôi thực hiện các thủ tục này một cách nhanh chóng, tiết kiệm được tối đa phí dịch vụ, thời gian và công sức.

Xem thêm...

CÔNG TY TNHH CAPITALAND – VISTA

Chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ bưu điện lớn nhất cả nước. Trong quá trình hoạt động và xây dựng hình ảnh, một trong những quan tâm hàng đầu của VN Post là chất lượng dịch vụ. Và để tạo lên thương hiệu như ngày nay, một trong những yếu tố mang sứ mệnh quan trọng là đội ngũ pháp lý mà chúng tôi đồng hành. Trong đó có Luật Gia Phát, một Công ty luật uy tín và tận tâm.

Xem thêm...

logo-cong-ty-tu-van-luat-doanh-nghiep

Chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ bưu điện lớn nhất cả nước. Trong quá trình hoạt động và xây dựng hình ảnh, một trong những quan tâm hàng đầu của VN Post là chất lượng dịch vụ. Và để tạo lên thương hiệu như ngày nay, một trong những yếu tố mang sứ mệnh quan trọng là đội ngũ pháp lý mà chúng tôi đồng hành. Trong đó có Luật Gia Phát, một Công ty luật uy tín và tận tâm.

Xem thêm...

Thống kê truy cập