Giấy phép webstie

Tổng quan về xin giấp phép website

Tổng quan về xin giấp phép website

Ngày nay ở Việt Nam hay ở bất kì đâu trên thế giới, công nghệ thông tin và các ứng dụng công nghệ thông tin được áp dụng rộng rãi và tạo được nhiều hiệu quả trong mọi mặt của đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội. Cùng với đó là sự ra đời, phát triển của môi trường Internet- được xem như một môi trường cung cấp và trao đổi thông tin không biên giới mà bất cứ ai cũng có thể tham gia. 

Ngày nay ở Việt Nam hay ở bất kì đâu trên thế giới, công nghệ thông tin và các ứng dụng công nghệ thông tin được áp dụng rộng rãi và tạo được nhiều hiệu quả trong mọi mặt của đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội. Cùng với đó là sự ra đời, phát triển của môi trường Internet- được xem như một môi trường cung cấp và trao đổi thông tin không biên giới mà bất cứ ai cũng có thể tham gia. Cũng chính bởi sự đa dạng đó mà mỗi quốc gia khác nhau đều có một chiến lược khác nhau nhằm kiểm soát sự lưu thông thông tin trên các Website của nước mình và cả quốc tế. Không như những năm trở về trước, việc thiết lập website vô cùng dễ dàng, không cần làm các thủ tục đăng ký xin giấy phép website với cơ quan nhà nước. Hiện nay pháp luật quy định cụ thể từng loại website phải đăng ký xin giấy phép website phù hợp với mục đích, loại hình hoạt động nếu không sẽ bị xử phạt rất nặng theo luật. Sau đây, qua bài viết này, Luật Gia Phát xin cung cấp kiến thức tổng quan nhất về các loại giấy phép website cần xin phép.

giấy phép website

Đứng trước hệ thống quy định pháp luật về giấy phép website, bạn thường đối mặt với các vấn đề: không biết mình có là đối tượng được cấp giấy phép website hay không? Các loại website được cấp giấy phép, giấy tờ mình cần có để thực hiện thiện thủ tục này bao gồm những gì?....

Với nhiều năm kinh nghiệm trong mảng doanh nghiệp, giấy phép, sở hữu trí tuệ và đầu tư, cùng đội ngũ chuyên viên, nhân viên hoạt động, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, Chúng tôi- Đội ngũ Luật Gia Phát sẽ đồng hành cùng bạn giải đáp những thắc mắc này một cách rõ ràng, xúc tích và đúng theo quy định của pháp luật.

Thứ nhất, điều kiện để các tổ chức, doanh nghiệp được cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội bao gồm:

- Là tổ chức, doanh nghiệp được thành lập theo pháp luật Việt Nam có chức năng, nhiệm vụ hoặc đăng ký kinh doanh ngành nghề phù hợp với dịch vụ và nội dung thông tin cung cấp;

- Có nhân sự quản lý đáp ứng yêu cầu theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông;

- Đã đăng ký tên miền sử dụng để thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội;

- Có đủ khả năng tài chính, kỹ thuật, tổ chức, nhân sự phù hợp với quy mô hoạt động;

- Có biện pháp bảo đảm an toàn thông tin và an ninh thông tin.

Thứ hai, về các loại giấy phép website. Việc xin giấy phép website phải dựa vào nội dung, hoạt động của website để xin loại giấy phép phù hợp. Nếu xin được loại giấy phép website nào đó rồi mà không phù hợp với nội dung/hoạt động của website vẫn bị phạt theo luật định. Có thể 1 website phải xin nhiều loại giấy phép cùng 1 lúc.

Theo quy định hiện nay, có bốn loại giấy phép Website theo quy định của Nghị định 72/2013/NĐ-CP bao gồm:

1. Giấy phép website điện tử: Việc cấp giấy phép hoạt động của các trang báo này được thực hiện theo quy định của Luật báo chí.

2. Giấy phép website điện tử: bao gồm các website cung cấp dịch vụ sàn thương mại điện tử, website khuyến mãi trực tuyến, đấu giá trực tuyến, Sở giao dịch hàng hóa. Website loại này phải đăng ký và xin giấy phép website với Bộ Công thương. VD: vatgia.com, enbac.net…

3. Giấy phép website mạng xã hội trực tuyến

Website mà ở đó mọi người có thể nói chuyện, tương tác, trao đổi thông tin với nhau. VD: Facebook.com, Zing.vn….

Theo khoản 14, điều 3 Nghị định 72/2013/NĐ-CP  Dịch vụ mạng xã hội trực tuyến là dịch vụ cung cấp cho cộng đồng rộng rãi người sử dụng khả năng tương tác, chia sẻ, lưu trữ và trao đổi thông tin với nhau trên môi trường Internet, bao gồm dịch vụ tạo blog, diễn đàn (forum), trò chuyện trực tuyến (chat) và các hình thức tương tự khác.

Các website loại này nếu được thiết lập bởi doanh nghiệp thì bắt buộc phải làm thủ tục đăng ký với Bộ thông tin và truyền thông mà không cần đăng ký cấp phép hoạt động. Lưu ý là các website có chuyên mục diễn đàn do cá nhân thiết lập hoạc các blog cá nhân không thuộc đối tượng của quy định này.

Theo khoản 7, điều 23. Bộ Thông tin và Truyền thông  là đơn vị cấp phép thiết lập mạng xã hội.

4. Giấy phép Website cung cấp thông tin điện tử tổng hợp:

Giấy phép ICP trang thông tin điện tử tổng hợp

– Là website tổng hợp tin tức liên quan đến hoạt động sản xuất/kinh doanh của doanh nghiệp bằng cách tổng hợp, trích dẫn các bài đã đăng từ báo điện tử khác. Hoạt động này do Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý.

Giấy phép website trang thông tin điện tử nội bộ

– Website chỉ đăng thông tin liên quan đến hoạt động nội bộ của công ty, tin tức về sản phẩm/dịch vụ của công ty, bài do công ty tự viết chứ không trích dẫn lại bài viết từ bất kỳ nguồn nào.  Loại này không cần phải đăng ký xin cấp giấy phép website mà chỉ có yêu cầu nội dung không vi phạm pháp luật.

Một câu hỏi nữa được đặt ra đó là sử dụng dịch vụ pháp lí ở đâu hiệu quả, nhanh chóng và chi phí phù hợp?

Dịch vụ Xin giấy phép website của Luật Gia Phát đảm bảo làm thủ tục nhanh chóng, an toàn với chi phí dịch vụ tốt nhất. Khách hàng làm thủ tục xin giấy phép website tại Luật Gia Phát sẽ được hưởng trọn gói các dịch vụ của công ty như:

- Tư vấn, hướng dẫn khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động xin giấy phép website.

- Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng.

- Soạn thảo hồ sơ, các biểu mẫu, văn bản, giấy tờ phát lý liên quan đến thủ tục xin giấy phép website.

- Đại diện hoàn tất các thủ tục xin giấy phép website cho khách hàng tại các cơ quan nhà nước.

Lựa chọn dịch vụ xin giấy phép của Gia Phát Phát, khách hàng chỉ cần cung cấp các giấy tờ sau:

- Bản sao có chứng thực một trong các loại giấy tờ: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (đối với doanh nghiệp thành lập theo Luật Doanh nghiệp); Giấy chứng nhận đầu tư (đối với doanh nghiệp thành lập theo Luật Đầu tư); Quyết định thành lập (đối với tổ chức không phải doanh nghiệp). 

Lưu ý:

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đầu tư, Quyết định thành lập phải có ngành, nghề, lĩnh vực kinh doanh hoặc chức năng, nhiệm vụ phù hợp với loại hình dịch vụ mạng xã hội dự định cung cấp.

- Bằng tốt nghiệp đại học hoặc tương đương trở lên (bản sao có chứng thực) và sơ yếu lý lịch của người chịu trách nhiệm quản lý nội dung có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, có ảnh và dấu giáp lai. 

- Bản sao giấy xác nhận đăng ký tên miền

-Hợp đồng thuê (mua) máy chủ hoặc hợp đồng hosting

giấy phép website

Những thông tin cơ bản trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về giấy phép website , không chỉ dừng lại ở những bài tư vấn, Luật Gia Phát sẽ đồng hành cũng bạn trên mọi vướng mắc pháp lý, bạn chỉ cần nhấc máy lên, đội ngũ luật sư luôn sẵn sàng tư vấn. Chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng về những dịch vụ của chúng tôi. Đồng hành cùng Luật Gia Phát đồng nghĩa với việc bạn đã và đang sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Luật Gia Phát – chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, sở hữu những chiến binh nhân sự chuyên nghiệp nhất, chắc chắn sẽ khiến quý khách hài lòng và tin tưởng. Nếu như quý khách còn đang vướng mắc về vấn đề pháp lý nói chung hay về đăng ký bản quyền tác giả nói riêng, hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 098.1214.789, hoặc gửi thư qua hòm mail ceo@luatgiaphat.vn để được hỗ trợ nhanh nhất có thể. Luật Gia Phát – niềm tin pháp của Doanh nghiệp.

 Biểu mẫu tư vấn luật doanh nghiệp

văn bản tư vấn luật doanh nghiệp

 

nhận xet khách hàng về công ty luật gia phát

Công ty Tư vấn luật doanh nghiệp

Xin giấy phép mạng xã hội

Tư vấn thành lập trung tâm ngoại ngữ 

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả

Tư luật doanh nghiêp qua điện thoại ATEN

"Xin chào toàn thể đội ngũ nhân viên, luật sư công ty tư vấn luật  Gia Phát. Tôi viết thư này để cảm ơn quý công ty đã giúp đỡ tôi trong vấn đề thành lập và quảnlý trung tâm đào tạo trong suốt 5 năm qua. Trước kia, mới bắt đầu có ý tưởng về mở trung tâm ngoại ngữ có khá nhiều thủ tục phức tạp bản thân tôi đã trực tiếp đi tìm hiểu và mất rất nhiều thời gian, nhưng vẫn không thực hiện được."

Xem thêm..

Công ty tư vấn luật gia phát

"Tôi đã đúng đắn khi quyết định sử dụng dịch vụ của tư vấn luật doanh nghiệp Gia Phát.Cơ sở kinh doanh thực phẩm của tôi vừa mở ra, có rất nhiều vấn đề cần giải quyết, đặc biệt là việc xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh tôi biết mình cần sự hỗ trợ và tư vấn của một công ty Luật. Trước hàng ngàn văn phòng luật, tôi đã được giới thiệu và quyết định sử dụng dịch vụ tư vấn, xin giấy phép của Luật Gia Phát."

Xem thêm..

Công ty tư vấn luật gia phát tư vấn NiNa

Đã 3 năm kể từ khi trung tâm tiếng anh của tôi đi vào hoạt động, mọi thứ hiện nay đã ổn định hơn rất nhiều.Hôm nay nhận được lời mời của công ty viết nhận xét về quá trình cùng làm việc, lại nhớ khoảng thời gian đấy..Những ngày đầu tiên khi bắt đầu khởi nghiệp, gặp rất nhiều khó khăn, từ kinh tế, thời gian, nhân lực và đặc biệt là  thủ tục xin giấy phép hoạt động. Nhưng cũng cảm thấy may mắn vì được biết và làm quen với tư vấn luật doanh Luật Gia Phát.

Xem thêm..

Khách hàng công ty tư vấn luật Hottab

Từ nước ngoài vào Việt Nam đầu tư kinh doanh. Không am hiểu pháp luật nước, còn gặp nhiều lúng túng trong việc làm hồ sơ, thủ tục. Đến với luật Gia Phát tôi được tư vấn tận tình, Giúp cho công việc của tôi được tiến hành thuận lợi đúng trình tự, thủ tục, tiến độ và hơn nữa là đúng quy định pháp luật. Xin cảm ơn công ty!

Xem thêm..

Công ty tư vấn luật uminsu

Bắt đầu kinh doanh, chưa có nhiều kiến thức pháp luật để bảo vệ thương hiệucủa mình. Đến với Công ty tư vấn luật doanh nghiệp Luật Gia Phát tôi đã được tư vấn về cách bảo hộ nhãn hiệu. Từ đó thương hiệu của chúng tôi được sử dụng rộng rãi mà không bị nhầm lẫn với các thương hiệu khác trên thị trường, giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và quay lại sử dụng sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi.

Công ty truyền thông gia phúc

Chào toàn thể đội ngũ nhân viên và luật sư Công ty luật TNHH Gia Phát. Tôi viết thư này để gửi lời cảm ơn đến quý công ty vì đã giúp đỡ chúng tôi trong quá trình xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến. Cảm nhận của tôi khi được làm việc với công ty là các bạn nhân viên và các luật sư ở đây rất nhiệt tình và trách nhiệm , tôi được giải đáp rất tận tình những thắc mắc về các thủ tục xin giấy phép mạng xã hội. Luật Gia Phát đã giúp chúng tôi thực hiện các thủ tục này một cách nhanh chóng, tiết kiệm được tối đa phí dịch vụ, thời gian và công sức.

Xem thêm...

Công ty nước giải phát thủ đô tư vấn luật doanh nghiệp

Gặp một số vướng mắc trong quá trình xin giấy phép kinh doanh phân phối sản phẩm rượu, chúng tôi đã tìm đến Công ty Luật TNHH Gia Phát và cảm thấy đó là một quyết định đúng đắn. Thái độ làm việc của các luật sư và nhân viên tại đây rất nhiệt tình, nhờ có Luật Gia Phát mà chúng tôi đã có thể hoàn tất thủ tục xin giấy phép kinh doanh trong thời gian ngắn, tiết kiệm được tối đa phí dịch vụ.

Xem thêm...

Công ty nước giải phát thủ đô tư vấn luật doanh nghiệp

 

 

Chào toàn thể đội ngũ nhân viên và luật sư Công ty luật TNHH Gia Phát. Tôi viết thư này để gửi lời cảm ơn đến quý công ty vì đã giúp đỡ chúng tôi trong quá trình xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến. Cảm nhận của tôi khi được làm việc với công ty là các bạn nhân viên và các luật sư ở đây rất nhiệt tình và trách nhiệm , tôi được giải đáp rất tận tình những thắc mắc về các thủ tục xin giấy phép mạng xã hội. Luật Gia Phát đã giúp chúng tôi thực hiện các thủ tục này một cách nhanh chóng, tiết kiệm được tối đa phí dịch vụ, thời gian và công sức.

Xem thêm...

CÔNG TY TNHH CAPITALAND – VISTA

Chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ bưu điện lớn nhất cả nước. Trong quá trình hoạt động và xây dựng hình ảnh, một trong những quan tâm hàng đầu của VN Post là chất lượng dịch vụ. Và để tạo lên thương hiệu như ngày nay, một trong những yếu tố mang sứ mệnh quan trọng là đội ngũ pháp lý mà chúng tôi đồng hành. Trong đó có Luật Gia Phát, một Công ty luật uy tín và tận tâm.

Xem thêm...

logo-cong-ty-tu-van-luat-doanh-nghiep

Chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ bưu điện lớn nhất cả nước. Trong quá trình hoạt động và xây dựng hình ảnh, một trong những quan tâm hàng đầu của VN Post là chất lượng dịch vụ. Và để tạo lên thương hiệu như ngày nay, một trong những yếu tố mang sứ mệnh quan trọng là đội ngũ pháp lý mà chúng tôi đồng hành. Trong đó có Luật Gia Phát, một Công ty luật uy tín và tận tâm.

Xem thêm...

Thống kê truy cập